Chuyên mục Thị trường tài chính
 • img
  Tín dụng tiêu dùng tăng mạnh: Vừa mừng, vừa lo
  15-12-2017
  (ĐTCK) Trước băn khoăn của một số đại biểu Quốc hội về sự phát triển mạnh mẽ của các công ty tài chính tiêu dùng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết, cơ quan quản lý đã có quy định riêng về hoạt động của các công ty tài chính nhằm tăng cường tính minh bạch trong hoạt động cho vay, cũng như lãi suất cho vay.
 • img
  Ngân hàng, công ty tài chính ồ ạt gom vốn phục vụ mùa tín dụng cuối năm
  02-12-2017
  Chỉ còn hơn một tháng nữa là hết năm, và đây cũng là thời điểm hoạt động tín dụng nở rộ nhất trong 12 tháng. Chính bởi vậy, các ngân hàng, công ty tài chính đang đua nhau huy động vốn đầu vào để gia tăng tiềm lực nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người vay.
 • img
  Nhiều người vẫn còn lầm tưởng có thể làm giàu nhanh chóng nhờ “đầu tư tiền ảo”
  02-10-2017
  Đầu tư tiền ảo đang là hot trend tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Nhưng tiền ảo là gì? Và có những cách đầu tư tiền ảo nào? Nên đầu tư như thế nào thì nhiều bạn vẫn còn rất mơ hồ.
 • img
  Thị trường tài chính tiêu dùng cần cái nhìn đa chiều và khách quan
  29-08-2017
  Câu chuyện về thị trường tài chính được nhắc đến rất nhiều trong vòng 2 năm trở lại đây, và những ngày này lại càng “nóng” hơn khi “người dẫn đường” FE Credit được đánh giá là trụ cột chính phát triển của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) – ngân hàng vừa chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với các kỷ lục đặt mua từ nhà đầu tư nước ngoài. Không chỉ những năm trước mà cả giai đoạn 3-5 năm tiếp theo, FE Credit vẫn được đánh giá ngày càng cao.
 • img
  Thoái vốn nhà nước: Đừng mang đến rồi lại mang về
  26-08-2017
  Nhà nước cần có những thay đổi gì để việc bán vốn diễn ra nhanh, hiệu quả thay vì kéo dài như nhiều trường hợp đang diễn ra hiện nay?
 • img
  Bốn bộ được giao quản chặt tiền ảo, tiền điện tử
  25-08-2017
  Bộ Công an chủ trì nghiên cứu, đề xuất biện pháp phòng, chống, xử lý các vi phạm hình sự liên quan đến tài sản ảo, tiền ảo...
 • img
  Tiền mặt mất giá vì siêu lạm phát, người Venezuela "đem xẻng" đi đào bitcoin
  25-08-2017
  Dưới thời của Tổng thống Nicolás Maduro, điện năng trở thành một trong những thứ hiếm hoi mà hầu hết người dân Venezuela có thể mua. Nhờ có bitcoin, họ có thể kiếm được tiền từ nguồn năng lượng được trợ cấp phần lớn này.
 • img
  Việt Nam chính thức có đề án quản lý bitcoin
  24-08-2017
  Đề án hoàn thiện khung pháp lý quản lý các loại tiền ảo, tiền điện tử vừa được ban hành, hé lộ khả năng loại tiền này sớm được công nhận.
 • img
  CEO bảo hiểm đưa ra 13 kiến nghị gửi tới Bộ Tài chính
  21-08-2017
  Tại Hội nghị Tổng giám đốc các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ mới đây, các CEO bảo hiểm đã thống nhất đưa ra 13 kiến nghị gửi tới Bộ Tài chính.
 • img
  Tăng thuế GTGT - người nghèo thêm oằn vai
  21-08-2017
  Mức tăng thuế 2% có thể tước đi bộ đồ mới của học sinh mùa tựu trường, bác xe ôm mất ly cà phê sáng, chị hàng rong trở về nhà muộn hơn, bữa cơm ở vùng cao ít đi chút thịt và chiếc áo mùa đông càng mỏng manh hơn…
 • img
  Những ông lớn công nghệ Mỹ sắp mất vị thế độc tôn thống trị thế giới số
  19-08-2017
  Đã đến lúc câu lạc bộ những công ty công nghệ lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa trên 400 tỷ USD phải mở rộng để đón 2 thành viên từ Trung Quốc sau thời gian dài bị thống trị bởi các tập đoàn Mỹ.
 • img
  Thuế tài sản dễ có nhiều lỗ hổng
  19-08-2017
  Tính công bằng, khả năng thực thi và nguy cơ nhũng nhiễu thuế là những yếu tố then chốt quyết định luật thuế tài sản (đang được đề xuất xây dựng) có thể đi vào cuộc sống thành công hay không.
 • img
  10 lời khuyên tài chính giúp bạn đổi đời
  18-08-2017
  Bạn hãy tiêu tiền để kiếm tiền, thay vì giấu chúng trong tài khoản, và phải đặt mục tiêu trở thành người siêu giàu để có thêm động lực.
 • img
  Tăng VAT lên 12% tác động gì đến kinh tế Việt Nam?
  17-08-2017
  Trước đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (GTGT) của Bộ Tài chính, Báo Trí Thức Trẻ đã có cuộc trao đổi với một số chuyên gia kinh tế nhằm đánh giá tác động dự kiến của việc tăng thuế này (nếu được thông qua) đối với nền kinh tế.
 • img
  Có nên cấm ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp cơ cấu nợ?
  17-08-2017
  Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2016/TT-NHNN ngày 30/6/2016 quy định về tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp.
 • img
  Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng lên 12%
  16-08-2017
  Bộ Tài chính đã đề nghị nâng mức thuế suất thuế GTGT theo hai phương án. Phương án 1 tăng từ 10% lên 12% kể từ ngày 1/1/2019, phương án 2 là tăng theo lộ trình lên 12% từ ngày 1/1/2019 và 14% từ ngày 1/1/2021. Trong đó, Bộ Tài chính đề nghị cân nhắc phương án 1.
 • img
  Không đầu tư để “làm oách”
  15-08-2017
  Từ cuối tháng 6 năm nay, VN đã không còn là quốc gia được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Thế giới (WB) dù nhu cầu vốn rất lớn.
 • img
  6 tháng cuối năm, VND sẽ tiếp tục mất giá
  15-08-2017
  Tỷ giá đang duy trì xu hướng đi ngang trong thời gian qua và VND được nhận định sẽ giảm nhẹ từ nay cho tới cuối năm.
 • img
  Mở van vốn cho “big 4” ngân hàng?
  15-08-2017
  Tình huống nâng mạnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng từ 18% lên 21-22%, như Thủ tướng Chính phủ gợi ý, để hỗ trợ hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay phụ thuộc lớn vào nhóm “big 4” ngân hàng.
 • img
  Đồng loạt giảm thuế, ôtô nội địa sẽ giảm giá mạnh
  14-08-2017
  Có khả năng, nhiều linh kiện ô tô nhập khẩu sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu trong thời gian 5 năm (từ 2018 đến hết 2022). Nếu được giảm thêm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập DN, triển vọng giá ô tô trong nước rẻ hơn ô tô nhập khẩu có thể thành hiện thực.
 • img
  Hành trình từ cô công nhân nhà máy đến bà trùm bất động sản của nữ tỷ phú tự thân hàng đầu Trung Quốc
  14-08-2017
  Cuộc đời bà trùm bất động sản Trung Quốc Zhang Xin có thể được coi là 1 điển hình cho câu chuyện “từ kẻ vô sản trở thành tỷ phú” của không ít tỷ phú thế giới.
 • img
  Dựa vào đâu VPBank niêm yết cổ phiếu lên đến 39.000 đồng, cao hơn cả Vietcombank?
  14-08-2017
  Chưa đầy một tuần nữa, VPBank sẽ đưa cổ phiếu VPB lên niêm yết trên HoSE với giá 39.000 đồng, đắt hơn cả cổ phiếu VCB của Vietcombank và tất nhiên là đắt nhất trong số các ngân hàng Việt. Nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ sự hoài nghi về mức giá này, thậm chí còn cho rằng “chàng trai vừa mới dậy thì” này đang quá kiêu căng và liều lĩnh khi không biết lượng sức mình.
 • img
  Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
  12-08-2017
  Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ. Có một thực tế là cho rất nhiều nhà đầu tư cùng áp dụng một hệ thống giao dịch như nhau, nhưng vẫn chỉ có một số ít tạo ra lợi nhuận và số này có lẽ chỉ chiếm tới 10% đến 20% trên tổng số, số còn lại theo thời gian sẽ dần nếm trải cảm giác thua lỗ cho tới khi bỏ cuộc. Tại sao lại như vậy? Đâu là yếu tố khiến “ ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
 • img
  Giám sát ngân hàng để phát hiện, cảnh báo các rủi ro
  11-08-2017
  Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 08/2017/TT-NHNN quy định về trình tự, thủ tục giám sát ngân hàng đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
 • img
  Sacombank thoái sạch vốn khỏi dịch vụ hàng không Sân bay Nội Bài
  10-08-2017
  Việc thoái vốn này ước tính Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín đã thu về gần 32 tỷ đồng
 • img
  Tăng tín dụng, hạ lãi suất: Nhiều tác động “lạ” đến cổ phiếu ngân hàng
  10-08-2017
  Thủ tướng yêu cầu giảm lãi suất và tăng trưởng tín dụng đạt ít nhất 20% thay vì dự kiến 18% như trước đây- điều này cũng đồng nghĩa thêm một lượng tiền lớn sẽ được giải phóng khỏi nhà băng đi ra nền kinh tế. Nhận định của giới đầu tư tài chính: đây là những tín hiệu tích cực sẽ tác động mạnh đến nhóm cổ phiếu ngân hàng đang niêm yết trên sàn.
 • img
  Hành trình từ gã thợ hàn nhà quê đến tỷ phú lẩu cay nổi tiếng nhất Trung Quốc và giá trị của chữ Nhân trong kinh doanh nhà hàng
  09-08-2017
  Từ tập trung vào dịch vụ khách hàng đến đối đãi tốt với nhân viên, Zhang Yong đã đưa nhà hàng chỉ với 8 bàn ăn trở thành chuỗi lẩu 196 nhà hàng trong và ngoài nước như thế.
 • img
  Cô gái 26 tuổi huy động 200 triệu đô để đánh bại thị trường
  07-08-2017
  Cô lên kế hoạch quan sát những gian lận hay những lỗ hổng kế toán - điều mà sẽ khiến cho một cổ phiếu giảm tới hơn 60%, và đặt cược vào sự sụp đổ của những công ty này.
 • img
  Thị trường đón chờ kết quả cuộc họp OPEC
  07-08-2017
  Giá dầu tăng sau khi báo cáo cho thấy dữ liệu việc làm tại Mỹ tăng, thúc đẩy nhu cầu năng lượng. Tuy nhiên, giá dầu thô tuần này giảm nhẹ so với tuần trước do phải chịu áp lực từ lượng dầu thô xuất tăng mạnh từ OPEC.
 • img
  Tái cơ cấu ngân hàng: Cần tạo bước nhảy vọt về vốn
  04-08-2017
  Tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, trong thời gian tới, việc triển khai Đề án sẽ tập trung vào mục tiêu lành mạnh hóa tình hình tài chính, nâng cao năng lực quản trị của các TCTD theo quy định của pháp luật và phù hợp với thông lệ quốc tế; tăng mức vốn tự có hướng tới chuẩn mực của Basel II…