Chuyên mục Vay ngân hàng
 • img
  Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục giảm sâu
  06-06-2017
  Tuần qua, lãi suất qua đêm đã có thời điểm giảm xuống 1,8% lần đầu tiên sau gần 4 tháng.
 • img
  Vietcombank cảnh báo về thủ đoạn tạo Facebook giả mạo để lừa đảo
  24-05-2017
  Trong thông báo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây, Vietcombank cho biết, đối tượng lừa đảo tạo Facebook giả mạo của người thân, bạn bè của khách hàng và nhờ khách hàng nhận hộ tiền gửi qua các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài.
 • img
  An toàn khi sử dụng ngân hàng trực tuyến
  18-05-2017
  Tôi không cảm thấy an toàn khi sử dụng ngân hàng trực tuyến. Vậy ngân hàng có cách thức gì để bảo vệ người dùng không? (Quốc Dũng).
 • img
  Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn nhiều so với các nước khu vực?
  18-05-2017
  Thống đốc NHNN cho biết, so sánh số liệu với một số nước trong khu vực, mặt bằng lãi suất cho vay bằng VND của VN hiện nay khoảng 6-11%/năm ở mức tương đối hợp lý với tương quan kinh tế vĩ mô.
 • img
  "Lãi suất sẽ không tăng mạnh trong năm nay, thậm chí cả trong năm sau"
  18-05-2017
  TS. Nguyễn Đức Độ cho rằng, NHNN sẽ bằng mọi giá giữ cho lãi suất ít nhất là không tăng trên diện rộng. Làm thế nào vẫn là câu chuyện tương đối dài nhưng nhiệm vụ sẽ là giữ cho lãi suất không tăng.
 • img
  Nếu lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến ngành nào?
  18-05-2017
  Các chuyên gia cho rằng không ai mong lãi suất huy động tăng ngoài người gửi tiền. Tăng lãi suất sẽ khiến cho cả nền kinh tế gặp khó.
 • img
  Lý giải mức lãi suất cho vay tiêu dùng
  18-05-2017
  Việc các công ty tài chính cho vay với lãi suất cao hơn so với ngân hàng đang làm cho một số người e ngại khi có ý định tiếp cận vốn vay từ nguồn này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu chỉ nhìn nhận và khẳng định lãi suất cho vay của các công ty tài chính ở góc độ con số như vậy là chưa hợp lý.
 • img
  Thủ tướng: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay
  18-05-2017
  Thủ tướng yêu cầu không được tăng lãi suất vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thuận lợi hơn trong tiếp cận vốn...
 • img
  “Lãi suất huy động tăng mang tính cục bộ và mùa vụ”
  18-05-2017
  Tại các kỳ hạn ngắn, lãi suất huy động được một số ngân hàng tăng thêm từ 0,1%-0,5%. Đáng chú ý, các ngân hàng thương mại tăng phát hành giấy tờ có giá khiến lãi suất ở các kỳ hạn dài lên mức cao 9,2%.
 • img
  Thiếu vốn trung dài hạn khiến áp lực tăng lãi suất rất lớn
  18-05-2017
  Nhiều phân tích cho thấy, đang có sức ép lên mặt bằng lãi suất, đặc biệt là trong bối cảnh sức ép lãi suất huy động tăng, gây khó giảm lãi suất cho vay.
 • img
  Fed giữ nguyên lãi suất bất chấp kinh tế giảm tốc trong quý I
  18-05-2017
  “Ủy ban nhìn nhận sự giảm tốc tăng trưởng trong quý I chỉ mang tính chất tạm thời. Những rủi ro trong ngắn hạn đe dọa triển vọng nền kinh tế đã giảm đáng kể”, bản báo cáo được Ủy ban thị trường mở (FOMC) đưa ra sau cuộc họp nhận định.
 • img
  10.000 tỷ cho vay lãi suất ưu đãi từ 7,3%/năm tại PVcomBank
  17-05-2017
  Với hạn mức gói ưu đãi tín dụng lên tới 10.000 tỷ, khách hàng có thể dễ dàng và yên tâm lựa chọn các phương án vay vốn phù hợp cùng những lựa chọn ưu đãi lãi suất linh hoạt chỉ từ 7,3%/năm tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).
 • img
  Khi ngân hàng 'đứng cho vay, quỳ đòi nợ'
  14-04-2017
  Quyền là của chủ nợ, của ngân hàng (NH) nhưng chúng tôi không có, mỗi lần đi đòi rất đau khổ”, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) cho biết như vậy tại hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức tín dụng diễn ra tại TPHCM ngày 12/4.
 • img
  Vay tín chấp: Của khôn, người khó
  12-04-2017
  Mặc dù lãi suất đã giảm nhưng các doanh nghiệp (DN) vẫn khó tiếp cận vốn vay vì thiếu tài sản đảm bảo.
 • img
  Vay tín chấp vào vòng luẩn quẩn
  12-04-2017
  Vài năm gần đây, NH hạn chế cho vay tín chấp vì mức độ rủi ro ngày càng cao và cán bộ tín dụng cũng đứng trước áp lực lớn nếu không thu hồi được vốn vay phải liên lụy đến hình sự hóa.
 • img
  “Điểm yếu nhất” của người Việt với vay tín chấp
  12-04-2017
  Đâu là nguyên nhân chính gây ra những vụ kiện tụng gần đây trên thị trường cho vay tín chấp của các công ty tài chính, ngân hàng?
 • img
  Thời điểm “vàng” vay tín chấp
  12-04-2017
  Nhu cầu tiêu dùng, sửa sang nhà cửa, mua sắm các vật dụng trong gia đình… trở nên cấp thiết vào cuối năm.
 • img
  Sóng ngầm cho vay theo kiểu tín chấp
  12-04-2017
  Thời gian gần đây, loại hình dịch vụ cho vay theo kiểu “tín chấp” – người vay không phải cầm cố tài sản đang rất nở rộ. Chủ loại hình dịch vụ này “hút” người có nhu cầu bằng cách sử dụng tờ rơi quảng cáo.
 • img
  Vay tín chấp làm sao để tin nhau?
  12-04-2017
  Vay tín chấp được đánh giá sẽ rất hữu ích cho kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và tăng trưởng tín dụng của ngân hàng. Nhưng tại Việt Nam, cơ chế này vẫn còn vấp phải nhiều rào cản, chưa có sự phát triển sâu rộng.
 • img
  Nên công khai điều kiện vay tín chấp
  12-04-2017
  Các TCTD thường yêu cầu người đi vay tín chấp chứng minh năng lực tài chính, quy mô quản trị, hiệu quả kinh doanh và mức độ tin cậy, sự minh bạch trong kinh doanh, hạch toán kế toán...
 • img
  Mở thêm cửa tiếp vốn
  12-04-2017
  Ông Nguyễn Tú Anh, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN), cho biết về nguyên tắc, NHNN ủng hộ cho vay tín chấp tuy nhiên DN muốn vay tín chấp, phải có chữ tín.
 • img
  Vay vốn ngân hàng qua kênh trung gian - Những cái được và mất của người đi vay
  11-04-2017
  Với thực tế những vụ việc xấu đã xảy ra từ trước đến nay quanh câu chuyện vay vốn Ngân hàng qua kênh trung gian, câu trả lời mà hầu như người có nhu cầu vay và Ngân hàng đưa ra đều là KHÔNG!
 • img
  Quyền lợi của khách hàng vay vốn sẽ được đảm bảo chặt chẽ hơn từ ngày 15/03/2017
  11-04-2017
  Trao đổi với phóng viên, chuyên gia ngân hàng – TS Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ: Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có hiệu lực từ ngày 15/3 quy định rất thiết thực cho khách hàng khi vay vốn ngân hàng và các công ty tài chính. Theo đó, các khoản lãi suất, khoản vay, điều kiện vay trên hợp đồng đều được thông tin một cách minh bạch.
 • img
  CTCK ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) tuyển dụng nhiều vị trí
  10-04-2017
  Hồ sơ xin gửi về email: tuyendung@bsc.com.vn - Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC). Địa chỉ: Tầng 10, 11, Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • img
  Vay tín chấp không trả được nợ có bị ngân hàng khởi kiện?
  10-04-2017
  Trong cuộc sống, vì nhiều lý do cả khách quan và chủ quan như mất việc, bệnh tật, … mà bạn mất đi nguồn thu nhập hàng tháng để trang trải cũng như trả nợ ngân hàng. Và với những trường hợp như vậy, liệu bạn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?
 • img
  Lãi suất vay tín chấp tăng cao - Người vay tiêu dùng thiệt đủ đường
  10-04-2017
  Mức lãi suất vay tiêu dùng đang ở ngưỡng cao ngất ngưởng, khiến cho người vay tiêu dùng thiệt đủ đường, khó khăn hơn trong việc tiếp cận với khoản vay hỗ trợ.
 • img
  Những điều bạn cần biết khi vay tiền của các công ty tài chính
  10-04-2017
  Với nhu cầu vay tiêu dùng trong thời gian ngắn hoặc số tiền nhỏ và để được hỗ trợ giải ngân nhanh chóng, một trong những lựa chọn hợp lý dành cho bạn đó chính là tìm tới các công ty tài chính cho vay uy tín. Tuy nhiên, trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn, bạn cần nắm rõ những thông tin sau để không phải thốt lên 2 tiếng “GIÁ NHƯ” nếu chẳng may có sự cố xảy tới.
 • img
  Vợ chồng trẻ có nên vay mua nhà thay vì ở trọ ?
  08-04-2017
  Với những người trẻ – đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ, chưa sinh con hoặc mới sinh con, tài chính chưa có nhiều tích lũy, nên vay mua nhà hay tiếp tục ở thuê trọ?
 • img
  Đi tìm công thức tính lãi suất thật - Phân biệt lãi suất thật và ưu đãi
  08-04-2017
  Rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra khi khách hàng vay vốn không để ý lãi suất thật khi đi vay, Nhân viên Ngân hàng vì doanh số cũng “lập lờ” nội dung này.
 • img
  Mở thẻ tín dụng qua hợp đồng bảo hiểm
  08-04-2017
  Bạn đang sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bạn cũng muốn có thẻ tín dụng để tiện chi tiêu mua sắm mà không cần mang theo tiền mặt bên mình? Nắm bắt được thị phần khách hàng này, nhiều ngân hàng đã đưa ra giải pháp nhằm chiều lòng tối đa các “thượng đế” của mình.