Cách chọn bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất cho bản thân và gia đình
06-04-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1329
Nhiều người vẫn chưa biết cách chọn loại bảo hiểm nhân thọ tốt nhất vì có quá nhiều thương hiệu bảo hiểm trên thị trường.

 

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những biện pháp phòng ngừa rủi ro được nhiều người quan tâm vì là khoản đầu tư nhiều lợi ích khi cuộc sống xảy ra biến cố, tai nạn bất ngờ. Đây cũng là kênh hoạch định tài chính dài hạn được nhiều gia đình Việt Nam áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất cho bản thân và gia đình. Vì vậy, nếu bạn có cùng băn khoăn, vui lòng theo dõi bài viết dưới đây để biết được tiêu chí bảo hiểm tốt và phù hợp nhất nhé!

bao-hiem-nhan-tho-1

Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất là câu hỏi nhiều người băn khoăn

Chọn bảo hiểm theo nhu cầu

Như đã nói, bảo hiểm nhân thọ có nhiều lợi ích như: đầu tư tiết kiệm, bảo vệ sức khỏe, sinh lời… Do đó, bạn hãy phân tích mong muốn, nhu cầu, kế hoạch của gia đình để chọn gói bảo hiểm có công dụng đúng với ưu tiên của bạn. Nếu bạn đặt mục tiêu là đầu tư sinh lời thì hãy tham gia sản phẩm bảo hiểm sinh lời là chính, còn những yếu tố như bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm có thể là quyền bổ trợ.

bao-hiem-nhan-tho-2

Người mua nên cân băng khả năng tài chính, từ đó mới tìm được bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất trong khả năng của mình.

Cân bằng khả năng tài chính

Các gói bảo hiểm sẽ có mức đóng phí khác nhau và thời gian dài ngắn không giống nhau, vì vậy, bạn nên xác định kỹ, nếu thu nhập thấp thì không nên chọn gói có mức phí đóng cao chỉ vì mệnh giá hấp dẫn. Nếu thu nhập không ổn định thì nên chọn phương thức đóng phí linh hoạt, không cố định. Còn nếu bạn thuộc nhóm có mức thu nhập ổn định, tương đối cao thì sự lựa chọn có thể mở rộng hơn nhưng cũng nên cân đối với khả năng của mình.

Xác định rõ thời gian tham gia

Chọn lựa thời gian tham gia bảo hiểm chính xác là yếu tố quan trọng trong quá trình tìm bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất vì đây là bước để bạn chuẩn bị tâm lý cũng như điều kiện tài chính. Đừng vì nhất thời hứng thú mà bỏ qua bước này, sau đó lại bỏ dở bảo hiểm ngay từ những năm đầu tiên, như vậy sẽ rất lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn.

bao-hiem-nhan-tho-3

Gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất phụ thuộc vào uy tín của thương hiệu

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Cuối cùng, khi bạn chọn bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất thì cũng đừng quên chú ý đến những thương hiệu lớn, có nhiều người sử dụng. Vì như vậy chứng tỏ sản phẩm của họ có nhiều lợi ích, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và minh bạch về tài chính. Để cẩn thận hơn, bạn có thể tham khảo những người quen đã mua bảo hiểm để có cái nhìn khách quan nhất, từ đó biết được gói bảo hiểm phù hợp cho gia đình.

 

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất