Chuyên mục Bảo hiểm nhân thọ
 • img
  ABANK & VBI: BẢO HIỂM VBI VÌ CỘNG ĐỒNG
  25-11-2021
  Cuộc sống là đầy rẫy những thách thức và khó khăn. Hãy để chúng tôi bảo vệ bạn và gia đình vượt qua mọi giông tố tương lai.
 • img
  Đón Đầu Thay Đổi U.L 3.0
  17-11-2021
  Một loại bảo hiểm không chỉ đơn thuần là bảo hiểm thông thường mà nó là sự kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư tích lũy.Bạn có tin nổi không? Không gì là không thể khi mới đây FWD cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Bảo Hiểm FWD đón đầu thay đổi 3.0, một phiên bản nâng cấp với nhiều phần ưu việt.
 • img
  HẬU SAU DỊCH… BÀI HỌC GÌ KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?
  11-11-2021
  TP.HCM đã trải qua 4 tháng giãn cách xã hội, hôm nay mọi thứ đang bắt đầu dần quay trở lại chắc hẳn nhiều người cũng sẽ có rất nhiều khó khăn. 4 tháng qua, kinh tế trì trệ, thu nhập giảm ảnh hưởng ít nhiều đến nhiều khách hàng đang có hợp đồng BHNT, bản thân mình cũng có nhiều khách hàng phải tạm ngưng đóng phí hoặc đóng trễ hạn. Vậy chúng ta đúc kết được bài học gì?
 • img
  THU NHẬP THẤP CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?
  06-11-2021
  Nếu bạn đang đắn đo suy nghĩ không biết Thu nhập thấp thì có nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ không? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ được câu trả lời nhé!
 • img
  So Sánh Bảo Hiểm & Những Điều Bạn Nên Biết
  28-09-2021
  So sánh bảo hiểm nhân thọ luôn là điều khó khăn nhất cho khách hàng hoặc ngay cả các đại lý, tư vấn viên khi thị trường có rất nhiều lựa chọn từ các công ty bảo hiểm nhân thọ
 • img
  NHỮNG MỐC THỜI GIAN CẦN GHI NHỚ TRONG BẢO HIỂM NHÂN THỌ, BẠN CÓ BIẾT ?
  24-08-2021
  Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ luôn có những điểm giống nhau, bên cạnh những quyền lợi bảo hiểm hay mức phí bảo hiểm, còn có những mốc thời gian quan trọng mà khách hàng hay tư vấn viên, đại lý cần phải nhớ khi tham gia, lựa chọn, tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.
 • img
  Bảo Hiểm: Dễ hay Khó?
  22-06-2021
  Làm Bảo Hiểm dễ hay khó
 • img
  Những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ
  05-06-2021
  Người mua bảo hiểm nhân thọ cần tìm hiểu sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân và gia đình; làm thế nào khi không thể tiếp tục đóng phí.
 • img
  An Tâm trước mọi rủi ro cá nhân
  24-05-2021
  Bảo hiểm tai nạn - An tâm trước mọi rủi ro cá nhân
 • img
  "Bảo hiểm" và ý nghĩa bạn cần biết
  09-11-2020
  Kinh tế phát triển, tuy nhiên theo đó khí hậu biến đổi, môi trường ô nhiễm gây ảnh hưởng sức khỏe. Dẫn đến nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao. Nhưng, lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam vẫn chưa được hiểu đúng nghĩa, thay vào đó Bảo hiểm được gán với hai từ “đa cấp” hoặc liên tưởng đến những rủi ro mất mát trong cuộc sống và bị xa lánh hoặc khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Vậy ý nghĩa thực của “Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm có thực sự theo hướng tiêu cực như bạn thường nghĩ???
 • img
  FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư chỉ từ 99,000đ
  03-11-2020
  FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư chỉ từ 99.000đ/năm - ngay khi có chẩn đoán mắc bệnh ung thư dù bệnh đang ở bất kỳ giai đoạn nào
 • img
  Sôi động thị trường bảo hiểm
  20-03-2020
  Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết các ngành của đất nước. Tuy nhiên ngành bảo hiểm là một ngành ít bị ảnh hưởng nhất, không chỉ vậy, một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã nhanh nhạy “tung” ra gói bảo hiểm “thời covid” để thu hút khách.
 • img
  Kinh doanh bảo hiểm thời dịch COVID-19
  21-02-2020
  Ngành bảo hiểm ít bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch virus COVID-19, ngược lại, một số doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ “ăn theo” dịch để “tung” ra gói bảo hiểm hấp dẫn nhằm hút khách.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ: Ngoại tăng tốc, nội lo
  02-11-2019
  Các hãng bảo hiểm nước ngoài đua tăng đầu tư, mở rộng quy mô nhằm nhanh chóng giành ưu thế.
 • img
  Tập đoàn bảo hiểm FWD sẽ thâu tóm liên doanh bảo hiểm nhân thọ của Vietcombank với giá 400 triệu đô la Mỹ
  26-09-2019
  Công ty bảo hiểm FWD thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú Richard Li sắp ký một thỏa thuận trị giá 400 triệu đô la Mỹ để mua lại một đơn vị của ngân hàng lớn nhất Việt Nam, cùng với một thỏa thuận phân phối sản phẩm bảo hiểm dài hạn với ngân hàng này, theo những nguồn tin thân cận về vấn đề này cho biết.
 • img
  Trường hợp nào hợp đồng bảo hiểm sẽ trở nên vô hiệu?
  23-09-2019
  Trường hợp bên mua bảo hiểm cố ý cung cấp thông tin không trung thực để giao kết hợp đồng bảo hiểm và hưởng chế độ bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng bảo hiểm và thu phí bảo hiểm đến thời điểm đình chỉ thực hiện hợp đồng.
 • img
  Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho người 60 tuổi trở lên
  18-09-2019
  Đối với người trên 60 tuổi, khi sức khỏe giảm sút, không còn khả năng lao động thì việc mua bảo hiểm là điều rất cần thiết.
 • img
  Hợp đồng bảo hiểm: Ký ba cái, bị nhận năm cái
  15-08-2019
  Prudential đã nghiêm túc làm việc, xử lý vi phạm đối với các cá nhân liên quan tới hai hợp đồng phát sinh thêm mà khách hàng không hề ký tên.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hỗ trợ đại lý phát triển
  09-08-2019
  (TBTCVN) - Thời gian gần đây, việc nâng cao chất lượng, hỗ trợ đại lý phát triển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH).
 • img
  Tuyên chiến với nạn “hợp đồng ảo” của Tổng Đại lý, chính phủ Hàn Quốc ra lệnh sửa đổi các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm
  08-08-2019
  Kim Sun-young, một nhân viên văn phòng 32 tuổi, đang xem xét liệu có nên tăng các khoản chi trả phí bảo hiểm của mình để bù đắp cho chứng mất trí nhớ cho cha mẹ hay không, sau khi tin tức cho biết phí bảo hiểm hàng tháng sẽ bị giảm khoảng 3% và khoản bồi hoàn sau khi hủy bỏ hợp đồng sẽ lớn hơn.
 • img
  “Bùng” tiền thưởng của đại lý Mỹ Việt, AIA Việt Nam bị kiện ra toà
  29-07-2019
  Công ty TNHH MTV Tổng đại lý bảo hiểm Mỹ Việt đã khởi kiện AIA Việt Nam liên quan đến việc thu giữ trái pháp luật và yêu cầu chi trả số tiền thưởng gần 1,3 tỷ đồng kể từ năm 2016. Tuy nhiên, phản ứng lại quyết định này, AIA Việt Nam cũng khởi kiện (phản tố) lại đại lý bảo hiểm Mỹ Việt và đòi hoàn trả số tiền gần 4,9 tỷ đồng.
 • img
  Lộ diện 2 tập đoàn bảo hiểm tranh làm đối tác bancassurance với Vietcombank, có thể trả trước 400 triệu USD
  23-07-2019
  Theo đó. công ty trúng thầu sẽ được phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm thông qua mạng lưới hoạt động của Vietcombank. Giá trị thỏa thuận này trước đó được xác định có thể lên tới 1 tỷ USD.
 • img
  Khi đại lý bảo hiểm đơn phương chấm dứt hợp đồng
  22-07-2019
  Thời gian qua, một số đại lý bảo hiểm nhân thọ cá nhân phản ánh công ty bảo hiểm nơi họ làm việc đã cố tình kéo dài thời gian, không giải quyết yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng đại lý bảo hiểm (HĐĐL). Xoay quanh vấn đề này, Đầu tư chứng khoán đã có cuộc phỏng vấn với luật sư Nguyễn Khắc Thành Đạt (Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh). Kim Lan thực hiện.
 • img
  Hiểu đúng về bảo tức bảo hiểm
  04-07-2019
  Không ít khách hàng gặp khó khăn khi tiếp cận với các thuật ngữ bảo hiểm. Trong đó, “bảo tức” và “lãi chia cuối hợp đồng” là những khái niệm thường gặp nhưng đôi khi người mua bảo hiểm lại chưa hiểu hết về các khái niệm này.
 • img
  Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2019
  03-07-2019
  Ngày 28/6/2019, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2019.
 • img
  FWD mua lại công ty bảo hiểm của Ngân hàng Thái Lan Siam Commercial Bank với giá 3 tỷ đô la Mỹ
  02-07-2019
  Tập đoàn bảo hiểm FWD đang phát triển nhanh chóng của tỷ phú Hồng Kông Richard Li tiếp tục đẩy nhanh mở rộng hoạt động khắp châu Á với tuyên bố mua lại doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ của Ngân hàng Thương mại Thái Lan Siam Commercial Bank với giá 92.7 tỷ Baht (3 tỷ đô la Mỹ).
 • img
  Gặp khó khi đòi tiền bảo hiểm vì bị… run tay
  01-07-2019
  Mới đây đường dây nóng báo Tuổi Trẻ nhận phản ánh từ bạn đọc N.H.Q.T (43 tuổi, Huế) về việc nhân viên tại bệnh viện đòi ông T. phải ký chữ ký giống hệt trong hợp đồng mới được chi trả quyền lợi bảo hiểm, trong khi ông T. bị bệnh run tay.
 • img
  Số hóa ngành bảo hiểm: Nâng cao trải nghiệm khách hàng
  01-07-2019
  Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo (AI) còn là khái niệm khá mới mẻ, nhưng công nghệ thông tin và dữ liệu lớn (Big Data) đã được các công ty bảo hiểm tận dụng tối đa trong những năm qua nhằm thay đổi cách thức tương tác và phục vụ khách hàng, chứ chưa đặt nặng vấn đề doanh thu.
 • img
  Bảo hiểm nhân thọ chạy đua cho online, sống nhờ offline
  19-06-2019
  Trên thị trường nhân thọ, các nhà bảo hiểm đang đầu tư mạnh cho kênh online, song chủ yếu là để làm thương hiệu, trong khi “nguồn sống” chính vẫn là kênh offline, tức là giao tiếp trực tiếp với đại lý, khách hàng.
 • img
  Bảo hiểm chi trả 750 triệu đồng cho khách hàng ung thư điều trị tại Singapore
  18-06-2019
  Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng quát và phát hiện tuyến giáp trái và phải có nang, vì quá lo lắng nên anh N.T (39 tuổi, ngụ tại Tp.HCM) quyết định bay qua Singapore xét nghiệm mô bệnh học. Kết quả khiến anh gần như suy sụp tinh thần vì phát hiện mình bị ung thư.