Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ? Hãy đến với sàn Abank.com.vn
19-06-2019 - 00:00 | Lượt xem: 1996
Khác với các sản phẩm thông thường, BHNT là một sản phẩm tài chính đặc biệt: mỗi người có nhu cầu/hoàn cảnh khác nhau không ai giống ai, do đó sản phẩm BHNT luôn được thiết kế riêng cho từng cá nhân chứ không phải để kinh doanh đại trà cho tất cả mọi người.


Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm BHNT sẽ rất đơn giản và nhanh chóng nếu như có sự trợ giúp của chuyên viên tư vấn. Hiện có các tiêu chí để lựa chọn như sau:
1. Lựa chọn theo khả năng tài chính
Tùy khả năng tài chính của từng người mà họ sẽ chọn các gói bảo hiểm có giá trị khác nhau. Hiện tại có 2 công thức tìm ra phí đóng bảo hiểm thường được áp dụng nhất:
Công thức 1:
Phí đóng hàng tháng = 15% x Thu nhập hàng tháng
Công thức 2:
Phí đóng hàng tháng = 50% x Tiền nhàn rỗi hàng tháng
Trong cả 2 công thức đều có điểm chung là không bao giờ đem toàn bộ tiền để tham gia BHNT. Tất nhiên các công thức trên chỉ mang tính tham khảo, việc quyết định phí đóng như thế nào còn tùy thuộc vào ý chí của bạn.

2. Lựa chọn theo nhu cầu bảo hiểm
Trong một gói bảo hiểm, bắt buộc phải có một sản phẩm chính (quyền lợi tử vong) và nhiều sản phẩm bổ sung (SPBS). Các SPBS này rất đa dạng, hỗ trợ nhiều loại rủi ro khác nhau như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ viện phí. Tùy vào từng hoàn cảnh của từng khách hàng khác nhau mà chuyên viên tư vấn sẽ phân tích và kết hợp các sản phẩm bổ sung lại sao cho từng khách hàng luôn được bảo hiểm trên mọi phương diện rủi ro. Thông thường, mỗi gói bảo hiểm có 1 sản phẩm chính và 2 hoặc 3 SPBS.

3. Lựa chọn theo uy tín công ty

Thực tế, thị trường Bảo hiểm nhân thọ là một thị trường cạnh tranh hoàn hảo, nghĩa là các công ty cạnh tranh với nhau để lấy được sự hài lòng của khách hàng. Sự cạnh tranh diễn ra trên nhiều mặt: sản phẩm, hậu mãi, chăm sóc khách hàng…Chính vì sự cạnh tranh như vậy, nên sản phẩm của các công ty gần như giống nhau 99%. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ không bao giờ tìm ra được công ty có sản phẩm tốt nhất, nếu bạn cố gắng so sánh các sản phẩm của nhiều công ty với nhau, chắc chắn bạn sẽ không tìm ra được sự khác biệt (vì các sản phẩm đều tương tự nhau, giá tiền cũng tương đương nhau).
Có thế lấy ví dụ nôm na, giống như 2 công ty Pepsi và Cocacola cạnh tranh với nhau, dẫn đến giá thành sản phẩm gần như bằng nhau và rõ ràng là bạn khó phân biệt được sự khác nhau giữa 2 loại đồ uống nổi tiếng này. Đây chính là kết quả của sự cạnh tranh, càng cạnh tranh thì người tiêu dùng càng có lợi. Và thị trường bảo hiểm nhân thọ cũng giống như vậy.
Do đó, lời khuyên là: thay vì  cứ mãi cố gắng so sánh công ty nào có sản phẩm tốt nhất, thì hãy chọn công ty có chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, hậu mãi tốt, hiểu được nhu cầu của bạn và tư vấn cho bạn 1 gói bảo hiểm phù hợp.

4. Các yếu tố khác
Ngoài ra những tiêu chí trên, chuyên viên tư vấn còn cân nhắc đến những yếu tố sau để đưa ra gói bảo hiểm phù hợp:
·Độ tuổi
·Con cái
·Thu nhập
·Chức vụ
·Thị trường
*** Kết luận
Thật sự rất khó để chỉ ra sản phẩm BHNT nào là tốt nhất, vì tùy vào từng điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu…cụ thể của từng người mà có cách chọn các gói bảo hiểm khác nhau, không ai giống ai. Do đó, bạn nên chia sẻ thẳng thắn nhu cầu của bản thân cho các tư vấn viên để có hướng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn. Nhưng khi không gặp được tư vấn viên của tất cả các hãng bảo hiểm và mong muốn được so sánh sản phẩm của nhiều công ty một cách khách quan nhất thì bạn tìm sự trợ giúp ở đâu?
 

Hãy đến với sàn http://abank.com.vn/
Có thể nói, ABANK là doanh nghiệp tài chính công nghệ hàng đầu, chuyên so sánh và kết nối tài chính đảm bảo đúng trách nhiệm, sự tin cậy, thân thiện và chuyên nghiệp.
 
ABANK mong muốn giúp đỡ các khách hàng Việt có nhu cầu về  bảo hiểm sẽ so sánh các sản phẩm giữa các công ty để tìm được những sản phẩm  tốt nhất, phù hợp nhất, giúp khách hàng người Việt kết nối được với các chuyên gia tài chính, các tổ chức, nhà đầu tư tài chính trên thị trường tài chính Việt một cách đơn giản nhưng luôn hiệu quả tốt nhất qua Công Nghệ Tài Chính .

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất