6 bí kíp sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả khi du lịch
31-07-2017 - 00:00 | Lượt xem: 231
Để có một chuyến du lịch vui vẻ với các khoản chi tiêu an toàn trên thẻ tín dụng, hãy chắc chắn bạn thực hiện đầy đủ 6 điều này trong chuyến đi sắp tới.

 

Các chuyến du lịch là khoảng thời gian để chúng ta và gia đình nghỉ ngơi, tận hưởng sự thoải mái trước khi quay về với công việc. Do đó, chúng ta thường không để ý đến các khoản chi tiêu và hóa đơn khi đi du lịch. Tuy vậy, nhiều chuyên gia tiêu dùng vẫn khuyên mọi người nên thường xuyên kiểm tra số tiền mình đã tiêu, nhất là trên thẻ tín dụng trong chuyến đi. Hiện nay, với các ứng dụng ngân hàng điện tử, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả khi du lịch, như dễ dàng kiểm tra số dư nợ thẻ tín dụng của mình và các thông tin thanh toán.

Để có một chuyến du lịch vui vẻ với các khoản chi tiêu an toàn trên thẻ tín dụng, hãy chắc chắn bạn thực hiện đầy đủ 6 điều này trong chuyến đi sắp tới.

1. Hãy cho ngân hàng biết bạn đang đi du lịch

Nhiều ngân hàng sử dụng phần mềm bảo mật và các công nghệ khác để chống gian lận trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Nếu bạn thường mua giày ở Vincom Đồng Khởi, quận 1 rồi đột nhiên bạn thanh toán bữa ăn ở Paris thì có thể thẻ tín dụng của bạn sẽ bị từ chối hoặc bị khoá bởi ngân hàng phát hành.

Mẹo: Để mọi giao dịch ở nước ngoài được thuận lợi, hãy thông báo cho ngân hàng biết về kế hoạch của bạn. Ngoài ra, nếu thẻ của bạn có hạn mức chi tiêu hàng ngày và hạn mức rút tiền mặt, bạn cũng nên ghi nhớ để không gặp trục trặc khi thanh toán ở nước ngoài.

2. Tìm hiểu ưu đãi

Ngoài việc thuận tiện khi thanh toán giao dịch, thẻ tín dụng còn rất có ích cho các chuyến du lịch của bạn. Hầu hết các thẻ đều có liên kết với các hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng, và tour du lịch trong các giao dịch qua thẻ. Hãy tìm hiểu xem thẻ của bạn có ưu đãi nào để được hưởng giảm giá vé máy bay hay phòng khách sạn. Những ưu đãi phổ biến khác là hoàn tiền khi mua sắm, giảm giá thuê xe, miễn phí hay giảm giá bảo hiểm du lịch.

Mẹo: Đừng để tất cả thẻ tín dụng trong cùng một nơi khi bạn đi du lịch. Bằng cách đó, nếu một chiếc thẻ bị mất hoặc bị lấy cắp, bạn sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng khác.

3. Giảm phí rút tiền mặt khi ở nước ngoài

Khi đi du lịch chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cần tiền mặt, và nếu bạn rút tiền từ ATM không được liên kết với ngân hàng của bạn, phí rút tiền có thể sẽ rất cao, từ 4-5% số tiền giao dịch, chưa kể phí chuyển đổi ngoại tệ.

Mẹo: Trước chuyến đi, hãy tìm hiểu về các loại phí này, và hãy cố gắng chỉ rút tiền khi khẩn cấp hoặc tìm được ATM có liên kết với ngân hàng của bạn. Tốt hơn nữa, bạn nên đem theo một chiếc thẻ ghi nợ để rút tiền thay vì rút từ thẻ tín dụng.

4. Luôn cảnh giác

Thời gian đi du lịch là lúc để bạn thoải mái, nhưng không có nghĩa là bạn có thể lơ là. Bạn càng phải nên để mắt đến các khoản chi tiêu bằng thẻ tín dụng ở nước ngoài. Đọc kỹ hướng dẫn và thông tin trên ATM nếu bạn cần rút tiền mặt, kiểm tra kỹ hóa đơn mua sắm để phát hiện các khoản phí phát sinh.

Mẹo: nếu bạn mua sắm ở nhiều nơi trong ngày và không có thời gian kiểm kê kỹ càng, hãy sử dụng thẻ tín dụng thay vì thẻ ghi nợ vì tính bảo mật cao.

5. Tìm hiểu kỹ tính năng và phạm vi sử dụng của thẻ trước khi đi

Thẻ tín dụng bạn đang dùng có được chấp nhận ở đất nước bạn sắp đến không? Hãy nói chuyện với bên tổ chức tour du lịch, liên hệ trước với khách sạn, nhà hàng hay địa điểm nghỉ dưỡng để chắc chắn bạn có thể thanh toán các dịch vụ qua thẻ tín dụng của mình.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng thẻ từ, hãy hỏi ngân hàng xem bạn có thể đổi qua thẻ chip EMV để được bảo mật cao hơn trong chuyến đi không.

Mẹo: Nếu bình thường chỉ sử dụng một thẻ tín dụng, bạn nên mở thêm thẻ tín dụng từ các ngân hàng khác nhau để đề phòng thẻ không được chấp nhận ở một vài nơi trong chuyến đi của bạn.

6. Hãy sử dụng điện thoại thông minh và bảo mật

Hãy tránh dùng wifi công cộng, hay máy tính dùng chung ở khách sạn chỉ để kiểm tra thông tin tín dụng vì thông tin bảo mật của thẻ bạn có thể bị đánh cắp. Nếu cần phải kiểm tra số dư, hãy sử dụng điện thoại để gọi cho ngân hàng, hay truy cập vào ứng dụng được phát triển riêng cho thẻ. Trong tình huống khẩn cấp, bạn có thể dùng wifi hoặc máy tính công cộng nhưng đừng bao giờ nhập số thẻ vào các trang web không có kết nối an toàn.

Mẹo: Nếu bạn lưu thông tin giao dịch của thẻ và ngân hàng, hãy luôn giữ điện thoại bên mình và đặt mật khẩu khóa máy. Hầu hết mọi người không thể nhớ hết tất cả thông tin này nên họ thường lưu lại trong điện thoại, nhưng lại quên bảo mật chính chiếc điện thoại của mình. Không chỉ khi đi du lịch mà ngay cả khi ở trong nước, bạn vẫn nên xem chiếc điện thoại của mình như một chiếc máy tính cá nhân và bảo mật nó càng chặt chẽ càng tốt để tránh bị đánh cắp thông tin quan trọng.

     Theo Gobear.vn

Đăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất