Chuyên mục Bảo hiểm phi nhân thọ
 • img
  "Mách nước"bạn cách lựa chọn bảo hiểm ô tô
  03-10-2017
  Bảo hiểm ô tô là một khái niệm hết sức quen thuộc. Tuy nhiên sự trỗi dậy ồ ạt của hàng loạt công ty bảo hiểm với đủ các dịch vụ bảo hiểm đi kèm những khuyến mãi hấp dẫn khiến cho khách hàng bối rối không biết nên "chọn mặt gửi vàng" cho doanh nghiệp bảo hiểm nào.
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?
  03-10-2017
  Bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với người bảo hiểm mà trong đó, người bảo hiểm sẽ trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định khi có các sự kiện đã định trước xảy ra, còn người tham gia phải nộp phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn.
 • img
  Ngân hàng Bản Việt phân phối bảo hiểm phi nhân thọ
  01-09-2017
  Các sản phẩm đa dạng từ bảo hiểm tài sản phục vụ cho mục đích kinh doanh, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm sức khỏe toàn diện…
 • img
  Bảo hiểm phi nhân thọ tập trung cho giá trị cốt lõi
  26-08-2017
  Áp lực cạnh tranh và yêu cầu ngày càng cao của các cổ đông đã tạo động lực cũng như sức ép buộc các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng phải hoàn thiện hoạt động quản trị công ty và áp dụng các hệ thống quản trị mới theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • img
  Thế hệ Y, đích nhắm của bảo hiểm nhân thọ
  24-08-2017
  Ngoài việc tập trung vào phân khúc khách hàng trung lưu, các công ty bảo hiểm nhân thọ đang có những chiến lược nhằm “đón lõng” lượng khách hàng trẻ trong vài năm tới.
 • img
  Quỹ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Yên tâm cùng cuốc sống lâu dài
  23-08-2017
  Bệnh hiểm nghèo nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì cơ hội chiến thắng bệnh rất lớn. Nhưng để có nguồn tài chính sẵn sàng chữa trị bệnh là một vấn đề lớn với hầu hết các gia đình.
 • img
  Bảo hiểm Quân đội (MIC) có Phó Tổng Giám đốc mới
  18-08-2017
  Bà Ngô Bích Ngọc được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Công ty Bảo hiểm Quân đội kể từ ngày 16/8.
 • img
  Đề xuất bồi thường bảo hiểm ô tô theo phương thức mới
  18-08-2017
  Số liệu báo cáo nhanh được tổng hợp từ các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới vẫn đứng đầu thị trường về doanh thu (chiếm 34% tổng doanh thu), ước đạt 6.579 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 13% so với đầu năm.
 • img
  Nhiều chiêu trò, thủ đoạn trục lợi bảo hiểm
  18-08-2017
  Ðã có nhiều cuộc hội thảo, họp bàn về trục lợi bảo hiểm (TLBH) nhằm đánh giá những hành vi, dấu hiệu trục lợi để đưa ra biện pháp ngăn chặn. Song thực tế, theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng TLBH vẫn ngày càng gia tăng với nhiều chiêu trò, thủ đoạn tinh vi, phức tạp, có thể xảy ra tại bất cứ công đoạn nào, từ khai thác, giao kết hợp đồng, giám định, khiếu nại bồi thường đến giải quyết bồi thường…
 • img
  Bảo Việt tiếp tục bảo hiểm cho nhân viên FLC
  16-08-2017
  Ngày 14/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã ký kết hợp đồng cùng chung tay đảm bảo cuộc sống an nhiên và hạnh phúc cho người lao động năm 2017 - 2018.
 • img
  Tổng kho xăng sập sau bão: Bảo hiểm chối trách nhiệm nếu…
  16-08-2017
  Dự án Tổng kho xăng dầu DKC sập sau cơn bão số 2 sẽ không được bảo hiểm chi trả nếu nguyên nhân do chất lượng kém.
 • img
  Hệ thống dữ liệu bảo hiểm xe cơ giới chưa phát huy hết tác dụng
  11-08-2017
  Theo thống kê của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới, thuộc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), tính đến cuối tháng 7/2017, mới có 15/26 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tuân thủ việc cập nhật dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu bảo hiểm xe cơ giới của IAV.
 • img
  Áp lực tăng dần cho khối bảo hiểm phi nhân thọ
  11-08-2017
  Dù 6 tháng đầu năm 2017 hầu hết các doanh nghiệp trong khối phi nhân thọ đều cơ bản đạt được những chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra, nhưng nhiệm vụ của những tháng cuối năm vẫn vô cùng áp lực.
 • img
  Ngành bảo hiểm chứng kiến “cơn bão” mô hình dịch vụ mới
  11-08-2017
  Ngành bảo hiểm Việt Nam sẽ sớm đón nhận “cơn bão” khởi nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ, kênh phân phối và những chuỗi giá trị mới kết nối ngành này với khách hàng.
 • img
  Sun Life Việt Nam chi trả hơn 600 triệu đồng cho 2 khách hàng tại Quảng Ngãi
  02-08-2017
  Ngày 13/07/2017, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) đã tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền hơn 412 triệu đồng cho gia đình bà Đinh thị Ngát (trú quán tại xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) không may bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại Quảng Ngãi.
 • img
  Bảo Việt tiếp tục cung cấp bảo hiểm hàng không cho VietJet
  02-08-2017
  Công ty Cổ phần Hàng không VietJet tiếp tục ký kết Hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2017 – 2018 cho đội bay với liên danh các nhà bảo hiểm gồm Bảo hiểm Bảo Việt, PVI, GIC.
 • img
  Công bố top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất 2016
  06-06-2017
  Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ và Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2016.
 • img
  Khối phi nhân thọ vẫn đau đầu với bài toán chi phí
  26-05-2017
  Từ thực tế hoạt động, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cho rằng, việc tăng chi phí bán hàng, cùng nhiều hình thức cạnh tranh không lành mạnh khác tiếp tục là nguyên nhân gây lỗ trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm...
 • img
  Những điều cần biết về bảo hiểm xe ô tô
  17-05-2017
  Ngoài loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới, khách hàng mua xe có thể lựa chọn nhiều loại bảo hiểm khác để giảm thiểu thiệt hại. Nếu muốn thanh toán tiền bảo hiểm một cách nhanh chóng, chủ xe nên thu thập thập đầy đủ giấy tờ cần thiết và tốt nhất là nhờ người thân giúp đỡ. Việc Bảo Minh trả 300 triệu đồng cho chủ nhân chiếc Mitsubishi Jolie bị cháy hồi tháng 10, là minh chứng rõ ràng nhất cho quyền lợi của khách hàng khi mua bảo hiểm. Số tiền 300 triệu đồng chưa đủ để tậu được xe mới nhưng so với việc “mất trắng”, nó cũng bớt đi phần nào thiệt hại về vật chất mà những người đi xe gặp phải.
 • img
  Bảo hiểm xe cơ giới, người Việt thích bảo hiểm cho xe hơn là bảo hiểm cho tính mạng
  05-04-2017
  Người ta có thể bỏ ra số tiền lớn mua bảo hiểm xe cơ giới để bảo vệ cho tài sản nhưng lại không muốn bỏ 1-2 triệu để bảo vệ tính mạng cho người ngồi trên xe.