Cảnh báo việc cho mượn CMND mở tài khoản ngân hàng
28-05-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1437
Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nên cho mượn giấy tờ tuỳ thân để mở hộ tài khoản.

Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông báo về việc một số cá nhân sử dụng giấy tờ tùy thân giả để đăng ký phát hành thẻ ATM, mở tài khoản thanh toán tại các ngân hàng, sau đó bán lại cho người khác. Những người này có thể sử dụng thẻ, tài khoản với mục đích bất hợp pháp.
Do vậy, nhà điều hành khuyến cáo, người dân không mở hộ hoặc cho mượn giấy tờ tùy thân để đăng ký mở và sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng.

Một số cá nhân giao bán lại thẻ ngân hàng với giá từ 2 đến 3,5 triệu đồng. Ảnh: Anh Tú.
 
Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, các hành vi này sẽ bị xử lý theo quy định của Chính phủ trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Trong đó, những trường hợp nghiêm trọng thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự, phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật nếu gây thiệt hại.
Theo Ngân hàng Nhà nước, hành vi sử dụng các giấy tờ tùy thân giả mạo để đăng ký mở và sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, sau đó bán lại cho các người khác vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành.
Hiện tại, để đăng ký mở và sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng chủ tài khoản, chủ thẻ là cá nhân cần phải tuân thủ các quy định chặt chẽ về đối tượng sử dụng thẻ như cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ cần thiết. Quy định này nhằm nhận biết khách hàng theo luật về phòng, chống rửa tiền…Tổ chức phát hành thẻ có trách nhiệm thẩm định các tiêu chuẩn, điều kiện và xác thực khách hàng theo đúng quy trình, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình khách hàng mở và sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng.
Anh Tú

Đăng ký tư vấn Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 24

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 63

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 57

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 77

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 86