Khởi tố bị can nữ giám đốc công ty huy động vốn ngàn tỷ lừa đảo
04-08-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1146
Ngày 3-8, thông tin từ lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã phê chuẩn lệnh Khởi tố bị can đối với bà Huỳnh Thị Ngân Trang (35 tuổi, ngụ quận 11, TP Hồ Chí Minh) của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Trang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc hai Công ty Sao Vàng và Công ty SVS (cùng đóng tại 257 Ba Cu, TP. Vũng Tàu). Bà Trang được cho phép tại ngoại vì lý do đang nuôi con nhỏ.

Trước đó, vào cuối tháng 2-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại hai công ty kể trên. Vào cuối năm 2017, hàng trăm người dân đã đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tố giác hai công ty này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

      
Người dân đến nộp đơn tố giác và làm việc với Phòng PC46 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hồi cuối 2017.
Theo kết quả điều tra ban đầu, bà Trang đã ký hợp đồng huy động vốn của hàng ngàn người dân với chiêu bài trả lãi suất cao cho các “dự án đầu tư” hết sức mơ hồ như “tìm kiếm cơ hội đầu tư”, “mua bán cổ phần của các doanh nghiệp”…
Khách hàng ủy quyền cho các công ty việc mua bán cổ phần, ngược lại công ty cam kết sẽ phân chia lợi nhuận cho khách hàng mức lãi suất mỗi năm khá cao 22%-28%. Tuy nhiên, từ tháng 5-2017 hai công ty mất khả năng chi trả cả gốc lẫn lãi.
Tại cơ quan điều tra, bà Trang thừa nhận từ năm 2012 - 2017 đã huy động hơn 1.800 tỷ đồng của hơn 1.000 người và trả hơn 1.100 tỷ đồng tiền gốc cùng hơn 400 tỷ đồng tiền lãi. Hiện còn nợ hơn 700 tỷ đồng tiền gốc.
Trong khi đó, khách hàng của hai công ty có đủ thành phần, thậm chí có trường hợp còn thế chấp nhà ở ngân hàng rồi dùng tiền gửi đầu tư để hưởng chênh lệch, đến khi công ty chơi trò “im thin thít lặn mất tăm” thì họ rơi vào tình cảnh dở sống dở chết từ đó đến giờ.
Theo cafef.vn 
 

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất