Dùng thẻ thay cho tiền mặt: Xu thế và đẳng cấp
08-12-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1082
Những lý do mọi người e ngại khi dùng thẻ là vì sợ lãi suất cao, không kiểm soát được chi tiêu, bất tiện… Trên thực tế, thẻ thanh toán mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

Phong cách và đẳng cấp

Với tâm lý xã hội “Người xài thẻ là người có nhiều tiền”, bạn sẽ trông rất thượng lưu khi chìa chiếc thẻ ra cho người phục vụ thay vì lúi húi đếm tiền mặt, và tất nhiên cũng đỡ phải chật ví với cả đống tiền thối lại. Đặc biệt là trong các buổi gặp đối tác, đi chơi với người yêu, bạn bè, không những bạn trở nên lịch lãm, sang trọng hơn mà còn toát lên phong cách coi nhẹ, không chú ý đến tiền bạc, vật chất. Nếu phải trả tiền, hãy làm việc đó thật phong cách và đẳng cấp.
Lãi suất 0%
Còn gì sung sướng hơn là được mượn tiền chi tiêu tận 45 ngày rồi trả lại chỉ đúng bằng số tiền đã mượn, không hề tốn thêm bất cứ khoản tiền lãi nào. Bạn cho rằng đó là mánh khóe của ngân hàng để rút tiền của bạn? Cứ hỏi bất cứ người nào đã từng xài thẻ xem họ có bị mất bất cứ khoản tiền lãi nào nếu trả tiền đúng hạn không? Cho vay lãi suất 0% là có thật và đang rất phổ biến quanh bạn, bạn có thể mua hàng điện máy, viễn thông… với ưu đãi trả góp lãi suất 0% cùng thẻ tín dụng Mastercard tại Nguyễn Kim, Tiki, Viễn Thông A…
Được giảm giá, ưu đãi và hoàn tiền
Ngoài các chương trình khuyến mại khi thanh toán bằng tiền mặt, bạn còn nhận được thêm rất nhiều ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ. Chẳng hạn, mua hàng tại Nguyễn Kim với thẻ tín dụng Mastercard, bạn sẽ được giảm thêm 1 triệu đồng, mua vé máy bay Jetstar với thẻ VIB Mastercard bạn sẽ được giảm đến 500.000 đồng, đi coi phim tại CGV với giá ưu đãi chỉ 395.000 đồng cho 4 vé và 2 combo…
Gọn nhẹ khi du lịch, mua sắm
Khi đi du lịch, mua sắm, chúng ta thường phải trăn trở với câu hỏi cần phải mang theo bao nhiêu tiền mặt, đặc biệt là khi cần đổi ngoại tệ để ra nước ngoài. Mang nhiều thì quá cồng kềnh, ngại mất mát, mang ít thì khi thiếu rất khó xoay sở, không biết sao cho vừa và khi dư thì rất khó để đổi lại, có khi phải ráng sử dụng hết rồi bỏ tiền thừa vào thùng nơi sân bay. Ngược lại, chỉ với cái thẻ nhỏ gọn, chỉ nặng vài gram, tiền nào cũng thanh toán được, lại chẳng thừa thiếu một xu. Đúng là lợi cả đôi đường.


Cứu cánh khi kẹt tiền
Nhiều người lầm tưởng là có thẻ rồi sẽ phải mất tiền vô lý, nhưng ngược lại, chính cái thẻ này sẽ là cứu cánh cho bạn khi kẹt tiền. Giả sử sắp tới sinh nhật bạn gái, hoặc bạn phải tranh mua một món hàng, hay như có chuyến đi chơi đột xuất vào thời điểm cuối tháng, lương chưa về, bạn sẽ phải xoay sở ra sao? Lúc đó, chỉ cần quẹt thẻ, vừa có tiền thanh toán, vừa được dịp thể hiện và vượt mặt các đối thủ.
An toàn
Từ chiếc thẻ, hệ thống máy móc đến quy trình kiểm soát đều vô cùng chặt chẽ và luôn được cải tiến, cập nhật các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất để đảm bảo mỗi hoạt động tài chính của bạn đều được kiểm soát vô cùng gắt gao. Bạn hoàn toàn chủ động kiểm soát các giao dịch và có thể ngăn chặn từ xa các giao dịch do kẻ gian thực hiện ngay lập tức.
“Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực tiếp tục cộng tác với các cửa hàng và những đối tác đầu ngành để thiết kế, phát triển và mang lại những trải nghiệm thương mại điện tử nhanh chóng, đơn giản, thông suốt và an toàn. Một vài trong số này bao gồm ví kỹ thuật số và thanh toán sinh trắc học có thể giúp tái định hình và định nghĩa lại trải nghiệm mua sắm cho người tiêu dùng,” ông Ben Gilbey, Phó Chủ Tịch Cấp Cao, Bộ phận Thanh Toán và Nghiên Cứu, khu vực Châu Á/TBD, Mastercard nói.
Được hưởng bảo hiểm
Có thể ít người biết nhưng thẻ của bạn đã được bảo hiểm. Tức là nếu xảy ra trường hợp rất hy hữu là bạn bị mất tiền trong tài khoản thẻ, bạn sẽ được hoàn lại tiền cho những giao dịch chưa được phép. Ví dụ, chủ thẻ MasterCard sẽ được hoàn tiền lại cho bất kỳ giao dịch chưa được phép theo chính sách miễn trừ trách nhiệm của MasterCard (MasterCard’s Zero Liability). Không những thế, bạn còn có thể được hưởng nhiều loại bảo hiểm khác như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm rút tiền ATM, bảo hiểm giao dịch, bảo hiểm mất hành lý… Phải nói là vô cùng an toàn và nhiều lợi ích.

Theo CafeF

Đăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất