BHXH Việt Nam sẽ livestream để phát triển đối tượng tham gia
17-06-2021 - 00:00 | Lượt xem: 177
BHXH Việt Nam dự kiến trong tháng 7 tới tổ chức đợt phát trực tiếp (livestream) tuyên truyền cao điểm về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên toàn quốc. Đây là nỗ lực của BHXH Việt Nam trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đưa chính sách bảo hiểm đến gần hơn với người dân.

Trên cơ sở phân tích các ưu điểm của hình thức livestream, BHXH Việt Nam dự kiến trong tháng 7 tới sẽ tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình bằng hình thức này tại 63 tỉnh, thành phố.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào các thông điệp: Ý nghĩa nhân văn, quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT; tuyên truyền về giá trị vật chất, tinh thần của việc hưởng lương hưu hằng tháng, từ đó giúp người dân chủ động tham gia BHXH, BHYT; các thông tin liên quan đến quy trình, thủ tục, mức đóng, mức giảm trừ, phương thức đóng, địa điểm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ...

Đây là lần đầu tiên BHXH Việt Nam triển khai đợt livestream để tuyên truyền, vận động người dân, người lao động tham gia chính sách, nên công tác chuẩn bị cần phải được đặc biệt quan tâm, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, chu đáo, kỹ lưỡng, tiết kiệm, đồng thời đảm bảo tính thông suốt về kỹ thuật trong quá trình livestream.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đã và đang tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội, đổi mới hình thức thông tin, truyền thông theo hướng ứng dụng công nghệ truyền thông mới là việc làm cần thiết và cần làm ngay. Điều này giúp ngành BHXH đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó có chỉ tiêu phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, để chương trình diễn ra thuận lợi, thu hút đông đảo người dân, người lao động tham gia, BHXH Việt Nam đang xây dựng kế hoạch thực hiện với các phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện phù hợp, nội dung đa dạng.

Ông Trần Đình Liệu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển đối tượng, nhằm giúp người dân, người lao động hiểu và quan tâm hơn đến chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, tin tưởng và tự nguyện tham gia, giúp chính sách ngày càng đến gần hơn tới mọi người dân. Công tác tuyên truyền có hiệu quả sẽ góp phần đẩy mạnh diện bao phủ chính sách BHXH, BHYT, mở rộng đối tượng tham gia chính sách ổn định và lâu dài.

Nguồn: Báo Chính Phủ

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm con người

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất