Chuyên mục Bảo hiểm phi nhân thọ
 • img
  Nhiều chiêu trò, thủ đoạn trục lợi bảo hiểm
  18-08-2017
  Ðã có nhiều cuộc hội thảo, họp bàn về trục lợi bảo hiểm (TLBH) nhằm đánh giá những hành vi, dấu hiệu trục lợi để đưa ra biện pháp ngăn chặn. Song thực tế, theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng TLBH vẫn ngày càng gia tăng với nhiều chiêu trò, thủ đoạn tinh vi, phức tạp, có thể xảy ra tại bất cứ công đoạn nào, từ khai thác, giao kết hợp đồng, giám định, khiếu nại bồi thường đến giải quyết bồi thường…
 • img
  Bảo Việt tiếp tục bảo hiểm cho nhân viên FLC
  16-08-2017
  Ngày 14/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã ký kết hợp đồng cùng chung tay đảm bảo cuộc sống an nhiên và hạnh phúc cho người lao động năm 2017 - 2018.
 • img
  Tổng kho xăng sập sau bão: Bảo hiểm chối trách nhiệm nếu…
  16-08-2017
  Dự án Tổng kho xăng dầu DKC sập sau cơn bão số 2 sẽ không được bảo hiểm chi trả nếu nguyên nhân do chất lượng kém.
 • img
  Hệ thống dữ liệu bảo hiểm xe cơ giới chưa phát huy hết tác dụng
  11-08-2017
  Theo thống kê của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới, thuộc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), tính đến cuối tháng 7/2017, mới có 15/26 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tuân thủ việc cập nhật dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm xe cơ giới của IAV.
 • img
  Áp lực tăng dần cho khối bảo hiểm phi nhân thọ
  11-08-2017
  Dù 6 tháng đầu năm 2017 hầu hết các doanh nghiệp trong khối phi nhân thọ đều cơ bản đạt được những chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra, nhưng nhiệm vụ của những tháng cuối năm vẫn vô cùng áp lực.
 • img
  Ngành bảo hiểm chứng kiến “cơn bão” mô hình dịch vụ mới
  11-08-2017
  Ngành bảo hiểm Việt Nam sẽ sớm đón nhận “cơn bão” khởi nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ, kênh phân phối và những chuỗi giá trị mới kết nối ngành này với khách hàng.
 • img
  Sun Life Việt Nam chi trả hơn 600 triệu đồng cho 2 khách hàng tại Quảng Ngãi
  02-08-2017
  Ngày 13/07/2017, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) đã tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền hơn 412 triệu đồng cho gia đình bà Đinh thị Ngát (trú quán tại xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) không may bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại Quảng Ngãi.
 • img
  Bảo Việt tiếp tục cung cấp bảo hiểm hàng không cho VietJet
  02-08-2017
  Công ty Cổ phần Hàng không VietJet tiếp tục ký kết Hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2017 – 2018 cho đội bay với liên danh các nhà bảo hiểm gồm Bảo hiểm Bảo Việt, PVI, GIC.
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ tiếp tục tăng trưởng khả quan
  01-08-2017
  Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ghi nhận đà tăng trưởng tốt trong 6 tháng đầu năm 2017, nhờ các doanh nghiệp bung mở các kênh bán hàng và sản phẩm có thế mạnh.
 • img
  Bảo hiểm Hàng không (VNI) tăng trưởng doanh thu mạnh
  27-07-2017
  Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
 • img
  Bảo hiểm VietinBank lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2017
  18-07-2017
  Hà Nội, ngày 18 tháng 07 năm 2017 – Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa được vinh danh trong bảng xếp hạngTop 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2017 do CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietnamNet bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp trong khối ngành bảo hiểm
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ: Doanh nghiệp nhỏ không có “cửa”
  29-06-2017
  Trước áp lực đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra về doanh thu phí bảo hiểm cho năm 2017 trong bối cảnh không ngừng mở rộng mạng lưới, khối doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ vẫn đang không ngừng chạy đua tìm kiếm khách hàng lớn.
 • img
  PTI ra mắt trung tâm giám định bồi thường xe cơ giới
  26-06-2017
  Ngày 31/03/2017, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức ra mắt Trung tâm Giám định bồi thường xe cơ giới tại Hà Nội với sự tham gia của gần 100 gara liên kết của PTI tại khu vực Hà Nội.
 • img
  Bảo hiểm Bảo Việt và Tập đoàn Kangaroo hợp tác toàn diện nhằm tối ưu lợi ích khách hàng
  26-06-2017
  Chiều ngày 01/3/2017 tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) và Tập đoàn Kangaroo đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện, lâu dài và bền vững, mang lại lợi ích song phương, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của hai doanh nghiệp trên thị trường
 • img
  Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường hiện nay
  22-06-2017
  Bảng xếp hạng những cong ty bao hiem nhan tho dựa trên uy tín, mức độ quảng bá rộng rãi, số lượng vốn đầu tư, thị phần khách hàng tại Việt nam,… do người sử dụng đánh giá.
 • img
  Công bố top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất 2016
  06-06-2017
  Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ và Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2016.
 • img
  Bồi thường bảo hiểm cơ giới vẫn “nóng”
  26-05-2017
  Tỷ lệ bồi thường của bảo hiểm xe cơ giới toàn thị trường năm 2016 ở mức hơn 46%, vọt tăng so với năm trước. Trong đó, vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp có tỷ lệ bồi thường lên tới 60%.
 • img
  Khối phi nhân thọ vẫn đau đầu với bài toán chi phí
  26-05-2017
  Từ thực tế hoạt động, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cho rằng, việc tăng chi phí bán hàng, cùng nhiều hình thức cạnh tranh không lành mạnh khác tiếp tục là nguyên nhân gây lỗ trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm...
 • img
  “Méo mặt” với nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới
  26-05-2017
  Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới tăng đã gây thua lỗ không nhỏ ở nghiệp vụ này tại nhiều doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2016. Mùa đại hội đồng cổ đông năm nay, câu chuyện siết lại nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đã được nhiều doanh nghiệp trong ngành đề cập.
 • img
  Tổng quan về bảo hiểm phi nhân thọ
  18-05-2017
  Bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với người bảo hiểm mà trong đó, người bảo hiểm sẽ trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định khi có các sự kiện đã định trước xảy ra, còn người tham gia phải nộp phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn.
 • img
  Vì sao người dân không mua bảo hiểm xe máy?
  18-05-2017
  Hiện có hơn 37 triệu xe gắn máy được đăng ký lưu hành nhưng theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam thì chỉ khoảng 7 triệu chủ xe mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Trong khi đó, theo quy định của pháp luật, xe máy khi tham gia giao thông phải mua loại bảo hiểm này.
 • img
  Mua bảo hiểm khi du lịch tự túc
  18-05-2017
  Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch tự túc bên cạnh lịch trình, đồ đạc, tiền bạc… du khách cũng cần quan tâm đến việc mua bảo hiểm du lịch cho mình và những người cùng đi.
 • img
  5 Loại Bảo Hiểm Du Lịch Châu Âu Uy Tín Cho Người Việt
  18-05-2017
  Để chuẩn bị tốt nhất cho một chuyến đi Châu Âu đầy thú vị, ngoài lịch trình, đồ đạc, tiền bạc… bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến bảo hiểm của mình và những người cùng đi. Rất nhiều người đã bỏ qua việc mua bảo hiểm mà không biết rằng đây là thứ vô cùng quan trọng nếu bạn muốn mình có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn ở trời Âu. Theo luật du lịch Việt Nam quy định: “Khách du lịch được hưởng bảo hiểm du lịch và các loại bảo hiểm khác theo quy định của pháp luật” (trích điều 35, chương V quy định về quyền của khách du lịch trong Luật du lịch Việt Nam năm 2005).
 • img
  Vì sao phải mua bảo hiểm du lịch và cách chọn bảo hiểm tốt
  18-05-2017
  Du lịch nước ngoài tự túc hay còn gọi là du lịch bụi bạn sẽ có thể gặp những rủi ro về sức khỏe như: đau bụng, gãy chân tay, dị ứng, nhiễm trùng da…đặc biệt với những bạn có cơ địa yếu hay bị tổn thương. Các rủi ro khác về mất cắp, mất giấy tờ, lỡ chuyến bay… sẽ được đề cập dưới đây. Nên dù bạn đi dài ngày hay ngắn ngày cũng phải mua bảo hiểm du lịch cho bản thân và gia đình.
 • img
  Lưu ý khi du lịch nơi thác ghềnh và sự cần thiết của bảo hiểm du lịch
  18-05-2017
  Khi du lịch ở nơi sông suối nguy hiểm bạn cần phải chuẩn bị những kỹ năng cần thiết nhưng cần chú ý bảo hiểm du lịch.
 • img
  Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch
  18-05-2017
  Nếu có bảo hiểm du lịch, bạn có thể hủy chuyến mà không tốn tiền hoặc tốn rất ít. Cần tìm hiểu thật kĩ thông tin bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của mình và có một chuyến đi thật suôn sẻ.
 • img
  Những lưu ý cần thiết khi mua bảo hiểm du lịch châu âu
  18-05-2017
  Mua bảo hiểm du lịch châu âu là để đề phòng những bất trắc có thể sảy đến trong quá trình khách hàng ở Châu Âu. Bên cạnh bảo hiểm cũng chính là một trong những điều kiện quan trọng để được Đại sứ quán cấp visa. Vì thế trong quá trình làm bảo hiểm khách hàng cần lưu ý những thông tin như sau:
 • img
  9 lưu ý khi mua Bảo hiểm Du lịch
  18-05-2017
  Bảo hiểm du lịch là một công cụ bảo vệ bạn trên nhiều phương diện khi đi du lịch. Bạn sẽ giảm thiểu được những thiệt hại về tài chính khi hoãn hoặc hủy giữa chừng kỳ nghỉ của mình. - See more at: https://thebank.vn/posts/7527-9-luu-y-khi-mua-bao-hiem-du-lich#sthash.yq9uanII.dpuf
 • img
  Bảo hiểm du lịch xin visa, 6 điều cần lưu ý
  18-05-2017
  Bảo hiểm du lịch là bảo hiểm đề phòng những bất chắc và rủi ro dành cho công dân Việt Nam đi du lịch trong nước và nước ngoài, trong đó bảo hiểm du lịch xin Visa là một loại hình bảo hiểm du lịch cho những người đi du lịch ở các nước Châu âu hoặc các nước yêu cầu bảo hiểm du lịch mới được cấp visa. Dưới đây là một số chú ý khi mua bảo hiểm du lịch xin Visa.
 • img