Chuyên mục Bảo hiểm nhân thọ
 • img
  "Bảo hiểm" và ý nghĩa bạn cần biết
  09-11-2020
  Kinh tế phát triển, tuy nhiên theo đó khí hậu biến đổi, môi trường ô nhiễm gây ảnh hưởng sức khỏe. Dẫn đến nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao. Nhưng, lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam vẫn chưa được hiểu đúng nghĩa, thay vào đó Bảo hiểm được gán với hai từ “đa cấp” hoặc liên tưởng đến những rủi ro mất mát trong cuộc sống và bị xa lánh hoặc khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Vậy ý nghĩa thực của “Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm có thực sự theo hướng tiêu cực như bạn thường nghĩ???
 • img
  FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư chỉ từ 99,000đ
  03-11-2020
  FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư chỉ từ 99.000đ/năm - ngay khi có chẩn đoán mắc bệnh ung thư dù bệnh đang ở bất kỳ giai đoạn nào
 • img
  Sôi động thị trường bảo hiểm
  20-03-2020
  Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết các ngành của đất nước. Tuy nhiên ngành bảo hiểm là một ngành ít bị ảnh hưởng nhất, không chỉ vậy, một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã nhanh nhạy “tung” ra gói bảo hiểm “thời covid” để thu hút khách.
 • img
  Kinh doanh bảo hiểm thời dịch COVID-19
  21-02-2020
  Ngành bảo hiểm ít bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch virus COVID-19, ngược lại, một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ “ăn theo” dịch để “tung” ra gói bảo hiểm hấp dẫn nhằm hút khách.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ: Ngoại tăng tốc, nội lo
  02-11-2019
  Các hãng bảo hiểm nước ngoài đua tăng đầu tư, mở rộng quy mô nhằm nhanh chóng giành ưu thế.
 • img
  Tập đoàn bảo hiểm FWD sẽ thâu tóm liên doanh bảo hiểm nhân thọ của Vietcombank với giá 400 triệu đô la Mỹ
  26-09-2019
  Công ty bảo hiểm FWD thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú Richard Li sắp ký một thỏa thuận trị giá 400 triệu đô la Mỹ để mua lại một đơn vị của ngân hàng lớn nhất Việt Nam, cùng với một thỏa thuận phân phối sản phẩm bảo hiểm dài hạn với ngân hàng này, theo những nguồn tin thân cận về vấn đề này cho biết.
 • img
  Trường hợp nào hợp đồng bảo hiểm sẽ trở nên vô hiệu?
  23-09-2019
  Trường hợp bên mua bảo hiểm cố ý cung cấp thông tin không trung thực để giao kết hợp đồng bảo hiểm và hưởng chế độ bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng bảo hiểm và thu phí bảo hiểm đến thời điểm đình chỉ thực hiện hợp đồng.
 • img
  Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho người 60 tuổi trở lên
  18-09-2019
  Đối với người trên 60 tuổi, khi sức khỏe giảm sút, không còn khả năng lao động thì việc mua bảo hiểm là điều rất cần thiết.
 • img
  Hợp đồng bảo hiểm: Ký ba cái, bị nhận năm cái
  15-08-2019
  Prudential đã nghiêm túc làm việc, xử lý vi phạm đối với các cá nhân liên quan tới hai hợp đồng phát sinh thêm mà khách hàng không hề ký tên.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hỗ trợ đại lý phát triển
  09-08-2019
  (TBTCVN) - Thời gian gần đây, việc nâng cao chất lượng, hỗ trợ đại lý phát triển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH).
 • img
  Tuyên chiến với nạn “hợp đồng ảo” của Tổng Đại lý, chính phủ Hàn Quốc ra lệnh sửa đổi các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm
  08-08-2019
  Kim Sun-young, một nhân viên văn phòng 32 tuổi, đang xem xét liệu có nên tăng các khoản chi trả phí bảo hiểm của mình để bù đắp cho chứng mất trí nhớ cho cha mẹ hay không, sau khi tin tức cho biết phí bảo hiểm hàng tháng sẽ bị giảm khoảng 3% và khoản bồi hoàn sau khi hủy bỏ hợp đồng sẽ lớn hơn.
 • img
  “Bùng” tiền thưởng của đại lý Mỹ Việt, AIA Việt Nam bị kiện ra toà
  29-07-2019
  Công ty TNHH MTV Tổng đại lý bảo hiểm Mỹ Việt đã khởi kiện AIA Việt Nam liên quan đến việc thu giữ trái pháp luật và yêu cầu chi trả số tiền thưởng gần 1,3 tỷ đồng kể từ năm 2016. Tuy nhiên, phản ứng lại quyết định này, AIA Việt Nam cũng khởi kiện (phản tố) lại đại lý bảo hiểm Mỹ Việt và đòi hoàn trả số tiền gần 4,9 tỷ đồng.
 • img
  Lộ diện 2 tập đoàn bảo hiểm tranh làm đối tác bancassurance với Vietcombank, có thể trả trước 400 triệu USD
  23-07-2019
  Theo đó. công ty trúng thầu sẽ được phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm thông qua mạng lưới hoạt động của Vietcombank. Giá trị thỏa thuận này trước đó được xác định có thể lên tới 1 tỷ USD.
 • img
  Khi đại lý bảo hiểm đơn phương chấm dứt hợp đồng
  22-07-2019
  Thời gian qua, một số đại lý bảo hiểm nhân thọ cá nhân phản ánh công ty bảo hiểm nơi họ làm việc đã cố tình kéo dài thời gian, không giải quyết yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng đại lý bảo hiểm (HĐĐL). Xoay quanh vấn đề này, Đầu tư chứng khoán đã có cuộc phỏng vấn với luật sư Nguyễn Khắc Thành Đạt (Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh). Kim Lan thực hiện.
 • img
  Hiểu đúng về bảo tức bảo hiểm
  04-07-2019
  Không ít khách hàng gặp khó khăn khi tiếp cận với các thuật ngữ bảo hiểm. Trong đó, “bảo tức” và “lãi chia cuối hợp đồng” là những khái niệm thường gặp nhưng đôi khi người mua bảo hiểm lại chưa hiểu hết về các khái niệm này.
 • img
  Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2019
  03-07-2019
  Ngày 28/6/2019, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2019.
 • img
  FWD mua lại công ty bảo hiểm của Ngân hàng Thái Lan Siam Commercial Bank với giá 3 tỷ đô la Mỹ
  02-07-2019
  Tập đoàn bảo hiểm FWD đang phát triển nhanh chóng của tỷ phú Hồng Kông Richard Li tiếp tục đẩy nhanh mở rộng hoạt động khắp châu Á với tuyên bố mua lại doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ của Ngân hàng Thương mại Thái Lan Siam Commercial Bank với giá 92.7 tỷ Baht (3 tỷ đô la Mỹ).
 • img
  Gặp khó khi đòi tiền bảo hiểm vì bị… run tay
  01-07-2019
  Mới đây đường dây nóng báo Tuổi Trẻ nhận phản ánh từ bạn đọc N.H.Q.T (43 tuổi, Huế) về việc nhân viên tại bệnh viện đòi ông T. phải ký chữ ký giống hệt trong hợp đồng mới được chi trả quyền lợi bảo hiểm, trong khi ông T. bị bệnh run tay.
 • img
  Số hóa ngành bảo hiểm: Nâng cao trải nghiệm khách hàng
  01-07-2019
  Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo (AI) còn là khái niệm khá mới mẻ, nhưng công nghệ thông tin và dữ liệu lớn (Big Data) đã được các công ty bảo hiểm tận dụng tối đa trong những năm qua nhằm thay đổi cách thức tương tác và phục vụ khách hàng, chứ chưa đặt nặng vấn đề doanh thu.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ chạy đua cho online, sống nhờ offline
  19-06-2019
  Trên thị trường nhân thọ, các nhà bảo hiểm đang đầu tư mạnh cho kênh online, song chủ yếu là để làm thương hiệu, trong khi “nguồn sống” chính vẫn là kênh offline, tức là giao tiếp trực tiếp với đại lý, khách hàng.
 • img
  Bảo hiểm chi trả 750 triệu đồng cho khách hàng ung thư điều trị tại Singapore
  18-06-2019
  Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng quát và phát hiện tuyến giáp trái và phải có nang, vì quá lo lắng nên anh N.T (39 tuổi, ngụ tại Tp.HCM) quyết định bay qua Singapore xét nghiệm mô bệnh học. Kết quả khiến anh gần như suy sụp tinh thần vì phát hiện mình bị ung thư.
 • img
  Sau 9 năm, nạn nhân trong vụ lừa đảo bảo hiểm Prudential tại Quảng Ninh vẫn không đòi được tiền
  14-06-2019
  Đại lý Prudential tại Quảng Ninh do đối tượng Bùi Thị Thu Hằng và đồng bọn lợi dụng việc được ủy quyền để lừa đảo khách hàng với số tiền 228 tỷ đồng. Năm 2014, Tòa án đã tuyên tội danh của các đối tượng.
 • img
  Bị cho là hoạt động đa cấp, các đại lý bảo hiểm tổ chức nói gì?
  03-06-2019
  Thị trường bảo hiểm thời gian qua liên tục xuất hiện nhiều công ty đăng ký hoạt động theo mô hình đại lý bảo hiểm (đại lý tổ chức), có thể mở mang thêm các kênh phân phối, nhưng cũng đã đặt ra những quan ngại nhất định.
 • img
  Lãi – lỗ bảo hiểm: Nhìn sâu vào cách tính phí
  23-05-2019
  Thống kê sơ bộ từ 18 doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) nhân thọ đang hoạt động cho thấy, có 10 DNBH ghi nhận lỗ năm 2018.
 • img
  Từ vụ "mạo danh" đối tác, nhìn lại công tác quản lý đại lý bảo hiểm nhân thọ.
  16-05-2019
  Sau bài báo “Mạo danh là đối tác phân phối sản phẩm, chuyện không mới của bảo hiểm nhân thọ”, phóng viên đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ liên quan đến hoạt động của đại lý bảo hiểm nhân thọ.
 • img
  Vụ Dai – Ichi không bồi thường 602 triệu: Không có lý do gì từ chối?
  15-05-2019
  Về vụ việc Công ty Dai – Ichi không công nhận các văn bản của nhiều cơ quan chức năng là căn cứ pháp lý để chi trả 602 triệu đồng cho chồng bà Phạm Thị Thắm bị tử vong do điện giật, Tiến sỹ Trần Nguyên Đán (Giảng viên bộ môn Bảo hiểm và Quản trị rủi ro tài chính, trường ĐH Kinh tế TP.HCM) cho rằng không có lý do gì để Dai – Ichi từ chối trách nhiệm bồi thường.
 • img
  9 Cách phân biệt bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ khác nhau
  24-04-2019
  Thắc mắc bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ khác nhau khác nhau như thế nào câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về 2 loại hình bảo hiểm tự nguyện. Vậy để phân biệt 2 loại BH này bạn hãy xem bài viết chi tiết sau đây nhé
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ FWD đua tới top đầu
  18-04-2019
  (Webbaohiem) – Vận động viên từ khắp nơi trên thế giới vừa tham gia vào cuộc thi chạy Marathon FWD Bắc Cực vào ngày 9 tháng 4 – một cuộc đua đến đỉnh thế giới. Trong khi đó, hãng bảo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông lại đang tham gia vào cuộc đua của chính mình khi công ty tiếp tục tăng trưởng trước đợt IPO tiềm năng.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ tung “vũ khí chiến lược”
  27-02-2019
  Sau Tết Nguyên đán, hầu hết các hãng bảo hiểm lớn đều vào mùa “ra quân” với các sự kiện kick-off (phát động kinh doanh) hoành tráng, vừa truyền tải mục tiêu kinh doanh trong năm, vừa ra mắt những vũ khí chiến lược là các sản phẩm, dịch vụ hoặc dự án mới.
 • img
  Giả vờ mắc bệnh, cả gia đình lừa bảo hiểm 1 triệu USD
  02-01-2019
  4 người trong một gia đình tại Đài Bắc (Đài Loan) bị buộc tội lừa đảo khi giả vờ mắc các chứng bệnh về thần kinh để nhận số tiền bảo hiểm lên tới gần 30 triệu Đài tệ (1 triệu USD).