Những điều cần lưu ý sau khi mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Thai Sản
18-05-2017 - 00:00 | Lượt xem: 260
Bạn đã mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Thai Sản? Nhưng bạn chưa hiểu rõ về sản phẩm Bảo Hiểm này vì các điều khoản hợp đồng quá phức tạp vài dài dòng? Hãy để Thế Giới Bảo Hiểm giúp bạn nắm rõ những điều thiết yếu mà bạn cần biết để đảm bảo bạn luôn nhận được quyền lợi tốt nhất.

1. Quyền lợi bảo vệ sức khỏe là gì?

Ngoài quyền lợi chi trả khi bạn sinh con tại các bệnh viện, Bảo Hiểm Sức Khỏe Thai Sản còn mang đến cho bạn quyền lợi chi trả chi phí nằm viện vô cùng ưu việt.

Chi phí này được chi trả trong những trường hợp nào?

> Nếu bạn đau ốm hay bệnh tật.

> Nếu bạn không may gặp phải những tai nạn trong sinh hoạt, công việc.

> Và kể cả điều tồi tệ nhất khi xảy ra tai nạn 24/24h.

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn tất cả những khoản chi phí điều trị với tổng quyền lợi lên đến hàng trăm triệu đồng. Hãy đọc kỹ mục quyền lợi trong hợp đồng của bạn nhé!

2. Bảo lãnh viện phí là gì?

Bảo lãnh viện phí là là hình thức khách hàng không cần phải chi trả tiền mặt khi sử dụng dịch vụ y tế tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm.

Đối với trường hợp bảo lãnh viện phí, mỗi công ty bảo hiểm sẽ liên kết với một hệ thống phòng khám/bệnh viện trên toàn quốc để đảm bảo chi trả cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ y tế tại các phòng khám/bệnh viện này. Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào?

3. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để nhận được bồi thường sau khi sinh

Đối với các trường hợp không bảo lãnh viện phí, khách hàng phải chuẩn bị các giấy tờ để được công ty bảo hiểm hoàn lại chi phí đó. Quy trình gồm:

  • Khách hàng thu thập đầy đủ tất cả hóa đơn, biên lai và các chứng từ y tế (giấy ra viện, bảng kê chi tiết viện phí…) phải cùng ngày điều trị, có tên bệnh nhân, chữ ký bác sỹ và đóng dấu mộc của bệnh viện.
  • Điền thông tin vào “Giấy yêu cầu bồi thường” và liên hệ Hotline: 0909 492 858 hoặc email: boithuong@fpic.vn để được hỗ trợ kiểm tra hồ sơ và nhận hồ sơ tại nhà (tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày khám chữa bệnh).
  • Cty bảo hiểm sẽ giải quyết hồ sơ và thông báo thanh toán (hoặc từ chối) bồi thường trong vòng khoản thời gian được quy định trong hợp đồng thông thường từ 7 đến 14 ngày (kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ).

4. Những khoản chi phí không được công ty bảo hiểm chi trả

Để nhận được quyền lợi tốt nhất, bạn nên tham khảo một số lưu ý không được công ty bảo hiểm chi trả nhé!

- Các chi phí liên quan đến khám sức khỏe và khám thai, siêu âm

- Các chi phí theo yêu cầu: chi phí gây tê không đau/gây tê ngoài màng cứng (sinh thường), chi phí giảm đau sau sinh (sinh mổ), chi phí ăn uống ngoài phần ăn tiêu chuẩn của bệnh viện; chi phí yêu cầu bác sỹ.

- Các chi phí cho người thân lưu trú

- Chi phí chênh lệch giữa tiền giường dịch vụ có giá thấp nhất và tiền giường khách hàng sử dụng.

- Chi phí tầm soát, chích ngừa cho bé.

- Chi phí thuốc sau khi xuất viện.

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm sức khỏe

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất