Bạn Đã Biết Lợi Ích Của Việc Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?
03-01-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1520
Cho đến nay Bảo hiểm nhân thọ không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Song để tham gia hay lựa chọn một gói Bảo hiểm bất kỳ nào đó mọi người vẫn còn khá e dè, ngần ngại bởi sức cạnh tranh cao từ nhiều công ty Bảo hiểm, thời gian đóng phí lâu dài, chưa biết quyền lợi nhận được là những gì…?

Cho đến nay Bảo hiểm nhân thọ không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Song để tham gia hay lựa chọn một gói Bảo hiểm bất kỳ nào đó mọi người vẫn còn khá e dè, ngần ngại bởi sức cạnh tranh cao từ nhiều công ty Bảo hiểm, thời gian đóng phí lâu dài, chưa biết quyền lợi nhận được là những gì…? Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ tất cả lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ thì bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng đến các vấn đề trên. Thực tế, Bảo hiểm nhân thọ được coi là giải pháp tài chính an toàn và hấp dẫn nhất, hơn nữa còn bảo vệ sức khỏe toàn diện, bảo toàn rủi ro hiệu quả…cho bạn và cả gia đình.

Bạn đã biết Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ hoặc đôi khi sẽ so sánh giữa việc mua Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm y tế tự nguyện. Tuy nhiên, nếu chúng ta tìm hiểu kỹ sẽ thấy Bảo hiểm nhân thọ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng hơn bảo hiểm y tế cụ thể:

– Là giải pháp tiết kiệm tài chính hiệu quả và kỷ luật: Bảo hiểm nhân thọ đóng phí kỳ hạn theo mức quy định của hợp đồng (10, 12, 15… năm). Do đó, sẽ không thể bỏ dở hoặc rút vặt như đóng tiết kiệm ngân hàng. Số tiền Bảo hiểm sẽ được rút sau khi kết thúc hợp đồng cộng với tiền lãi và lợi tức hấp dẫn. Vì thế, tham gia Bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ thấy đây là giải pháp tiết kiệm tài chính hiệu quả, giúp thực hiện nhưng mục tiêu trung và dài hạn, tránh được những cám dỗ chi tiêu nhất thời.
 

– Bảo hiểm các rủi ro xảy ra: Bảo hiểm nhân thọ giúp hỗ trợ nguồn tài chính khá lớn khi bạn và gia đình gặp phải các rủi ro trong cuộc sống như ốm đau, bệnh tật, tai nạn, nợ nần… làm giảm gánh nặng tài chính cho người trụ cột mà bình thường khó mà chi trả được.

– Giúp đảm bảo ước mơ cho tương lai: Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính giúp đảm bảo những kế hoạch hay những dự định lớn trong tương lai như kế hoạch giáo dục và nuôi dưỡng con cái, chi tiêu lớn trong gia đình (xây nhà, mua xe…), lập nghiệp, du lịch…

– Chi trả những chi phí sau cùng: Tiền bồi thường của Bảo hiểm sẽ được chi tra cho các chi phí sau cùng như chi phí thăm khám và chữa bệnh, làm phẫu thuật… Hơn nữa, tiền bồi thường cũng dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình. Điều này giúp giảm gánh nặng tài chính cho người trụ cột.

– Mang lại nhiều lợi ích đối với xã hội: Giúp tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm sự lo lắng đối với người mua Bảo hiểm, giúp huy động vốn đầu tư cho nhiều dự án trung và dài hạn, giảm ngân sách quốc gia trong việc chi trả lương hưu hoặc người phụ thuộc khi người trụ cột mất hoặc không có khả năng lao động, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động.

– Phù hợp với nguồn tài chính ở mức trung bình: Hiện nay, hầu hết các công ty Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều có các giải pháp tài chính dành cho gia đình có nguồn thu thập thấp hoặc trung bình. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tham gia Bảo hiểm nhân thọ khi có nguồn thu nhập bình thường mà vẫn được hưởng nhiều quyền lợi Bảo hiểm.

Với mỗi gia đình, tham gia Bảo hiểm nhân thọ giúp các bậc cha mẹ tích lũy cho những kế hoạch tương lai, như để dành tiền cho con đi học, cho con một số vốn để vào đời, hoặc có thể tiết kiệm tiền để mua xe, mua nhà, vui hưởng cuộc sống sau khi về hưu… Chính vì thế, để có cuộc sống chất lượng và bảo vệ sức khỏe gia đình của mình tốt nhất thì tham gia giải pháp Bảo hiểm nhân thọ là cách tối ưu nhất dành cho bạn.

Theo baohiem.me

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất