Chuyên mục Vay ngân hàng
 • img
  Hiểu rõ hơn về cách tính lãi đối với khoản vay bị quá hạn thanh toán theo quy định pháp luật mới
  21-10-2017
  Bạn có biết hiện nay việc tính lãi khi khách hàng không trả hoặc trả không đầy đủ nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay theo thỏa thuận tại các tổ chức tín dụng đã thay đổi?
 • img
  CIC là gì? Nợ xấu là gì? Bị nợ xấu có vay vốn được không?
  04-10-2017
  Câu hỏi khách hàng: CIC là gì? Nợ xấu là gì? Bị nợ xấu có vay vốn được không?
 • img
  Hướng dẫn vay tín chấp FE Credit từ A – Z
  15-09-2017
  Vay tín chấp là gì? Vay thế chấp là gì? Nên vay tiêu dùng thế chấp hay tín chấp?
 • img
  Vay tiêu dùng 'đổ bộ' miền quê
  05-09-2017
  Không ít thanh niên tỉnh lẻ đang dùng smartphone hơn chục triệu đồng lần đầu trong đời nhờ cuộc "đổ bộ" của các công ty tài chính tiêu dùng.
 • img
  Sacombank hỗ trợ người đi xuất khẩu lao động vay ưu đãi
  01-09-2017
  Người đi xuất khẩu lao động và gia đình có thể vay tối đa 500 triệu đồng trong năm năm, tài sản đảm bảo là bất động sản.
 • img
  Ngân hàng có đủ vốn cho vay cuối năm
  30-08-2017
  Phân tích từ Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tuần qua cho thấy, thanh khoản hệ thống NH đã có phần dư thừa hơn so với tuần trước đó khi NHNN hút ròng 6.000 tỷ đồng qua kênh tín phiếu trong tuần qua.
 • img
  Để tiêu dùng đi đúng hướng
  30-08-2017
  Khi nhu cầu vay tiêu dùng ngày một tăng, thì việc quản trị rủi ro, đảm bảo tính minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong lĩnh vực này cần đặc biệt ưu tiên.
 • img
  Công nhân thích vay tiền công ty tài chính dù lãi cao
  30-08-2017
  Lãi vay cao hơn hẳn ngân hàng nhưng thống kê của Home Credit cho thấy, 50% khách hàng vay tiền công ty tài chính là công nhân và lao động phổ thông, trong khi tỉ lệ những người làm kinh doanh chỉ chiếm 11%.
 • img
  Người Việt phóng tay vay xài, công ty tài chính lãi lớn
  30-08-2017
  TTO - Lãi suất lên tới 40-45% mỗi năm, nhưng người Việt vẫn phóng tay vay tiêu dùng vì dễ vay, dễ xài và trở thành các cỗ máy in tiền cho các công ty tài chính.
 • img
  Càng vay nợ nhiều chứng tỏ bạn càng giàu có?
  26-08-2017
  Từ trước tới nay, phần lớn những người đi vay nhiều đều bị chỉ trích là những người không có khả năng làm ra tiền. Tuy nhiên, vay nợ đúng cách giúp cho bạn càng có nhiều tiền hơn, càng có năng lực càng cần vay tiền.
 • img
  Tại sao NHNN lại muốn giãn lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn?
  26-08-2017
  Dự thảo giãn lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn của NHNN, nếu được chính thức áp dụng, sẽ hỗ trợ giảm đáng kể áp lực huy động với các ngân hàng thương mại.
 • img
  Giảm áp lực cho tín dụng bất động sản, tiêu dùng
  25-08-2017
  THÙY DUYÊN Lộ trình hạ giới hạn sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn có thể được giãn ra đáng kể, theo tính toán chính sách của Ngân hàng Nhà nước.
 • img
  Ngân hàng rộng cửa, doanh nghiệp vẫn khó vay tín chấp
  25-08-2017
  Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp, đáp ứng nhu cầu vay vốn rất lớn của doanh nghiệp, song để vay được nguồn vốn này cũng không dễ với doanh nghiệp nhỏ.
 • img
  “Gà đẻ trứng vàng” FE Credit ảnh hưởng lớn như thế nào đối với VPBank?
  21-08-2017
  Nợ xấu của FE Credit ở mức cao nhất trong số các công ty tài chính tiêu dùng do tỷ lệ cho vay tiền mặt cao dành cho khách hàng mới. Tại thời điểm cuối năm 2016, FE Credit công bố tỷ lệ nợ xấu là khoảng 6% và nợ xấu được xóa là 9,19%.
 • img
  Cho vay tiêu dùng, lãi suất không hề cao
  18-08-2017
  Thị trường cho vay tiêu dùng của Việt Nam đang phát triển khá nhanh, với dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng 2 con số trong thời gian tới. Để hỗ trợ cho tiềm năng phát triển của thị trường, cơ quan quản lý nhà nước, cùng các tổ chức tín dụng phải sớm nhận diện và xử lý những vấn đề còn tồn tại, giải tỏa nỗi băn khoăn của dư luận về câu chuyện lãi suất.
 • img
  Cho vay tiêu dùng: Nâng cao hiểu biết và cho vay có trách nhiệm
  18-08-2017
  Nói đến thị trường cho vay tiêu dùng là nói đến các sản phẩm cho vay tiêu dùng. Tại các khu vực, quốc gia khác nhau, sự phát triển của các sản phẩm cũng khác nhau do phụ thuộc bởi nhiều yếu tố… nhưng tất cả đều hướng tới mục tiêu phục vụ nhu cầu của khách hàng.
 • img
  Top 10 ngân hàng có lãi suât vay tín chấp thấp nhất hiện nay
  15-08-2017
  Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, do đó áp dụng lãi suất cao hơn lãi suất vay thường để hạn chế rủi ro. Rất nhiều cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cần vay tín chấp bởi tính chất “chỉ cần sự tin tưởng” của nó, song không phải ai cũng có thể đảm bảo 100% rằng mình có đủ khả năng trả mức lãi suất cao hơn bình thường. Chính vì lý do đó, ABANK xin cung cấp cho bạn thông tin về top 10 ngân hàng có lãi suất vay tín chấp hấp dẫn nhất.
 • img
  Lợi ích của vay tín chấp từ ngân hàng
  12-08-2017
  Nguồn vay uy tín, ít rủi ro, thông tin minh bạch… là một số lợi ích cơ bản của hình thức vay tín chấp từ ngân hàng.
 • img
  Ý nghĩa của những khoản vay tín chấp
  12-08-2017
  Lãi suất cao là một trong những rào cản khiến nhiều người ngại ngần với những khoản vay tín chấp, nhưng với những ai đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn và vay tốn từ những nguồn tín dụng đen sẽ hiểu được những khoản vay tín chấp từ các ngân hàng chính là chiếc phao cứu sinh mà họ đang tìm kiếm.
 • img
  Nhẹ gánh tài chính với gói vay mua xe máy lãi suất 0,5%/tháng
  10-08-2017
  Thị trường xe máy luôn sôi động với sự ra mắt liên tục của các mẫu xe mới, đồng nghĩa với các model trước có xu hướng giảm, giúp người thu nhập trung bình thấp dễ dàng sở hữu xe.
 • img
  BIDV triển khai gói tín dụng 15.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi SXKD
  09-08-2017
  Khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt các gói vay khác nhau với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,9%/năm đối với các khoản vay dưới 6 tháng và từ 7,2%/năm đối với các khoản vay từ 6 tháng đến 11 tháng
 • img
  OCB ưu đãi cộng tác viên kết nối khách hàng doanh nghiệp
  03-08-2017
  Cộng tác viên nhận hoa hồng 0,2% trên số dư giải ngân khi giới thiệu thành công khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
 • img
  FE Credit tập trung các khoản cho vay tiêu dùng nhỏ
  01-08-2017
  Với sản phẩm cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng hạn mức dưới 50 triệu đồng, công ty đạt dư nợ 30.000 tỷ đồng trong năm qua.
 • img
  Techcombank hạ lãi suất cho vay
  27-07-2017
  Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước thực hiện các giải pháp về lãi suất nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Techcombank đã công bố nhiều gói vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân nhằm thúc đẩy nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.
 • img
  Điều kiện nào để vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng
  20-07-2017
  Hiện tôi đang vay tín chấp tại một ngân hàng, tôi có thể tiếp tục vay vốn tại một tổ chức tài chính nào khác hay không? Câu hỏi trên là thắc mắc của rất nhiều người hiện đang vay tín chấp tại một số ngân hàng và tổ chức tài chính? Khi nhu cầu về tài chính tăng lên, mong muốn có thể vay vốn thêm của một số khách hàng là rất lớn. Vậy đâu là điều kiện cần và đủ để bạn có thể vay tín chấp đồng thời cả 2 ngân hàng ( hoặc ngân hàng và một công ty tài chính khác)
 • img
  Giảm lãi suất: Bước đi đúng trong thận trọng
  17-07-2017
  Tín dụng trong 6 tháng đầu năm đã có mức tăng vọt so với nhiều năm trở lại đây, điều này cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng, cùng những nỗ lực giúp cải thiện khả năng hấp thu vốn của DN. Vì thế, động thái giảm nhiều loại lãi suất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong tuần này được đánh giá sẽ càng hỗ trợ đắc lực cho những mục tiêu Chính phủ đề ra, nhưng phải có sự kiểm soát để đảm bảo an toàn cho hệ thống.
 • img
  Đồng loạt giảm lãi suất: Chờ sự bùng nổ dòng tiền
  13-07-2017
  Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh các lãi suất điều hành và trần lãi suất. Đây là tín hiệu cho thấy, chi phí sản xuất kinh doanh có thể giảm và dòng tiền vào một số thị trường sẽ dồi dào hơn.
 • img
  NHNN giảm lãi suất hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
  10-07-2017
  Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, giải pháp điều hành giảm lãi suất của NHNN có hiệu lực từ ngày 10/7/2017 là cách thức khôn ngoan và cân bằng nhiều mục tiêu: linh hoạt để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế nhưng vẫn thận trọng để đảm bảo kiểm soát lạm phát của năm nay và năm tiếp theo, đồng thời vẫn hỗ trợ tỷ giá và thị trường ngoại tệ.
 • img
  Vốn ngân hàng “ế”, vì sao?
  29-06-2017
  Thanh khoản dồi dào là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất khi nhận định về hoạt động của hệ thống ngân hàng (NH) trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, điều đáng nói là vốn ngân hàng vẫn ế trong khi mục tiêu giảm lãi suất vẫn tận đẩu, tận đâu.
 • img
  Cân nhắc kỹ lưỡng việc trao quyền thu giữ tài sản đảm bảo cho ngân hàng
  08-06-2017
  Tài sản đảm bảo là vướng mắc lớn nhất trong quá trình xử lý nợ xấu thời gian qua, tuy nhiên đại biểu đề xuất cần cân nhắc để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa một bên là các tổ chức tín dụng, một bên là người có tài sản bị thu giữ.