Vì sao vay tín chấp có lợi hơn vay qua thẻ tín dụng ?
07-04-2017 - 00:00 | Lượt xem: 2147
Trong thời đại thẻ tín dụng đã trở nên rất phổ biến như hiện nay, cho dù bạn không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để mua món đồ cần thiết nào đó thì bạn vẫn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng. Thế nhưng, liệu đó có phải là lựa chọn tối ưu không, hay bạn vẫn có thể cân nhắc những phương án khác - như vay tín chấp?

Dùng thẻ tín dụng mà không trả dư nợ đúng hạn sẽ đưa bạn vào vòng xoáy nợ nần và thậm chí việc này còn làm xấu điểm tín dụng của bạn nữa. Trong khi đó, vay tín chấp có thể là một lựa chọn khôn ngoan hơn. Sau đây là ba ví dụ cho thấy vay tín chấp có lợi hơn vay qua thẻ tín dụng.

1. Thẻ tín dụng tạo ra nợ xấu

Chính vì giúp bạn tiêu tiền quá dễ dàng nên thẻ tín dụng cũng nhanh chóng đưa bạn vào chiếc bẫy của việc “thanh toán tối thiểu” hàng tháng. Cho dù bạn có ý định sẽ trả hết dư nợ vào cuối tháng đó, thế nhưng đến ngày đáo hạn thì lại không thể. Trường hợp khác, bạn có thể muốn trả một khoản tiền giới hạn qua thẻ, nhưng một khoản chi phí nào đó lại nảy sinh và rốt cục bạn lại tiêu nhiều hơn ngân sách đã đề ra. Những lúc đó, bạn nên cân nhắc vay tín chấp. Khi vay tín chấp, bạn sẽ phải trả ít lãi suất hơn so với thẻ tín dụng. Hiện nay, lãi suất thẻ tín dụng thường dao động từ 20% đến 35%/năm hoặc hơn nữa, trong khi đó lãi suất vay tín chấp chỉ khoảng 10%/năm tuỳ ngân hàng, chắc chắn sẽ ít hơn rất nhiều.

2. Vay tín chấp không tạo ra nợ xấu

Ví dụ, bạn đang muốn tân trang lại nhà cửa và chi phí cần bỏ ra là 15 triệu đồng. Bạn định dùng thẻ tín dụng thanh toán, nhưng số tiền đó lại chiếm đến 80% hạn mức tín dụng trong tháng. Thường xuyên chi tiêu gần hạn mức tín dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Trong khi đó, một khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tốt hơn mà không làm uy tín về tài chính của bạn suy giảm.

3. Thẻ tín dụng tiềm ẩn nhiều loại phí

Nếu không chú ý khi dùng thẻ tín dụng thanh toán, bạn có thể còn phải chịu những khoản phụ phí hay lãi suất tăng nữa. Nếu đang cần phải chi tiêu một khoản tiền lớn, tốt hơn hết bạn nên vay tín chấp để có được lãi suất cố định. Do đó, bạn sẽ luôn yên tâm là mình không phải bất ngờ với những khoản phụ phí hay lãi suất tăng đột ngột nào cả.

 

Muốn biết sản phẩm vay tín chấp ngân hàng nào phù hợp nhất với bạn? Hãy cùng Abank và cân nhắc thấu đáo từng sản phẩm vay tín chấp tại Việt Nam!

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất