5 cách sử dụng thẻ tín dụng để giảm tối đa chi phí phát sinh
15-08-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1121
“Công ty tôi trả tiền lương qua thẻ tín dụng, mỗi lần rút tiền là một lần tốn phí giao dịch, rồi lại tốn thêm tiền cho các dịch vụ hỗ trợ hàng tháng như internet banking, mobile banking...” – nhiều người đang cảm thấy không hài lòng vì phải mất quá nhiều chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu các khoản phát sinh này với 5 cách đơn giản dưới đây.

 

Hãy cùng ABANK tìm hiểu và áp dụng ngay để tiết kiệm tối đa các khoản phụ phí khi sử dụng thẻ tín dụng nhé!


 

1. Xác định khả năng thanh toán dựa trên tổng thu nhập hàng tháng
 

Thẻ tín dụng là công cụ an toàn, tiện lợi và tiết kiệm khi bạn biết xác định khả năng thanh toán của mình dựa trên tổng thu nhập hàng tháng. Tỷ lệ nợ an toàn trên thẻ chỉ nên nằm trong mức 50% trên tổng thu nhập của bạn. Ví dụ, nếu bạn có tổng thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng thì bạn chỉ nên chi tiêu qua thẻ từ 4 – 5 triệu đồng/tháng.

 Trong trường hợp cần chi tiêu vượt mức tỷ lệ nợ an toàn trên, bạn nên lên ngân sách sử dụng dựa trên hạn mức thẻ. Thông thường các chủ thẻ chỉ nên sử dụng tối đa 80% hạn mức thẻ để tránh phí chi vượt hạn mức. Nếu thẻ có hạn mức 10 triệu đồng, bạn chỉ nên sử dụng 8 triệu đồng khi thanh toán các giao dịch qua thẻ.
 

2. “Tích cực” trả góp
 

 Khi mua sắm, hãy liên lạc với đơn vị phát hành thẻ để chuyển đổi những giao dịch mua đồ gia dụng, thiết bị điện tử hay thậm chí là xe gắn máy sang chế độ trả góp để được hưởng lãi suất thấp hơn lãi suất thẻ. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng khi thanh toán các giao dịch trực tuyến ở các trang bán hàng online nước ngoài sẽ luôn phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ. Vì thế khi thực hiện thanh toán này, bạn nên chọn thời điểm giảm giá hoặc sử dụng các phiếu khuyến mãi để mua sắm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa trong chi tiêu.
 

3. Chọn thẻ để sử dụng
 

 Trong trường hợp sở hữu nhiều thẻ tín dụng khác nhau, bạn nên ưu tiên sử dụng thẻ có lãi suất thấp hoặc phí rút tiền mặt thấp nhất có thể. Các phí này không chênh lệch nhau quá nhiều ở các ngân hàng, nhưng khi cộng gộp vào sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì sự khác biệt đấy!
 

4. Có kế hoạch trả khoản đã vay
 

Nên thanh toán một phần hoặc số tiền thanh toán tối thiểu nêu trong bảng sao kê khoảng 3 – 5 ngày trước ngày tới hạn thanh toán để tránh phát sinh phí phạt trả chậm. Khi trả quá chậm, bạn sẽ không thể mở thêm thẻ tín dụng khác do có điểm tín dụng thấp và nằm trong nhóm nợ xấu được ghi nhận tại CIC – Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 Đừng để đến khi bị từ chối mới nhận thức được những hệ quả khi không chịu tìm hiểu trách nhiệm thực hiện hợp đồng, bỏ qua các thông báo về sao kê giao dịch, các loại phí và cách thức thanh toán hoặc chủ quan chậm trễ trong thanh toán dư nợ trên thẻ bạn nhé!
 

5. Sắp xếp ưu tiên thanh toán
 

 Hãy ưu tiên thanh toán toàn bộ các khoản dư nợ của thẻ tín dụng có lãi suất cao trước và trả dần các khoản dư nợ của thẻ có lãi suất thấp hơn trong thời gian sớm nhất có thể.

 Bạn cũng nên chủ động lùi ngày thực hiện giao dịch thẻ qua khỏi ngày chốt sao kê hàng tháng để tận dụng tốt nhất thời gian “vàng” 45 ngày miễn lãi suất. Khá nhiều người không hiểu rõ về khoảng thời gian 45 hoặc 55 ngày miễn lãi suất và nghĩ rằng mình có thể thoải mái chi tiêu thì sẽ được ưu đãi miễn lãi, trên thực tế khoản thời gian “vàng” này chỉ được tính khi số dư nợ trong kỳ được thanh toán toàn bộ trước ngày tới hạn thanh toán hàng tháng. Nếu chỉ thanh toán một phần dư nợ thì số dư nợ còn lại vẫn bị tính lãi suất trong bảng sao kê của kỳ thanh toán tiếp theo.

 

Đăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất