Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua tài khoản Agribank
21-08-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1172
Khách hàng thụ hưởng có tài khoản VND tại Agribank có thể nhận tiền gửi từ 10 ngân hàng Hàn Quốc.

Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) vừa hợp tác với Công ty tài chính viễn thông và thanh toán bù trừ Hàn Quốc – Korea Financial Telecommunications and Clearings Institute (KFTC) triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia.

Theo đó, khách hàng thụ hưởng có tài khoản VND tại Agribank có thể nhận tiền gửi từ 10 ngân hàng Hàn Quốc là thành viên của KFTC chuyển về Việt Nam gồm KBKookmin, KEBHana, Woori, NongHyup, Deagu, Busan, Kyoungnam, Jeonbuk, Gwangju, Jeru.

Agribank là ngân hàng thành viên thứ 4 của Napas cùng với 3 ngân hàng Vietinbank, ABBank và GPBank cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia với chiều nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua kết nối hệ thống chuyển mạch giữa Napas và KFTC.

Với kết quả hợp tác này, khách hàng tại Hàn Quốc có thể đến quầy giao dịch của 10 ngân hàng thành viên KFTC để thực hiện chuyển tiền tới tài khoản VND của người nhận tại Việt Nam thuộc 4 ngân hàng Agribank, Vietinbank, ABBank và GPBank. Ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia trực tiếp với mức phí hợp lý, an toàn do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ. Hạn mức chuyển tiền áp dụng đối với dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia là 2.000 USD một lần với ngân hàng thụ hưởng là Agribank, 5.000 USD một lần cho Vietinbank, ABBank và GPBank.

Theo thống kê của Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), tính đến hết tháng 12/2016, hiện có khoảng 40.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc. Việc triển khai thành công dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia thông qua kết nối chuyển mạch tài chính giữa KFTC và Napas sẽ góp phần tạo thuận tiện cho người lao động Việt chuyển tiền về cho thân nhân một cách hợp pháp, an toàn, chính xác và nhanh chóng.

Minh Trí 
VnExpress.

Đăng ký tư vấn Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất