FE Credit tập trung các khoản cho vay tiêu dùng nhỏ
01-08-2017 - 00:00 | Lượt xem: 972
Với sản phẩm cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng hạn mức dưới 50 triệu đồng, công ty đạt dư nợ 30.000 tỷ đồng trong năm qua.
Mới đây, khảo sát thị trường về sản phẩm cho vay tiêu dùng tại Việt Nam của Ngân hàng Nhà nước, cho thấy 42,8% khách hàng có nhu cầu vay dưới 50 triệu đồng, chiếm tỷ trọng lớn nhất. Khoản vay từ 100-500 triệu đồng; từ 50-100 triệu đồng chiếm tỷ lệ tương ứng 32,6% và 16,3%. Từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng chỉ chiếm 8,3%.
Điều này khiến trên thị trường có sự phân bổ các khoản vay tiêu dùng; khi các công ty tài chính hướng đến phân khúc dưới 50 triệu đồng còn các khoản vay từ 50 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng và lớn hơn thuộc về nhóm các ngân hàng thương mại

 

Lợi thế không đòi hỏi tài sản đảm bảo, mức cho vay đa dạng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, đáp ứng nhu cầu mua sắm các vật dụng cá nhân, hộ gia đình, điện thoại, máy tính, tủ lạnh, xe máy... khiến các công tài chính chóng trở thành một kênh cung ứng vốn dễ dàng và chính thống.
Theo thống kê của Stoxplus, trong số các công ty tài chính đang khai thác “miếng bánh” cho vay tiêu dùng hấp dẫn tại Việt Nam, FE Credit là một trong số đơn vị dẫn đầu với 1,4 tỷ USD tín dụng trong năm 2016, chiếm 48,4% toàn thị trường.
Đây cũng là tổ chức tài chính phát triển nhanh nhất tại Việt Nam với dư nợ đến cuối năm 2016 đạt 30.000 tỷ đồng và 2.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
"Thành công của chúng tôi đến từ chiến lược tăng tốc phát triển chất lượng cả chiều rộng lẫn chiều sâu mà công ty đang theo đuổi", Đặng Thanh Hùng - Giám đốc Trung tâm tiếp thị FE Credit lý giải.
Với mạng lưới 9.000 điểm giao dịch và hơn 15.000 nhân viên được xem là lợi thế FE Credit trong việc phát triển hai sản phẩm chủ lực là cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng với nhiều tiện ích đa năng.
Việc phối hợp với hệ thống hơn 5.500 đối tác cung cấp sản phẩm thiết bị điện tử, điện máy, bảo hiểm... triển khai các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất chỉ từ 0-1% và ưu đãi trả trước 0 đồng được đánh giá là “điểm cộng” khác biệt của công ty trên thị trường. Nhờ đó thu hút và tạo điều kiện để khách hàng có nhiều cơ hội tiếp cận với những sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao.
FE Credit cũng là một trong số tổ chức tài chính tiên phong triển khai thành công kênh chăm sóc khách hàng trực tuyến trên Zalo. Khách hàng có thể đăng ký, tra cứu thông tin khoản vay, thẻ tín dụng và trò chuyện trực tuyến với nhân viên chăm sóc khách hàng.
Ngoài ra, đơn vị cũng triển khai các dự án ứng dụng công nghệ vào sản phẩm dịch vụ như: ứng dụng ví điện tử Momo và Payoo; công cụ tìm kiếm và so sánh miễn phí các sản phẩm tài chính Gobear giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm tín dụng phù hợp nhất, miễn phí, cá nhân hoá, đa dạng, tiết kiệm...
Theo đại diện FE Credit, để duy trì vị thế dẫn đầu thị trường tín dụng tiêu dùng sôi động như hiện nay, việc mang đến những trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng cho khách hàng là yếu tố không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh.
“Với sự đầu tư, cải tiến không ngừng về chất lượng sản phẩm dịch vụ, đào tạo con người cũng như gia tăng độ phủ của hệ thống phân phối dịch vụ, chúng tôi tự tin có thể tiếp tục giữ vững và nâng cao vị thế trong thời gian sắp tới”, ông Hùng nhấn mạnh.
                                                                                                                                                     Thanh Thư

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất