10 lý do buộc bạn phải tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay cả khi bạn còn trẻ và còn khỏe.
13-12-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1474
Bảo hiểm chỉ tham gia lúc chưa cần, lúc cần không thể tham gia bằng mọi giá.
 

1. TIỀN ĐÂU ĐỂ SINH SỐNG KHI BẠN VỀ GIÀ Ở TUỔI HƯU TRÍ NẾU BẠN KHÔNG GIÀU CÓ:

   Về già nhưng bạn vẫn phải lao động để kiếm sống qua ngày.
   Xin tiền chu cấp của con cái (có thể nhận được cái nhìn và coi thường của những người con không hiếu thảo)… bạn có muốn vậy hay không ?
   Hãy để bảo hiểm nhân thọ lo cho bạn một cuộc sống tốt đẹp khi về già

Bài học là: hãy để dành một số tiền nhỏ nhoi 10% thu nhập của bạn để tiết kiệm và đầu tư vào một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ bạn tới trọn đời hoặc bạn muốn rút nó ra để chi trả cho cuộc sống hưu trí an nhàn năm bạn 45, 50, 60 hay 65 tuổi. Bạn hãy sống vì bạn.

2. CHUYỆN GÌ KHI BẠN MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO:
 • Chi phí để có thể chữa trị thành công một ca mắc bệnh hiểm nghèo ít nhất là 300 triệu nếu bệnh được phát hiện sớm. Vậy bạn rơi vào trường hợp nào sao đây nếu không có tiền:
 • Chịu chết từ từ.
 • Bán tất cả những gì mình đang có.
 • Gia đình mình rơi vào cảnh nợ nần, thiếu ăn, thiếu mặc.
 • Con cái của mình bỏ học.

Bài học là: Bảo hiểm nhân thọ sẽ chia sẽ gánh nặng tài chính bằng cách miễn thu phí trong suốt thời gian hợp đồng còn lại và trợ cấp một khoảng tiền hàng năm cho bạn. Quá tuyệt vời khi bạn không đóng phí mà lại có tiền.

3. CHUYỆN GÌ XẢY RA KHI BẠN BỊ TAI NẠN VÀ BỊ THƯƠNG TẬT TOÀN BỘ VĨNH VIỄN, MẤT KHẢ NĂNG LAO ĐỘNG:
 • Câu hỏi đặt ra là ai sẽ chăm sóc cho bạn khi bạn nằm 1 chỗ và người thân của bạn lấy tiền ở đâu để chăm sóc cho bạn.
 • Ai sẽ đưa tiền để chăm sóc cho vợ con, ba mẹ và người thân của bạn…điều mà trước đây bạn còn khỏe mạnh vẫn đều đặn chu cấp cho họ hàng tháng và tiền từ bạn đưa cho họ hàng tháng bây giờ còn không để họ đảm bảo cuộc sống như trước đây. Vậy họ phải sống như thế nào.
 • Cuộc sống Gia đình ra sao nếu người nằm đó là trụ cột chính của gia đình
 • Câu hỏi đặt ra là: bạn đã chuẩn bị đủ tài chính để lo cho mình và gia đình những lúc thế này chưa ?
Bài học là: Bảo hiểm nhân thọ bồi thường cho bạn một số tiền lớn hoặc sẽ trợ cấp cho bạn tiền hàng năm để bạn chi trả cho cuộc sống, bạn sẽ không phải là gánh nặng của người thân

4. TẠI SAO ĐÃ CÓ 10% DÂN SỐ VIỆT NAM ĐANG THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ:
 • Vì những người này biết rằng họ 100 % sẽ QUA ĐỜI.
 • Vì họ biết rằng rồi mình sẽ già và không thể còn sức khỏe để lao động như xưa.
 • Vì họ biết rằng rủi ro tai nạn luôn luôn ở xung quanh họ nhưng họ không thể né tránh được.
 • Vì họ biết rằng quan trọng hơn hết là họ có trách nhiệm và thương yêu gia đình, con cái, thương ba mẹ…
Thế nên đã có 10% dân số Việt Nam đã biết cách nắm giữ chìa khóa tài chính cho gia đình và bản thân họ khi họ gặp rủi ro và họ quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bài học là: Dù bạn còn sống khỏe mạnh tới tuổi hưu trí hay bạn rủi ro qua đời thì bạn vẫn được đền bù số tiền lớn bằng với mệnh giá bảo hiểm nhân thọ mà bạn đã mua. Vậy thì nói rỏ hơn là: sống cũng được đền, mà mất cũng được đền. Tại sao không?

5. CÓ GÌ KHÁC NHAU KHI ĐEM TIỀN GỬI NGÂN HÀNG VÀ MUA BẢO HIỂM:
 • Lãi suất : ai cũng tưởng lãi suất ngân hàng lớn hơn so với bảo hiểm tuy nhiên phân tích kỹ ra thì bảo hiểm nhân thọ có khi lại hơn . Các bạn chắc là biết lãi suất không kỳ hạn và có kỳ hạn chứ ạ ? Tại một số công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang trả mức lãi suất gần 7%/năm – 8%/năm, nếu hợp đồng đáo hạn dưới 1 năm thì lãi vẫn tính gần 7%, còn với ngân hàng nếu bạn không gửi đủ 1 năm thì lãi sẽ tính là không kỳ hạn .
 • Tính bảo vệ rủi ro:
 • Khi rủi ro xảy ra bạn qua đời hoặc nằm 1 chỗ: bạn gửi ngân hàng 20 triệu thì gia đình bạn chỉ nhận lại đúng 20 triệu + tiền lãi. Đối với bảo hiểm nhân thọ bạn đưa vào 20 triệu nếu bất trắc xảy ra gia đình bạn nhận hơn 1 tỷ.
 • Nếu may mắn: bạn cũng nhận được tiền lãi từ bảo hiểm nhưng thấp hơn ngân hàng. Tại sao lại thấp hơn, đơn giản vì bạn đã trích 1 phần nhỏ lãi suất chênh lệch giữa việc gửi ngân hàng và bảo hiểm để bảo vệ tài chính gia đình bạn 1 tỷ.
Bài học là: Nếu bạn có tiền, thì tôi khuyên bạn nên để tiền đầu tư thêm vào kinh doanh gì đó để sinh lãi to hơn nhiều, Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ có lãi ổn định hơn ngân hàng và ý nghĩa quan trọng nhất của nó là Bảo vệ và bồi thường cho bạn một số tiền rất lớn khi hữu sự.

VỪA CÓ LÃI VỪA ĐƯỢC  BẢO VỆ, VẬY CÁI NÀO CÓ LỢI HƠN NHIỀU?

6. NGƯỜI THÂN CỦA BẠN NGHĨ GÌ KHI BẠN CÓ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Người thân của bạn nghĩ rằng họ luôn được an toàn, đảm bảo rằng dù bạn chết hay nằm một chỗ thì họ vẫn luôn có 1 cuộc sống tốt nhất.

Bài học là: Bạn có thấy rằng bàn tay bạn đủ sức giữ ngôi nhà và những người thân của mình trong mọi tình huống chưa ?

7. TẠI SAO NHỮNG CÔNG VIỆC NGUY HIỂM PHẢI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ ?

Đó là nghề: phi công, lái xe, thợ xây dựng, cảnh sát, thợ hầm mỏ, thủy thủ, vận động viên…họ phải mua bảo hiểm vì xác suất họ gặp rủi ro tai nạn nghề nghiệp nhiều gấp nhiều lần người làm công việc bình thường.

Bài học là: dù là ai, làm nghề gì, cũng cần phải tham gia bảo hiểm, đặc biệt là những người đang làm những công việc có tính chất rủi ro cao. Một là để bảo vệ cho chính mình, hai là để nghĩ tới người thân khi mà mình là nỗi lo của họ.

8. TÀI SẢN TRẢ GÓP VÀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ LIÊN HỆ NHƯ THẾ NÀO
 • Chuyện gì xảy ra khi bạn đang mua trả góp, xe hơi, nhà cửa, các khoản tín dụng…mà bạn gặp rủi ro tai nạn không thể tạo ra thu nhập để trả các món nợ đó.
 • Chỉ có con đường là tài sản đó phải thanh lý, bán đổ bán tháo. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn né được những điều này. Gia đình bạn cần bao nhiêu để giải quyết các khoản nợ và tính dụng nếu rủi ro đến.
Bài học là: nếu bạn có bao nhiêu nợ, bạn cần phải tham gia một hợp đồng bảo hiểm có mệnh giá tương đương với số nợ đó trở lên.

9. TẠI SAO BẠN BỊ CÔNG TY BẢO HIỂM TỪ CHỐI BÁN BẢO HIỂM

Đặc tính quan trọng của Bảo hiểm nhân thọ chỉ cung cấp hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng khi khách hàng còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm. Khi không còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng có đóng gấp nhiều lần phí của người bình thường thì công ty bảo hiểm vẫn từ chối bán bảo hiểm cho bạn, bởi vì nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm là chia sẽ rủi ro.
Tới lúc này thì công ty bảo hiểm nhân thọ cũng lắc đầu tiếc thương thôi bạn ạ

Bài học là: hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ và khỏe, đừng đợi tới lúc già rồi và bắt đầu có ốm đau bệnh tật rồi mới tham gia thì có nguy cơ các công ty bảo hiểm sẽ từ chối bạn hoặc bạn sẽ mua với mứa giá khá cao và có thể bị loại trừ bồi thường cho một vài bệnh lý mắc phải trước lúc mua.

10. VẬY NHỮNG AI KHÔNG MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ ?
 • Những người không đủ lo cho đời sống sinh hoạt hằng ngày của mình đến nỗi họ không có dư đồng nào dù đã cố gắng hết sức.
 • Những người nghĩ mình 100 % không bao giờ chết nên không cần tiền ngay cả khi lo hậu sự cũng phó mặc người thân làm sao thì làm.
 • Những người nghĩ mình chết là hết, chuyện người thân, con cái, ba mẹ… của mình đang sống như thế nào mình không quan tâm.
 • Những người cứ đi cân nhắc, đắn đo, so sánh, phân vân về chi phí mua bảo hiểm giữa các công ty với nhau đến nỗi khi mình gặp rủi ro thì muốn mua bảo hiểm cũng quá muộn hoặc bị từ chối vì bệnh nặng.
TẠI SAO KHÔNG BỎ RA 1 CHI PHÍ RẤT NHỎ ĐỂ TẶNG CHO THẾ HỆ SAU 1 TÀI SẢN LỚN VÀ TẶNG CHO MÌNH 1 CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP KHI VỀ GIÀ.

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất