Chuyên mục Bảo hiểm phi nhân thọ
 • img
  ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE
  30-12-2021
  Một trong những thứ quan trọng nhất của mỗi người chính là sức khỏe. Và một trong những điều đáng lo ngại nhất và xảy đến rủi ro bất ngờ, không biết trước được cũng chính là sức khỏe.
 • img
  ABANK & FWD: BẢO HIỂM TỬ VONG VÀ THƯƠNG TẬT
  25-11-2021
  Trong cuộc sống, điều tuyệt vời nhất là khi được cùng người thân chia sẻ những khoảnh khắc sống đầy. Để niềm vui ấy thêm trọn vẹn, bạn sẽ cần sự hỗ trợ lớn hơn. Chúng tôi biết rằng những sự kiện bất ngờ rất khó để lường trước. Vì vậy, ABANK gửi tới bạn sự bảo vệ trọn vẹn từ FWD. FWD cho ra mắt dòng sản phẩm FWD Care Bảo hiểm tử vong và thương tật được thiết kế để gia tăng bảo vệ trước rủi ro tử vong và thương tật, để những trải nghiệm bên nhau trở nên hân hoan hơn bao giờ hết.
 • img
  An tâm trước mọi rủi ro với sản phẩm tai nạn cá nhân chỉ từ 140,000đ/ năm
  18-11-2020
  Dự phòng trước để giảm bớt gánh nặng khi tai nạn xảy đến bằng việc tìm hiểu và tham gia sản phẩm bảo hiểm Tai nạn cá nhân của VBI tại Abank, bạn và gia đình sẽ an tâm hơn khi được bảo vệ trong mọi trường hợp.
 • img
  Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho gia đình với VBI Care
  11-11-2020
  Sức khỏe là tài sản quý giá và quan trọng nhất của mỗi con người, có sức khỏe tốt mới có nền tảng vững chắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong những năm gần đây môi trường ngày càng bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
 • img
  Sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí ưu Việt của VBI
  10-11-2020
  Bảo hiểm hỗ trợ viện phí hỗ trợ khách hàng khoản tài chính nhất định trước những rủi ro ốm đau, tai nạn phải nằm viện với mức hỗ trợ tối đa lên đến 2,000,000đ/ ngày.
 • img
  Bảo hiểm trách nhiệm công cộng nhìn từ vụ cháy nhà máy Rạng Đông
  09-09-2019
  Vụ cháy nổ ở Nhà máy bóng đèn, phích nước Rạng Ðông (Hà Nội) vừa qua là cơ hội để nhìn lại những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất có thể gây ảnh hưởng đến môi trường khi xảy ra sự cố, ngoài việc mua bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm cho hàng hóa thì có cần mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng hay không?
 • img
  Hồ sơ bồi thường bảo hiểm: Bỏ xác nhận cơ quan công an, nên không?
  03-09-2019
  Liên quan đến sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định về quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, có ý kiến cho rằng, nên bỏ xác nhận của cơ quan công an trong hồ sơ bồi thường bảo hiểm.
 • img
  Phi nhân thọ gặp khó trong kinh doanh bancassurance
  05-08-2019
  Trong 3 năm trở lại đây, thị trường bảo hiểm ghi nhận bước phát triển vượt bậc của kênh bancassurance. Tuy nhiên, kéo theo đó là những vướng mắc, khó khăn cần sớm được xử lý, nhất là với khối phi nhân thọ.
 • img
  Bảo hiểm xe máy bắt buộc và những điều cần biết
  24-07-2019
  Bảo hiểm xe máy bắt buộc là một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng đối với chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít người còn chưa hiểu hết về sản phẩm bảo hiểm này.
 • img
  Bảo hiểm xe máy bắt buộc và những điều cần biết
  22-06-2019
  Bảo hiểm xe máy bắt buộc là một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng đối với chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít người còn chưa hiểu hết về sản phẩm bảo hiểm này.
 • img
  Chủ ô tô bị thủy kích được ‘cứu cánh’ hơn 400 triệu đồng nhờ có bảo hiểm
  04-06-2019
  Cả nước đang bước vào mùa mưa, tình trạng ngập úng nặng trên nhiều tuyến đường, đặc biệt là ở các thành phố lớn khiến thủy kích trở thành nỗi ám ảnh của người sử dụng ô tô.
 • img
  Cách phòng tránh bị làm khó khi đòi bồi thường bảo hiểm ô tô
  03-05-2019
  Hiện nay, có nhiều trường hợp mua bảo hiểm ô tô nhưng vẫn chưa nắm rõ quy trình thông báo sự cố, dẫn đến tình trạng không được bồi thường bảo hiểm và xảy ra tranh chấp về vấn đề này.
 • img
  Những kiểu xe nào ‘mua bảo hiểm rẻ nhất 2019?’
  01-04-2019
  DARIEN, Illinois (NV) – Bạn là một người lái xe cừ khôi, có discount, ít bị cảnh sát phạt ticket nhưng khi đi mua bảo hiểm vẫn phải trả giá cao. Đây không phải là lỗi của bạn mà có thể là do chiếc xe bạn đang chạy nằm trong danh sách “top 10” các kiểu xe phải trả bảo hiểm với giá cao nhất.
 • img
  Xe bị ngập nước, chủ xe có được bồi thường bảo hiểm không?
  02-01-2019
  Trường hợp ô tô bị ngập nước thường được bảo hiểm xếp vào dạng bảo hiểm thủy kích. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này lại phân biệt thành hai trường hợp: ngập nước và thủy kích.
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ “dính đòn” cuối năm
  01-12-2018
  Những thiệt hại từ cơn bão số 9 vừa qua tại các tỉnh, thành phố phía Nam sẽ khiến nhiều doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ lệ bồi thường xe cơ giới cũng như bảo hiểm rủi ro cho tài sản tăng cao.
 • img
  Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ: Dồn sức cuối năm
  28-09-2018
  (TBTCVN) - Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, riêng 6 tháng đầu năm thị trường ước đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm 22.297 tỷ đồng, tăng 12,97%; nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đã được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao.
 • img
  Bảo hiểm cháy nổ chung cư: Bắt buộc vẫn thờ ơ
  25-06-2018
  Bảo hiểm cháy nổ (BHCN) bắt buộc là một phương án hiệu quả nhằm khắc phục và ổn định đời sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN khi không may sự cố cháy nổ xảy ra.
 • img
  Sôi động hè với chương trình tri ân của Bảo Việt
  02-06-2018
  (TBTCO) - Chương trình “Mùa hè sôi động” dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ, Công ty Chứng khoán Bảo Việt và Ngân hàng Bảo Việt trong thời gian từ ngày 1/6 đến 29/8/2018 trên tất cả 63 tỉnh/ thành phố
 • img
  Giải đáp mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền.
  26-04-2018
  Mua bảo hiểm nhân thọ giá bao nhiêu tiền? Mức thu nhập hàng tháng là bao nhiêu thì đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ? Nên đóng bảo hiểm mức giá bao nhiêu?...là câu hỏi của rất nhiều khách hàng lần đầu tham gia bảo hiểm.
 • img
  Tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại thành công không khó
  16-04-2018
  Tư vấn bảo hiểm nhân thọ qua điện thoại thành công không khó
 • img
  Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Của Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay.
  13-04-2018
  Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt nhất đang là những thắc mắc của rất nhiều người khi đứng trước quyết định chọn mua bảo hiểm nhân thọ.
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ
  05-03-2018
  Tôi muốn biết bảo hiểm phi nhân thọ khác biệt với bảo hiểm nhân thọ ở điểm nào? (Hà Mai).
 • img
  5 điều cần biết về BH TNDS bắt buộc xe ôtô
  02-03-2018
  Đối với những chủ xe hiện nay, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ôtô đối với người thứ ba là loại hình mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của nhà nước, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.
 • img
  Bảo hiểm cho khoản vay tín chấp là gì? Có nên mua bảo hiểm khi vay tín chấp ngân hàng?
  24-01-2018
  Việc mua bảo hiểm khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn có được điểm tín dụng tốt hơn và được duyệt số tiền được vay nhiều hơn, tuy nhiên bạn phải chịu thêm một khoản phí khi vay vốn tín chấp ngân hàng
 • img
  Sự cần thiết của BH trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba
  13-10-2017
  Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là gì ?
 • img
  Phân loại các loại hình bảo hiểm
  11-10-2017
  So với thời điểm sơ khai của hoạt động bảo hiểm với chỉ duy nhất một loại hình bảo hiểm là bảo hiểm hàng hải thì đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều các loại hình bảo hiểm khác nhau được khai thác phục vụ cho mọi mặt đời sống xã hội. Để quản lý các loại hình bảo hiểm này, người ta phân loại thành các nhóm dựa trên các tiêu chí khác nhau. Cụ thể có một số cách phân loại rất phổ biến đang được sử dụng hiện nay:
 • img
  Các nguyên tắc trong bảo hiểm
  11-10-2017
  1. Nguyên tắc trung thực tuyệt đối (utmost good faith): Tất cả các giao dịch kinh doanh cần được thực hiện trên cơ sở tin cậy lẫn nhau, trung thực tuyệt đối. Cả người được bảo hiểm và người bảo hiểm đều phải trung thực trong tất cả các nội dung liên quan đến giao kết hợp đồng bảo hiểm.
 • img
  Vì Sao Nghề Nghiệp Là Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phí Bảo Hiểm?
  09-10-2017
  Nghề nghiệp là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm. Làm việc trong môi trường càng dễ xảy ra rủi ro, phí bảo hiểm cũng càng cao
 • img
  Thông tin về giá trị hoàn lại trong bảo hiểm nhân thọ
  05-10-2017
  Gịá trị hoàn lại chỉ phát sinh sau khi khách hàng đã nộp đủ 2 năm phí bảo hiểm, sau đó giá trị hoàn lại sẽ tăng dần qua các năm. Ta thấy rằng chi phí mà doanh nghiệp bảo hiểm phải bỏ ra trong những năm đầu tiên để phục vụ hợp đồng là rất lớn trong khi đó phí tham gia bảo hiểm mà khách hàng đóng vào hằng năm là không đổi.
 • img
  Tình huống minh họa về rủi ro trong chuyến đi
  04-10-2017
  Trước khi tham gia bảo hiểm du lịch bạn cần tìm hiểu nhưng Tình huống minh họa về rủi ro trong chuyến đi du lịch hay công tác