CTCK nhận định thị trường 01/03: Theo dõi các mã đang tập trung được dòng tiền như HPG, MBB, SSI
01-03-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1222
Các dấu hiệu tiêu cực đã tăng lên khá mạnh. Đà phân hóa mạnh mẽ lan tới nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Đồng thời, nhóm BCs bắt đầu suy yếu rất nhanh.

Các dấu hiệu tiêu cực đã tăng lên khá mạnh. Đà phân hóa mạnh mẽ lan tới nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Đồng thời, nhóm BCs bắt đầu suy yếu rất nhanh.
CTCK BIDV – BSCTheo dõi các mã đang tập trung được dòng tiền như HPG, MBB, SSI
Nhóm ngân hàng tăng bứt phá với CTG, MBB, BID, VCB tiếp tục dẫn dắt thị trường.
Đáng chú ý, các cổ phiếu hàng không như HVN, ACV, CIA bật tăng mạnh mẽ, nhóm dầu khí giao dịch tích cực hỗ trợ chỉ số.
BSC nhận định thị trường đang trong giai đoạn tích lũy lại với sự phân hóa ở các nhóm ngành.Tuy nhiên, nhờ có sự quay trở lại của dòng tiền đã giúp cho chỉ số duy trì được sắc xanh và tiếp cận mốc ngắn hạn 1.130 điểm.
Nhà đầu tư nên theo dõi các mã đang tập trung được dòng tiền như HPG, MBB, SSI
CTCK VPBS: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm vượt vùng 1.130 điểm
Phân hóa giữ nhịp cân bằng, cổ phiếu ngân hàng nâng đỡ tâm lý. Lượng cung ngắn hạn gia tăng mạnh đầu phiên dường như là đợt bán mạnh cuối cùng của những vị thế cầm cổ phiếu lỏng lẻo ở hiện tại khi gần như yếu hẳn sau đó. Mặt bằng cổ phiếu trụ tiếp tục phân hóa tốt thậm chí lực cầu chấp nhận mua mạnh lên các vùng giá cao ở nhóm ngân hàng đã giúp giải tỏa phần nào về mặt tâm lý cho thị trường.
Chúng tôi cho rằng lực cung ngắn hạn cũng như áp lực điều chỉnh đã qua đi và thị trường sẽ tiếp tục tăng tốt hơn trong những phiên tới. Theo đó, chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm vượt vùng 1.130 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới nhưng rủi ro sẽ cao hơn nhiều trong những phiên cuối tuần khi chỉ số này tiến gần về 1.150 điểm trong đầu tuần sau.
VN-Index hôm qua tiếp tục giằng co liên tục trong phiên với biên độ lớn khi có lúc giảm tới gần 10 điểm đầu phiên nhưng hồi phục ngay trong trong phiên sáng và áp sát đỉnh cũ nhưng lại suy giảm dần và đóng cửa chỉ còn tăng nhẹ 1,93 điểm. Mức tăng về mặt điểm số có phần khá mỏng mạnh nhưng thực chất là tăng khá tốt nếu chỉ tính riêng hôm nay. Chỉ số tiếp tục dao động cân bằng tích lũy trước vùng đỉnh cũ là vận động tích cực cho đà tăng hiện tại do dần hấp thụ hết lượng cung chốt lời ngắn hạn. Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi tiếp tục ghi nhận trạng thái vận động tăng điểm vẫn còn khá mạnh ở hiện tại với quán tính tăng tương đối tốt. Chúng tôi cho rằng chỉ số này có thể sẽ vượt vùng đỉnh cũ ở 1.130 điểm trong phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.060 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 1.130 điểm.
CTCK Rồng Việt: Những chuỗi tăng quá đột biến luôn đi kèm với tâm lý căng cứng và lo ngại điều chỉnh
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 27/2 có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ đợt bán tháo cách đây 3 tuần, sau khi tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell một lần nữa làm dấy lên lo ngại lãi suất có thể tăng nhanh hơn dự kiến trong năm nay. Tuy nhiên, điều này không còn ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam như đợt giảm trước. Các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giúp VN-Index duy trì mức xanh nhẹ 1.121,54 điểm (+0,17%) trong bối cảnh độ rộng thị trường ở mức trung tính.  Nhóm VN-30 cũng có một ngày phân hóa mạnh với 11 mã tăng và 17 mã giảm, trái ngược với những ngày tràn ngập sắc xanh trước đó.
VN-Index đã chững lại trong 2 phiên gần đây sau chuỗi tăng thần tốc. Về cơ bản, những chuỗi tăng quá đột biến luôn đi kèm với tâm lý căng cứng và lo ngại điều chỉnh, dẫn tới việc điều chỉnh, khi thực sự diễn ra, cũng thường rất mạnh. NĐT luôn cần chuẩn bị tinh thần cho những phiên giảm như vậy. Tuy nhiên, không nên quá bị ảnh hưởng bởi những rung lắc ngắn hạn của thị trường khi mà ngân hàng, chứng khoán và bất động sản vẫn là những ngành hứa hẹn nhất trong năm nay.
CTCK KB Việt Nam – KBSV: Thị trường đang phát đi các tín hiệu cảnh báo cao độ
Các dấu hiệu tiêu cực đã tăng lên khá mạnh. Đà phân hóa mạnh mẽ lan tới nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Đồng thời, nhóm BCs bắt đầu suy yếu rất nhanh.
Thị trường đang phát đi các tín hiệu cảnh báo cao độ. Nhà đầu tư cân nhắc giảm trạng thái cổ phiếu với tất cả các nhóm ngành ngoại trừ nhóm ngân hàng, tiếp tục quan sát CTG, ACB VCB, sẵn sàng bán khi một trong các mã này giảm quá 2% với thanh khoản tăng mạnh.
 Theo TTVN.vn

Đăng ký tư vấn Vay mua trả góp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất