Chuyên mục Câu chuyện bảo hiểm
 • img
  Nhận BHXH 1 lần hay tích lũy hưởng lương hưu: Đâu là lựa chọn đúng?
  19-06-2017
  Từ bài học nhãn tiền đối với những người đã trót nhận BHXH 1 lần sẽ là những bài học bổ ích cho những ai đang đứng trước sự lựa chọn nhận BHXH 1 lần hay tích lũy thời gian đóng để nhận lương hưu.
 • img
  Về hưu trước 1/1/2018: Ai lợi, ai thiệt?
  19-06-2017
  Lương hưu phụ thuộc nhiều yếu tố nên không phải ai nghỉ hưu trước năm 2018 đều có lợi hơn người nghỉ hưu từ năm 2018 trở đi.
 • img
  “Đại chúng hóa” sản phẩm bảo hiểm nhân thọ
  16-06-2017
  Thị trường bảo hiểm nhân thọ đang có những chuyển biến tích cực ngay từ đầu năm 2017, không chỉ bởi việc khai thác phí mới tiếp tục tăng trưởng tốt, mà các công ty bảo hiểm cũng liên tiếp đưa ra thị trường sản phẩm bảo hiểm mới, bên cạnh việc quyết liệt hơn trong chiến lược chuyên nghiệp hóa, đơn giản hóa để bảo hiểm nhân thọ ngày càng đến gần hơn với người dân.
 • img
  Bảo hiểm nông nghiệp sẽ theo cơ chế mới
  16-06-2017
  Sau giai đoạn thí điểm, bảo hiểm nông nghiệp sẽ được thực hiện theo cơ chế tự nguyện giữa người tham gia bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm.
 • img
  VNDIRECT hợp tác với Home Direct cung cấp dịch vụ bảo hiểm trực tuyến
  16-06-2017
  Biến việc tham gia các dịch vụ bảo hiểm của khách hàng trở nên chủ động, đơn giản và thuận tiện hơn bằng cách tự lựa chọn và thực hiện mua dịch vụ ngay trên internet là ý tưởng xuất phát cho dự án: Dịch vụ bảo hiểm trực tuyến trên website: baohiem.vndirect.com.vn, giữa VNDIRECT và Home Direct.
 • img
  Hanwha Life Việt Nam hợp tác kinh doanh bảo hiểm với Shinhan Bank Việt Nam
  16-06-2017
  Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam vừa công bố ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) để phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua kênh Ngân hàng Shinhan.
 • img
  Điều kiện để nghỉ hưu trước tuổi
  15-06-2017
  Nhiều người cho rằng để được nghỉ hưu phải đủ 20 năm tham gia BHXH trở lên. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng có nhiều cách để tính, không nhất thiết phải đủ thời gian tham gia bảo hiểm
 • img
  Chiêu “móc túi” mới của BHYT
  15-06-2017
  Có người một buổi sáng khám ở 2-3 nơi, mỗi nơi được lĩnh một đơn thuốc trị giá khoảng 200.000 đồng; có phòng khám giảm 30% giá khám khi người bệnh đến khám lần thứ hai trở đi hoặc phát quà, tổ chức xe đưa đón người đi khám bệnh…
 • img
  Bảo hiểm muốn được cung cấp danh sách ngân hàng tốt
  13-06-2017
  Bảo hiểm xã hội cho rằng trường hợp Ngân hàng Nhà nước không thể cung cấp bảng xếp hạng chất lượng ngân hàng thì đề nghị Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội trình Quốc hội sửa luật, nghị định.
 • img
  Câu chuyện bảo hiểm y tế
  06-06-2017
  “Từ cẳng chân đến gót chân có dài bao nhiêu đâu, nhưng bệnh viện tách ra chụp cẳng chân, cổ chân và gót chân riêng, thu trên 300.000 đồng phí dịch vụ”.
 • img
  Các lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ?
  01-06-2017
  Bảo hiểm nhân thọ đem lại rất nhiều lợi ích cho người được bảo hiểm tuy nhiên không hiếm trường hợp tiền mất tật mang vì không hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ. Vậy đâu là những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ?
 • img
  Hợp đồng bảo hiểm: đọc kỹ trước khi… ký
  01-06-2017
  Dù đã phát triển hơn chục năm nay và đã chi trả cho hàng vạn khách hàng mua bảo hiểm số tiền hàng nghìn tỷ đồng, nhưng ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam trong một số tình huống vẫn bị hiểu nhầm là dùng luật làm khó khách hàng. Tuy nhiên, có một điều hiển nhiên mà không phải người mua bảo hiểm nào cũng hiểu, đối với các công ty bảo hiểm, mọi yêu cầu bảo hiểm chỉ được giải quyết trên cơ sở… hợp đồng.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ: Cần lắm sự trung thực!
  01-06-2017
  Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến thanh toán quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi phía doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ từ chối bồi thường vì khách hàng không khai báo trung thực và chính xác về tình trạng sức khỏe khi làm hồ sơ.
 • img
  Khi doanh nghiệp bảo hiểm khát vốn
  26-05-2017
  Xuất phát từ nhiều nhu cầu khác nhau, các doanh nghiệp bảo hiểm ở cả 2 khối phi nhân thọ và nhân thọ đang đẩy mạnh kế hoạch tăng vốn điều lệ cho năm 2017.
 • img
  Bảo hiểm Bưu điện bồi thường nạn nhân vụ Camry đâm 7 học sinh tại Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh
  26-05-2017
  Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng tại Bắc Ninh, đại diện Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã đến thăm hỏi và tạm ứng một phần số tiền bảo hiểm cho gia đình các nạn nhân. Toàn bộ số tiền còn lại sẽ được PTI phối hợp cùng với các bộ phận liên quan thực hiện chi trả trong tuần này.
 • img
  Muốn trả ít phí bảo hiểm ô tô, cách nào?
  26-05-2017
  Mặc dù chưa công bố chính thức, nhưng các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ đã triển khai việc thay đổi cách tính phí bảo hiểm vật chất (bảo hiểm thân vỏ) mới dành cho ô tô trên cơ sở Quy tắc, điều khoản trình Bộ Tài chính.
 • img
  Ông vua bán bảo hiểm và bước ngoặt “Đắc Nhân Tâm”
  25-04-2017
  Frank Bettger là một nhà tiếp thị tài ba và được biết đến qua biệt hiệu là ông vua bán bảo hiểm tại Mỹ.
 • img
  13 vụ bồi thường bảo hiểm lớn nhất thế giới
  21-04-2017
  Khủng bố tại Mỹ, dịch Sars tại Trung Quốc, khủng hoảng tài chính năm 2008... là những trường hợp được bảo hiểm lên tới hàng trăm tỷ USD.
 • img
  Bảo hiểm ung thư trị ung thư tài chính
  21-04-2017
  “Sẽ hối tiếc nếu không có bảo hiểm”
 • img
  Đã đến lúc cần loại bỏ suy nghĩ “rủi ro sẽ không xảy ra với mình”
  21-04-2017
  Đã đến lúc cần loại bỏ suy nghĩ “rủi ro sẽ không xảy ra với mình”
 • img
  Dành ra 20 ngàn đồng/ngày làm “của để dành” cho tương lai
  21-04-2017
  Thậm chí chỉ với 20 ngàn đồng/ngày, người dân cũng có thể tham gia và được hưởng những giá trị bảo hiểm có lợi nhất cho bản thân và gia đình mình - như trong một ví dụ mà Cathay Life chia sẻ, với hợp đồng bảo hiểm đóng phí 3 triệu đồng/năm (tức là một ngày chưa đến 20 ngàn đồng), sau thời gian đáo hạn, khách hàng được bồi thường lên đến 290 triệu đồng.
 • img
  Bạn có biết Trần Lập có tới 7 hợp đồng bảo hiểm
  21-04-2017
  Anh ấy cũng đã từng như mọi ng, nghĩ ko bh bệnh hiểm nghèo ghé thăm mình. Nhưng nhờ 7 hợp đồng BH, Anh ấy bị ung thư nhưng ko ung thư tài chính khi chữa bệnh. Khi anh ấy, là ng trụ cột trong nhà, mất đi, vợ và con ko quá khốn khổ vì anh ấy để lại tài sản đủ lo cho các con. Anh ấy nhắm mắt ko còn lo ngại vì tình yêu thương của mình để lại chưa đủ đong đầy.
 • img
  Hài hước chuyện mua bảo hiểm các bộ phận cơ thể của sao
  21-04-2017
  Với các fan hâm mộ, một trong những nét làm nên phong cách Taylor Swift chính là đôi chân dài thẳng tắp của nữ ca sỹ cao 1,8m. Có thông tin rằng chúng được mua bảo hiểm với mức chi trả lên đến 40 triệu đô-la Mỹ. Tuy nhiên, đó chưa phải là con số lớn nhất trong những câu chuyện về mua bảo hiểm các bộ phận cơ thể trong làng giải trí Âu – Mỹ.
 • img
  Quan niệm sai lầm_ Mua bảo hiểm là rủi ro
  21-04-2017
  Chỉ có BHNT là cách duy nhất để chuyển giao rủi ro. Bởi rủi ro là thứ vốn không ai biết trước sẽ đến vào lúc nào. Chúng ta biết rõ ngày hôm qua nhưng không ai biết được ngày mai ra sao. Vậy bạn sẽ chọn cách nào? CHẮC CHẮN bảo vệ được tương lai hay CÓ THỂ bảo vệ được tương lai?
 • img
  Chuyện một gia đình ở Trung Quốc
  21-04-2017
  Bảo hiểm giống như một vòng bảo vệ, một áo giáp sắt, một mũ bảo hiểm, một áo ấm mùa đông giúp cho mọi người phòng ngừa khó khăn rủi ro, khắc phục hậu quả. Chúng ta cần chuẩn bị nó ngay từ trước giống như chuẩn bị mũ bảo hiểm vậy, đừng để đến khi tai nạn rồi mới mua mũ bảo hiểm, đừng để mất bò mới nghĩ đến làm việc làm chuồng, đừng để đến khi xảy ra rủi ro rồi thì mới tìm đến vì khi đó sẽ chẳng bao giờ có được nữa. Blog Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam
 • img
  Bảo hiểm ô tô và những câu chuyện ít nói
  21-04-2017
  Khi mua bảo hiểm xe cộ, bạn cần xem xét kĩ các điều khoản để tránh bỏ qua những chi tiết quan trọng. Nếu không để ý kỹ nhưng chi tiết đó, bạn có thể sẽ không mua được đúng loại bảo hiểm bạn cần.
 • img
  "SẼ", một từ ngữ đầy MONG MANH
  21-04-2017
  Khi nào thì thích hợp? Chẳng khi nào thích hợp bằng ngay lúc này nếu bạn còn đủ tuổi và sức khỏe tham gia! Đừng nói với tôi rằng bạn không có tiền nhé bởi cuộc đời này chẳng ai là không có tiền, không ít thì nhiều!
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ là gì? Sự thật NGẠC NHIÊN: mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu
  21-04-2017
  Bảo hiểm nhân thọ là gì? đóng khoản tiền nhỏ để khi gặp rủi ro sẽ được trả khoản tiền lớn theo mệnh giá lựa chọn trước đó. Mua bảo hiểm khi chưa có nhu cầu, đặc biệt khi còn TRẺ được lợi ích là PHÍ THẤP, TỶ LỆ CẤP hợp đồng CAO
 • img
  Vì sao Bảo Hiểm Nhân Thọ trở thành nổi ám ảnh?
  21-04-2017
  Vì sao Bảo Hiểm Nhân Thọ trở thành nổi ám ảnh? MỘT CÂU CHUYỆN ĐỂ ĐỜI Một sự việc đã để lại trong lòng tôi một vết thương không thể hàn gắn, nó xảy ra với đúng cái hợp đồng đầu tiên mà tôi ráng sức ký
 • img
  Câu chuyện về bảo hiểm sức khỏe
  21-04-2017
  Mỗi người tham gia bảo hiểm sức khỏe luôn có những câu chuyện riêng, những câu chuyện đáng nhớ và ý nghĩa để những người đi sau có thể tham khảo và có thể đưa ra được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình.