Vì sao người dân không mua bảo hiểm xe máy?
18-05-2017 - 00:00 | Lượt xem: 299
Hiện có hơn 37 triệu xe gắn máy được đăng ký lưu hành nhưng theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam thì chỉ khoảng 7 triệu chủ xe mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Trong khi đó, theo quy định của pháp luật, xe máy khi tham gia giao thông phải mua loại bảo hiểm này.

Như vậy, có đến 30 triệu xe đang vi phạm pháp luật. Điều gì đã khiến hàng triệu chủ xe máy phớt lờ một quy định có liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ xe?


 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm cho người hay tài sản bị chủ xe mua bảo hiểm gây ra thiệt hại trong quá trình tham gia giao thông. Pháp luật buộc mọi xe cơ giới tham gia giao thông phải mua loại bảo hiểm này để trong trường hợp người gây tai nạn không có khả năng bồi thường cho người bị nạn thì đã có công ty bảo hiểm đứng ra lo việc này. Như vậy, mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự không chỉ giúp người lái xe giảm bớt gánh nặng nếu gây ra tai nạn mà còn thể hiện trách nhiệm của họ đối với xã hội.

Nhưng, bảo hiểm xe máy vẫn “ế” dù các công ty đua nhau hạ phí bảo hiểm!

Có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra như việc thông tin tuyên truyền của cơ quan chức năng chưa tốt để người dân không biết họ phải mua bảo hiểm xe máy, các công ty bảo hiểm tuyên truyền không tốt khiến người dân không biết bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm cho ai, hay như công tác xử lý bồi thường của các công ty bảo hiểm chậm trễ để người dân mất niềm tin, hay chính từ ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông…

Những nguyên nhân trên có đúng với trường hợp của bạn?

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm con người

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất