Chia sẻ: Cách vay tín chấp theo lương thiệt ít lợi nhiều
25-01-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1227
Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn ngân hàng đơn giản, không cần phải có tài sản thế chấp. Vì vậy nó ngày càng trở nên phổ biến và là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của người đi vay. Tuy nhiên, cách vay tín chấp theo lương như thế nào để thiệt ít lợi nhiều? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn hình thức vay phù hợp với điều kiện bản thân

Cho vay tín chấp theo lương 

Hiện nay, có 2 hình thức vay tín chấp theo lương phổ biến đó là chuyển khoản và tiền mặt. Tuỳ thuộc vào điều kiện vay của bản thân như thế nào để có được sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Nếu bạn được trả lương qua tài khoản ATM thì việc lựa chọn vay tín chấp theo lương chuyển khoản sẽ phù hợp hơn bởi bạn chỉ cần sao kê bảng lương là đã đủ điều kiện để vay và bạn có thể dễ dàng thanh toán chi tiêu, mua sắm hay tiêu dùng.

Còn nếu bạn đang có nhu cầu chi tiêu tiền mặt ngay thì việc lựa chọn vay tín chấp theo lương tiền mặt sẽ phù hợp hơn cả.

Vì vậy, trước khi quyết định vay theo hình thức nào bạn nên cân nhắc thật kỹ xem nhu cầu vay tiền hiện tại của bạn là gì.

2. Tìm hiểu thật kỹ về phương thức trả nợ

Chọn phương thức thanh toán phù hợp 

Có hai phương thức trả nợ phổ biến hiện nay là tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần.

Với hình thức trả nợ tính theo dư nợ ban đầu thì hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định. Ví dụ: bạn vay 200 triệu đồng, lãi suất 1% một tháng, trả trong 40 tháng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ phải trả một khoản tiền cố định: 5 triệu đồng tiền gốc và 2 triệu đồng tiền lãi.

Còn đối với phương thức trả theo dư nợ giảm dần, hàng tháng, khách hàng sẽ trả một khoản tiền bao gồm gốc và lãi (lãi tính theo số nợ thực tế). Như vậy, số tiền lãi hàng tháng khách hàng phải trả giảm dần. Ví dụ: bạn vay 200 triệu đồng, trả trong 40 tháng, lãi suất 1% một tháng. Như vậy tiền gốc hàng tháng bạn phải trả là 5 triệu đồng. Tháng thứ nhất, bạn phải trả số tiền bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 2 triệu đồng tiền lãi. Tháng thứ hai, số nợ còn lại của bạn chỉ còn 195 triệu đồng. Như vậy, số tiền khách hàng phải trả ở tháng thứ hai bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 1.950.000 đồng tiền lãi. Số tiền lãi sẽ giảm dần theo số nợ còn lại theo từng tháng.

Do vậy, bạn cần tìm hiểu về phương thức trả nợ để dự trù khả năng tài chính của mình. Nếu áp dụng cách tính lãi suất trên dư nợ ban đầu, mức lãi suất công bố có vẻ hấp dẫn hơn nhiều so với lãi suất vay dựa trên dư nợ giảm dần. Nhiều khách hàng không hiểu rõ sẽ lầm tưởng vay theo dư nợ ban đầu phải trả ít tiền lãi hơn. Thực tế sau khi tính toán lại, tổng số tiền lãi khách hàng phải trả cao hơn nhiều so với phương thức trả lãi dựa trên dư nợ giảm dần.

3. Lựa chọn các gói ưu đãi thích hợp

Chú ý đến các gói ưu đãi thích hợp

Việc tận dụng những chương trình ưu đãi lãi suất sẽ giúp khách hàng có thể giảm bớt phần nào gánh nặng chi trả cả tiền gốc cộng với lãi suất. Tuy nhiên, người đi vay cũng hết sức thận trọng trước những khoản cho vay trong thời gian ưu đãi.

Thời điểm cuối năm là thời điểm có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất với những khoản vay có lãi suất rẻ nhất. Tuy nhiên, khách hàng cần tỉnh táo trước những điều kiện vay vốn, các loại khoản phí như thanh toán trước hạn, phí chậm thanh toán… Đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

Vì thế đừng nên quá ham lãi suất ban đầu trong thời gian khuyến mãi mà quên mất việc sau thời gian sẽ áp dụng mức lãi suất bao nhiêu %, người vay vốn cần hỏi thật kĩ càng chi tiết để có kế hoạch trả nợ và trả được nợ. Đừng để khi phải gánh chịu lãi suất thả nổi sau khuyến mãi mới cắn răng chịu đựng vì những điều khoản trong hợp đồng không để ý đến.

4. Dự trù khả năng trả nợ trong khoảng thời gian dài

Khi vay vốn với thời hạn kéo dài, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng, giảm tuỳ theo tình hình thị trường và chính sách của mỗi ngân hàng. Nếu không chuẩn bị kỹ, người vay sẽ bị đặt vào tình thế bị động vì có khả năng lãi suất tăng theo thời gian. Do đó, trước khi quyết định vay tín chấp theo lương bạn cần phải ước lượng thật kỹ khả năng thanh toán của mình. Bạn cần phải xem xét các điều kiện lãi suất và theo dõi biến động lãi suất trên thị trường để có thể lường trước khoản tiền lớn, nợ gốc mình có thể thanh toán trong suốt khoảng thời gian dài hay không.

5. Lựa chọn ngân hàng uy tín để vay tín chấp theo lương

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi bạn quyết định có nên vay tín chấp theo lương tại đây hay không.Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương và đọc kỹ các điều khoản của họ, những ưu đãi cũng như là mức lãi suất như thế nào. Nên so sánh một số ngân hàng với nhau để có thể lựa chọn được ngân hàng tối ưu nhất.

6. Đọc kỹ hợp đồng

Điều kiện cho vay vốn hiện nay đơn giản hơn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên vẫn có những điều kiện ràng buộc nhất định. Do vậy, người đi vay nên đọc thật kỹ hợp đồng và yêu cầu chuyên viên quan hệ khách hàng tư vấn thật kỹ những điều khoản, thời hạn thay đổi lãi suất, lãi suất sẽ lên tới bao nhiêu… Như vậy, khách hàng và ngân hàng sẽ tạo dựng được mối quan hệ lâu dài và tránh được rủi ro tiềm ẩn cho 2 bên.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần nắm rõ về cách vay tín chấp theo lương thiệt ít lợi nhiều. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Theo chovaytientinchap.com

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất