Chuyên mục Bảo hiểm phi nhân thọ
 • img
  Sự cần thiết của BH trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba
  13-10-2017
  Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là gì ?
 • img
  Phân loại các loại hình bảo hiểm
  11-10-2017
  So với thời điểm sơ khai của hoạt động bảo hiểm với chỉ duy nhất một loại hình bảo hiểm là bảo hiểm hàng hải thì đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều các loại hình bảo hiểm khác nhau được khai thác phục vụ cho mọi mặt đời sống xã hội. Để quản lý các loại hình bảo hiểm này, người ta phân loại thành các nhóm dựa trên các tiêu chí khác nhau. Cụ thể có một số cách phân loại rất phổ biến đang được sử dụng hiện nay:
 • img
  Các nguyên tắc trong bảo hiểm
  11-10-2017
  1. Nguyên tắc trung thực tuyệt đối (utmost good faith): Tất cả các giao dịch kinh doanh cần được thực hiện trên cơ sở tin cậy lẫn nhau, trung thực tuyệt đối. Cả người được bảo hiểm và người bảo hiểm đều phải trung thực trong tất cả các nội dung liên quan đến giao kết hợp đồng bảo hiểm.
 • img
  Vì Sao Nghề Nghiệp Là Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phí Bảo Hiểm?
  09-10-2017
  Nghề nghiệp là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm. Làm việc trong môi trường càng dễ xảy ra rủi ro, phí bảo hiểm cũng càng cao
 • img
  Thông tin về giá trị hoàn lại trong bảo hiểm nhân thọ
  05-10-2017
  Gịá trị hoàn lại chỉ phát sinh sau khi khách hàng đã nộp đủ 2 năm phí bảo hiểm, sau đó giá trị hoàn lại sẽ tăng dần qua các năm. Ta thấy rằng chi phí mà doanh nghiệp bảo hiểm phải bỏ ra trong những năm đầu tiên để phục vụ hợp đồng là rất lớn trong khi đó phí tham gia bảo hiểm mà khách hàng đóng vào hằng năm là không đổi.
 • img
  Tình huống minh họa về rủi ro trong chuyến đi
  04-10-2017
  Trước khi tham gia bảo hiểm du lịch bạn cần tìm hiểu nhưng Tình huống minh họa về rủi ro trong chuyến đi du lịch hay công tác
 • img
  Bảo hiểm hai chiều ô tô được hiểu như thế nào?
  04-10-2017
  Bên cạnh Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc phải mua khi khách hàng sở hữu ô tô thì khách hàng nên mua thêm Bảo hiểm hai chiều (Bảo hiểm vật chất thân xe) cho chiếc xe của mình. Việc sở hữu bảo hiểm này sẽ mang lại cho khách hàng các lợi ích sau:
 • img
  Bảo hiểm tài sản gồm những loại nào?
  04-10-2017
  Bảo hiểm tài sản là gì ? Gồm những loại nào ? Những thông tin mới nhất về bảo hiểm tài sản
 • img
  "Mách nước"bạn cách lựa chọn bảo hiểm ô tô
  03-10-2017
  Bảo hiểm ô tô là một khái niệm hết sức quen thuộc. Tuy nhiên sự trỗi dậy ồ ạt của hàng loạt công ty bảo hiểm với đủ các dịch vụ bảo hiểm đi kèm những khuyến mãi hấp dẫn khiến cho khách hàng bối rối không biết nên "chọn mặt gửi vàng" cho doanh nghiệp bảo hiểm nào.
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?
  03-10-2017
  Bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với người bảo hiểm mà trong đó, người bảo hiểm sẽ trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định khi có các sự kiện đã định trước xảy ra, còn người tham gia phải nộp phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn.
 • img
  Ngân hàng Bản Việt phân phối bảo hiểm phi nhân thọ
  01-09-2017
  Các sản phẩm đa dạng từ bảo hiểm tài sản phục vụ cho mục đích kinh doanh, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm sức khỏe toàn diện…
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ tập trung cho giá trị cốt lõi
  26-08-2017
  Áp lực cạnh tranh và yêu cầu ngày càng cao của các cổ đông đã tạo động lực cũng như sức ép buộc các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng phải hoàn thiện hoạt động quản trị công ty và áp dụng các hệ thống quản trị mới theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • img
  Thế hệ Y, đích nhắm của bảo hiểm nhân thọ
  24-08-2017
  Ngoài việc tập trung vào phân khúc khách hàng trung lưu, các công ty bảo hiểm nhân thọ đang có những chiến lược nhằm “đón lõng” lượng khách hàng trẻ trong vài năm tới.
 • img
  Quỹ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Yên tâm cùng cuốc sống lâu dài
  23-08-2017
  Bệnh hiểm nghèo nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội chiến thắng bệnh rất lớn. Nhưng để có nguồn tài chính sẵn sàng chữa trị bệnh là một vấn đề lớn với hầu hết các gia đình.
 • img
  Bảo hiểm Quân đội (MIC) có Phó Tổng Giám đốc mới
  18-08-2017
  Bà Ngô Bích Ngọc được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Công ty Bảo hiểm Quân đội kể từ ngày 16/8.
 • img
  Đề xuất bồi thường bảo hiểm ô tô theo phương thức mới
  18-08-2017
  Số liệu báo cáo nhanh được tổng hợp từ các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới vẫn đứng đầu thị trường về doanh thu (chiếm 34% tổng doanh thu), ước đạt 6.579 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 13% so với đầu năm.
 • img
  Nhiều chiêu trò, thủ đoạn trục lợi bảo hiểm
  18-08-2017
  Ðã có nhiều cuộc hội thảo, họp bàn về trục lợi bảo hiểm (TLBH) nhằm đánh giá những hành vi, dấu hiệu trục lợi để đưa ra biện pháp ngăn chặn. Song thực tế, theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng TLBH vẫn ngày càng gia tăng với nhiều chiêu trò, thủ đoạn tinh vi, phức tạp, có thể xảy ra tại bất cứ công đoạn nào, từ khai thác, giao kết hợp đồng, giám định, khiếu nại bồi thường đến giải quyết bồi thường…
 • img
  Bảo Việt tiếp tục bảo hiểm cho nhân viên FLC
  16-08-2017
  Ngày 14/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã ký kết hợp đồng cùng chung tay đảm bảo cuộc sống an nhiên và hạnh phúc cho người lao động năm 2017 - 2018.
 • img
  Tổng kho xăng sập sau bão: Bảo hiểm chối trách nhiệm nếu…
  16-08-2017
  Dự án Tổng kho xăng dầu DKC sập sau cơn bão số 2 sẽ không được bảo hiểm chi trả nếu nguyên nhân do chất lượng kém.
 • img
  Hệ thống dữ liệu bảo hiểm xe cơ giới chưa phát huy hết tác dụng
  11-08-2017
  Theo thống kê của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới, thuộc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), tính đến cuối tháng 7/2017, mới có 15/26 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tuân thủ việc cập nhật dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm xe cơ giới của IAV.
 • img
  Áp lực tăng dần cho khối bảo hiểm phi nhân thọ
  11-08-2017
  Dù 6 tháng đầu năm 2017 hầu hết các doanh nghiệp trong khối phi nhân thọ đều cơ bản đạt được những chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra, nhưng nhiệm vụ của những tháng cuối năm vẫn vô cùng áp lực.
 • img
  Ngành bảo hiểm chứng kiến “cơn bão” mô hình dịch vụ mới
  11-08-2017
  Ngành bảo hiểm Việt Nam sẽ sớm đón nhận “cơn bão” khởi nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ, kênh phân phối và những chuỗi giá trị mới kết nối ngành này với khách hàng.
 • img
  Sun Life Việt Nam chi trả hơn 600 triệu đồng cho 2 khách hàng tại Quảng Ngãi
  02-08-2017
  Ngày 13/07/2017, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) đã tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền hơn 412 triệu đồng cho gia đình bà Đinh thị Ngát (trú quán tại xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) không may bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại Quảng Ngãi.
 • img
  Bảo Việt tiếp tục cung cấp bảo hiểm hàng không cho VietJet
  02-08-2017
  Công ty Cổ phần Hàng không VietJet tiếp tục ký kết Hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2017 – 2018 cho đội bay với liên danh các nhà bảo hiểm gồm Bảo hiểm Bảo Việt, PVI, GIC.
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ tiếp tục tăng trưởng khả quan
  01-08-2017
  Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ghi nhận đà tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm 2017, nhờ các doanh nghiệp bung mở các kênh bán hàng và sản phẩm có thế mạnh.
 • img
  Bảo hiểm Hàng không (VNI) tăng trưởng doanh thu mạnh
  27-07-2017
  Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
 • img
  Bảo hiểm VietinBank lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2017
  18-07-2017
  Hà Nội, ngày 18 tháng 07 năm 2017 – Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa được vinh danh trong bảng xếp hạngTop 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2017 do CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietnamNet bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp trong khối ngành bảo hiểm
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ: Doanh nghiệp nhỏ không có “cửa”
  29-06-2017
  Trước áp lực đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra về doanh thu phí bảo hiểm cho năm 2017 trong bối cảnh không ngừng mở rộng mạng lưới, khối doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ vẫn đang không ngừng chạy đua tìm kiếm khách hàng lớn.
 • img
  PTI ra mắt trung tâm giám định bồi thường xe cơ giới
  26-06-2017
  Ngày 31/03/2017, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức ra mắt Trung tâm Giám định bồi thường xe cơ giới tại Hà Nội với sự tham gia của gần 100 gara liên kết của PTI tại khu vực Hà Nội.
 • img
  Bảo hiểm Bảo Việt và Tập đoàn Kangaroo hợp tác toàn diện nhằm tối ưu lợi ích khách hàng
  26-06-2017
  Chiều ngày 01/3/2017 tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) và Tập đoàn Kangaroo đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện, lâu dài và bền vững, mang lại lợi ích song phương, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của hai doanh nghiệp trên thị trường