BẢO HIỂM NHÂN THỌ KẾT HỢP ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH
07-12-2021 - 00:00 | Lượt xem: 130
Bảo hiểm nhân thọ thì quá quen thuộc trên thị trường hiện nay, thế nhưng bảo hiểm nhân thọ kết hợp với đầu tư tài chính thì còn khá mới và nó có khá nhiều điểm nổi bật, vượt trội hơn hẳn.

 

Theo Cục quản lý giám sát bảo hiểm, tính đến tháng 9/2018, nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất đạt 60,01% tổng doanh thu phí khai thác mới. Số lượng hợp đồng khai thác mới của nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư đang dẫn đầu với 807.277 hợp đồng (chiếm tỷ trọng 48,4%). Từ đó, có thể thấy sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư đang có sức hấp dẫn rất lớn. Vậy lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính có gì nổi bật.

Vừa được bảo vệ, vừa là đầu tư


Nếu như bạn đang tìm kiếm một sản phẩm vừa bảo vệ bản thân nhưng vẫn mong muốn có sự đầu tư ở đó thì sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư mới thỏa mãn được cả hai nhu cầu của bạn. Bởi vì khoản phí đóng vào sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư được chia thành 2 phần tách biệt đó là phần bảo hiểm và phần đầu tư. Khi đó bạn vừa an tâm đầu tư sinh lời để thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai, vừa đảm bảo khả năng tài chính trước những rủi ro không lường trước.


Gói bảo hiểm này đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ hoặc tất cả những ai yêu thích đam mê kinh doanh nhưng sợ rủi ro lớn. Có thể nói đây là sự lựa chọn thông minh, giải pháp hiệu quả giúp người dùng vừa có thể tham gia đầu tư nhưng vẫn có thể có khoản tiền tiết kiệm và bảo hiểm bảo vệ rủi ro trong tương lai.

Mức phí thấp, mệnh giá bảo vệ cao


Tuy kết hợp cả 3 yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư trong một hợp đồng, bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư chú trọng nhất là yếu tố bảo vệ và đầu tư.


Hơn nữa, đây là dòng sản phẩm có thời gian bảo vệ dài nhất, có thể đến 99 tuổi nên mức phí đóng khá thấp mà mệnh giá bảo vệ cao. 

Linh hoạt chi phí bảo hiểm


Khách hàng chỉ phải đóng đúng mức phí cố định trong 3 hoặc 4 năm đầu tiên (tùy từng sản phẩm của mỗi công ty) và sau đó có thể linh hoạt đóng phí nhiều hoặc ít theo nhu cầu và khả năng tài chính tại thời điểm đó. Nếu kinh tế gia đình khó khăn bạn có thể giảm mức phí đóng và khi thu nhập của gia đình khả quan hơn bạn hoàn toàn được tăng mức phí đóng hoặc đóng một lần rất linh hoạt cho mọi đối tượng.

Linh hoạt rút tiền


Trong quá trình tham gia bảo hiểm nếu bạn gặp khó khăn về tài chính hay cần tiền để thực hiện mục tiêu như mua nhà, mua xe, con học đại học, cần vốn kinh doanh... bạn hoàn toàn có thể gửi yêu cầu bằng văn bản đến công ty để rút tiền hoặc vay tiền từ Giá trị tài khoản hợp đồng với điều kiện sau 02 hoặc 03 năm hợp đồng đầu tiên được đóng phí đều đặn. Bạn có thể rút được số tiền lên đến 80% Giá trị tài khoản hợp đồng. Trường hợp rút tiền từ Giá trị tài khoản đóng thêm, bạn được miễn phí rút và vẫn giữ nguyên Giá trị bảo vệ của hợp đồng.

Linh hoạt đầu tư

 

Bên cạnh số phí bảo hiểm đóng cố định hàng kỳ để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cơ bản, khách hàng có thể linh hoạt đóng tiền thêm để đầu tư gia tăng quyền lợi tiết kiệm và hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thường có nhiều quỹ đầu tư để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và mức độ chấp nhận rủi ro với từng danh mục đầu tư khác nhau. Đồng thời theo sự thay đổi của nhu cầu đầu tư và sự biến động của thị trường, khách hàng có thể linh hoạt chuyển đổi số tiền đầu tư giữa các quỹ đầu tư để đạt được lãi suất cao nhất.

Thông tin minh bạch, rõ ràng


Với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, công ty bảo hiểm cam kết tỷ lệ lãi suất đầu tư trong suốt thời hạn hợp đồng. Tùy từng sản phẩm của mỗi công ty, thông thường lãi suất cam kết từ 4% - 6% trong những năm đầu và giảm dần theo những năm hợp đồng tiếp theo. Như vậy dù kết quả công ty kinh doanh như thế nào, công ty vẫn cam kết chi trả lãi suất không thấp hơn lãi suất cam kết.


Với sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, các thông tin về quỹ đầu tư như giá trị đơn vị quỹ, mục tiêu đầu tư và các kênh đầu tư của từng quỹ, mức độ rủi ro và lợi nhuận dự kiến, báo cáo hoạt động của các quỹ liên kết đơn vị đều được công khai minh bạch trên website của công ty theo từng thời điểm.


Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư mang lại giải pháp tài chính toàn diện cho mọi đối tượng và mọi nhu cầu bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư, đặc biệt dành cho những khách hàng trẻ tuổi với nhiều dự định, mục tiêu lớn cần thực hiện trong tương lai.


Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 23

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 62

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 56

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 76

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 85