Chuyên mục Bảo hiểm nhân thọ
 • img
  11 cột mốc thời gian quan trọng cho một hợp đồng BHNT.
  11-10-2017
  Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào cũng có những cột mốc thời gian quan trọng mà bạn phải lưu ý để đảm bảo được những quyền lợi cho bản thân mình. Không ít khách hàng của chúng tôi vẫn luôn thắc mắc về những cột mốc thời gian quang trọng trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gi?
 • img
  Dừng hợp đồng BHNT từ những năm đầu, ai sẽ chịu thiệt và cách giải quyết ra sao?
  11-10-2017
  Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mang về nhiều lợi ích thiết thực dành cho cuộc sống của các nhân tham gia và gia đình của họ. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ đem đến cho người tham gia những lợi ích lớn và dài hạn. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp dừng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giữa chừng vì một vài lý do nào đó. Dù việc dừng một hợp đồng bảo hiểm đó là điều hoàn toàn không mong muốn của cả người tham gia và công ty bảo hiểm. Nhưng, khi trường hợp đó xảy ra thì ai sẽ là người chịu thiệt?
 • img
  Để tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không hối hận
  06-10-2017
  Tôi đọc câu này mà cứ suy nghĩ mãi, rằng: ngành ta đã thực sự minh bạch chưa? Một vấn đề liên quan đến việc chi trả và từ chối việc chi trả (“đền bù”) Bảo hiểm trước hết phải đảm bảo nguyên tắc bảo mật thông tin (trừ khi có sự đồng ý của khách hàng).
 • img
  Tìm hiểu một số thuật ngữ bảo hiểm
  05-10-2017
  Những đối tượng chịu tác động trực tiếp của rủi ro và vì thế làm quyền lợi được bảo vệ bởi hợp đồng bảo hiểm bị tổn hại. Mỗi hợp đồng bảo hiểm có đối tượng bảo hiểm riêng và được xác định cụ thể bởi điều khoản đối tượng bảo hiểm.
 • img
  Không cần bảo hiểm nhân thọ tốt nhất, chỉ cần sản phẩm phù hợp nhất!
  05-10-2017
  Lựa chọn những điều phù hợp nhất với bản thân mình là cách để con người được sống trong tâm thế vô thường nhất, bình yên nhất. Và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cũng không ngoại lệ.
 • img
  Quyền 21 ngày cân nhắc – Thời gian xem xét hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  04-10-2017
  Thời gian cân nhắc – Thời gian xem xét là quyền lợi cơ bản dành cho Bên mua bảo hiểm, tuy nhiên vẫn có những người hợp người mua bảo hiểm không biết là có tồn tại quyền này, một phần lỗi lớn thuộc về nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ.
 • img
  Câu hỏi: Tại sao gửi tiền vào bảo hiểm, vài năm rút về lại không đủ?
  04-10-2017
  Câu hỏi: “Tại sao tôi gửi tiền 1 vài năm vào bảo hiểm, sau đó tôi hủy hợp đồng rút tiền về lại không nhận đủ số tiền như tôi đã đóng?”.
 • img
  Người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?
  03-10-2017
  Trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, điền thông tin người thụ hưởng là 1 yêu cầu bắt buộc của các công ty BHNT. Vậy người thụ hưởng bảo hiểm là ai? có quyền lợi gì?… Bài viết này sẽ trả lời điều đó.
 • img
  Bạn hiểu gì về quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ?
  03-10-2017
  Việc chi trả quyền lợi bảo hiểm đã được quy định rõ về quy trình cũng như các trường hợp không được chi trả. Vì thế người tham gia bảo hiểm cần nắm rõ những điều này nếu muốn hưởng được trọn vẹn giá trị của giải pháp tài chính ưu việt này.
 • img
  Những điều cần lưu ý khi khám sức khoẻ bảo hiểm nhân thọ
  02-10-2017
  Khám sức khoẻ là công đoạn không thể thiếu với phần lớn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • img
  Khai Báo Tiền Sử Bệnh Và Những Điều Người Mua Bảo Hiểm Cần Biết
  02-10-2017
  Khai báo tiền sử bệnh chính xác, trung thực là nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm. Đây cũng là nguyên tắc trong bảo hiểm để quyền lợi của người tham gia bảo hiểm được đảm bảo.
 • img
  Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ
  02-10-2017
  Hình thức vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngày càng phổ biến. Với lãi suất thấp, khoản vay lớn, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.
 • img
  5 lời khuyên hữu ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
  02-10-2017
  Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi ưu việt, phù hợp với tài chính và có thời gian đóng phí linh hoạt….là những lời khuyên hữu ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.
 • img
  Bao giờ có thị trường mua bán nợ?
  23-08-2017
  Thành lập thị trường mua bán nợ nhằm nhanh chóng xử lý nợ xấu tồn đọng đã được đề cập đến rất nhiều và từ lâu. Nhưng phải đến thời điểm hiện nay, với những tín hiệu mới từ Nghị quyết 42/2017/QH14, thị trường mua bán nợ mới được kỳ vọng các cơ quan chức năng sớm cho ra đời.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ sẽ hợp sức xử lý khủng hoảng truyền thông
  23-08-2017
  Theo báo cáo từ Ban quản lý Dự án tuyên truyền chung đối với ngành bảo hiểm nhân thọ, dự án truyền thông giai đoạn tiếp theo sẽ đặt ra những yêu cầu cụ thể hơn về xử lý khủng hoảng truyền thông.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ bước vào cuộc đua số hóa
  17-08-2017
  Xu hướng tiêu dùng và nhu cầu hưởng thụ các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm được đánh giá sẽ thay đổi mạnh mẽ trong thời gian tới bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng tại Việt Nam.
 • img
  Liên kết hợp tác NamABank và Bảo hiểm FWD: Gia tăng lợi ích cho khách hàng
  14-08-2017
  Nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, gia tăng lợi ích cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) đã lựa chọn và ký kết hợp tác chiến lược với FWD trong việc phân phối các giải pháp bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng của NamABank sẽ được tiếp cận những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất với lợi ích vượt trội, đáp ứng tối đa nhu cầu bảo vệ gia đình và người thân trong cuộc sống hiện đại.
 • img
  Doanh thu phí bảo hiểm tháng 7 đạt hơn 57 ngàn tỷ đồng
  14-08-2017
  Bộ Tài chính cho biết, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường trong tháng 7 ước đạt 57,001 tỷ đồng, tăng 20.9% so với cùng kỳ năm 2016
 • img
  Hệ thống dữ liệu bảo hiểm xe cơ giới chưa phát huy hết tác dụng
  11-08-2017
  Theo thống kê của Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, thuộc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), tính đến cuối tháng 7/2017, mới có 15/26 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tuân thủ việc cập nhật dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm xe cơ giới của IAV.
 • img
  Prudential ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tư vấn bảo hiểm
  11-08-2017
  Với ứng dụng PRUBot - Chatbot, khách hàng sẽ được tư vấn thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mại bất cứ lúc nào.
 • img
  CEO bảo hiểm đưa ra 13 kiến nghị gửi tới Bộ Tài chính
  11-08-2017
  Tại Hội nghị Tổng giám đốc các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ mới đây, các CEO bảo hiểm đã thống nhất đưa ra 13 kiến nghị gửi tới Bộ Tài chính.
 • img
  Ngành bảo hiểm Trung Quốc chấm dứt thời kỳ đầu tư điên cuồng
  11-08-2017
  Thời kỳ bùng nổ đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm Trung Quốc, với khoảng 80 tỷ USD chi cho các thương vụ thu mua tài sản, đã được đặt dấu chấm hết khi Anbang Insurance Group Co “sụp đổ”.
 • img
  Phát triển bảo hiểm liên kết đầu tư trên thị trường bảo hiểm nhân thọ
  10-08-2017
  Theo các chuyên gia tài chính, với khả năng đáp ứng đồng thời nhu cầu chuyển giao hậu quả tài chính của rủi ro và nhu cầu đầu tư của người mua bảo hiểm, bảo hiểm liên kết đầu tư được dự báo trở thành một xu thế tất yếu bởi những lợi ích to lớn mà hình thức này mang lại. Bài viết bàn về lợi ích của hoạt động bảo hiểm liên kết đầu tư, đánh giá lại thực trạng, đưa ra một số kiến nghị để phát triển hoạt động bảo hiểm liên kết đầu tư trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam thời gian tới.
 • img
  Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam thông báo tuyển dụng
  02-08-2017
  Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cần tuyển cán bộ làm việc tại Cơ quan thường trực Hiệp hội.
 • img
  PruBot – Chatbot tư vấn bảo hiểm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
  01-08-2017
  Kể từ ngày 1/8/2017, Prudential Việt Nam chính thức áp dụng Bảng phân tích nhu cầu tài chính (FNA) trong quá trình tư vấn mọi sản phẩm đối với các khách hàng có nhu cầu về bảo hiểm.
 • img
  DN bảo hiểm tự chịu trách nhiệm về quản lý giám sát tài chính
  28-07-2017
  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 50/2017/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 73/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh Bảo hiểm và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh Bảo hiểm.
 • img
  BIC bắt đầu có lãi trong kinh doanh bảo hiểm
  28-07-2017
  6 tháng đầu năm 2017, tổng doanh thu phí bảo hiểm của BIC đạt 855,8 tỷ đồng, tăng trưởng 8,2% so với cùng kỳ năm 2016, hoàn thành 45% kế hoạch năm. Đặc biệt nhờ kiểm soát tốt chi phí hoạt động, bồi thường, BIC đã bắt đầu có lãi từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm.
 • img
  Bảo hiểm “tấn công” mạnh mẽ vào phân khúc chuyên biệt
  27-07-2017
  Vài năm trước, khi một công ty bảo hiểm của Mỹ bắt đầu triển khai bảo hiểm trách nhiệm cho lãnh đạo các doanh nghiệp tại Việt Nam, thị trường còn hồ nghi về sự thành công bởi đây là phân khúc khá chuyên biệt và quá mới.
 • img
  BIC dành tặng nhiều ưu đãi cho khách hàng mua bảo hiểm trực tuyến
  20-07-2017
  Ngoài ưu đãi về phí, khách hàng còn được tặng thêm nhiều quà tặng như áo mưa, thẻ xem phim…
 • img
  Công bố Top 10 Ngân hàng và DN bảo hiểm uy tín 2017
  19-07-2017
  Tại Hội nghị CEO thường niên 2017 diễn ra ngày 18/7/2017, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố và tôn vinh Top 10 Công ty bảo hiểm và Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017