Cách so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ
12-04-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1995
Không phải ai cũng biết cách so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đơn giản nhất.

Nhắc đến bảo hiểm là nhiều người nghĩ đến hình thức đầu tư tiết kiệm, phòng ngừa rủi ro, bệnh tật, tai nạn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có 2 loại bảo hiểm chính là bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ với mức đóng phí cũng như thời gian tham gia khác nhau. Chính vì nhiều người chưa biết điểm khác biệt của 2 loại bảo hiểm này nên rất dễ chọn nhầm sản phẩm. Nếu bạn cũng đang có chung mối băn khoăn thì vui lòng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ.

Kết quả hình ảnh cho so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Người dân nên biết so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ để không mua nhầm sản phẩm.

Thời hạn tham gia

Thời gian là điểm khác nhau nổi bật nhất của 2 loại bảo hiểm này. Nếu như bảo hiểm nhân thọ hướng đến các mục tiêu dài hạn trong cả cuộc đời nên yêu cầu thời hạn tham gia dài từ 10 – 20 năm thì bảo hiểm phi nhân thọ chỉ ngắn hạn khoảng 1 năm. Như vậy, tùy theo mục tiêu, mong muốn của gia đình mà khách hàng có thể chọn loại bảo hiểm có thời hạn tham gia hợp lý.

Phạm vi bảo hiểm

Phạm vi tập trung của bảo hiểm nhân thọ chính là con người, do đó, các sản phẩm của xoay quanh con người như: bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm hỗn hợp,... Với bảo hiểm phi nhân thọ, phạm vi sẽ rộng hơn khá nhiều. Ngoài con người, loại bảo hiểm này còn hướng đến tài sản và trách nhiệm dân sự. Một số dạng sản phẩm phổ biến là: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm trách nhiệm chung, bảo hiểm rủi ro tài chính,....

Kết quả hình ảnh cho so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

So sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ sẽ thấy nhiều điểm khác biệt

Tính chất bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ với thời gian tham gia dài hạn nên cũng thường phục vụ nhiều mục đích của người mua. Không chỉ là hình thức đầu tư tiết kiệm, khách hàng còn được hưởng bảo vệ khi xảy ra rủi ro, bệnh tật, hỗ trợ nằm viện, quỹ hưu trí, quỹ học vấn cho con. Ngược lại, bảo hiểm phi nhân thọ chỉ mang tính chất bảo vệ rủi ro, chỉ có hiệu lực trong năm mua bảo hiểm.

Định kỳ đóng phí

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ được đóng phí khá linh hoạt tùy theo điều khoản hợp đồng. Khách có thể tháng định kỳ theo từng tháng, quý, nửa năm hoặc từng năm một. Còn với bảo hiểm phi nhân thọ, khách hàng sẽ đóng tiền 1 lần sau khi 2 bên ký kết hợp đồng.

Kết quả hình ảnh cho so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Đừng quên so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ khi mua bảo hiểm

Trên đây là 1 số yếu tố khác nhau khi so sánh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Tùy theo khả năng, mong muốn, mục tiêu của gia đình, khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định để nhận được quyền lợi tối đấu khi sử dụng hình thức đầu tư, phòng ngừa rủi ro này.

 

 

 

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất