Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi đi công tác hay du lịch
15-09-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1027
Bạn là người thường đi công tác hay đi du lịch? Bạn không thích mang theo nhiều tiền mặt khi đi xa? Chính vì vậy, thẻ tín dụng đang ngày một phát triển đáp ứng được nhu cầu của con người hiện nay, từ đó đúc kết được kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi đi công tác hay du lịch.

Luôn chuẩn bị sẵn thông tin ngân hàng và người thân để cầu viện

Trong trường hợp thẻ tín dụng không sử dụng được, cách tốt nhất là bạn nên gọi ngân hàng nơi mở thẻ hoặc dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng để được giúp đỡ. Đó là lý thuyết nếu dùng thẻ ở Việt Nam. Khi đi nước ngoài, gọi điện thoại quốc tế về cho tổng đài qua để hết các bước xác minh và kiểm tra giải quyết sẽ tốn rất nhiều tiền cước điện thoại. Mà cũng chưa chắc gọi xong vấn đề được giải quyết. Giờ là lúc thẻ ghi nợ quốc tế mới phát huy sức mạnh. Thẻ ghi nợ kết nối với tài khoản ngân hàng nên chỉ cần nhờ ai ở Việt Nam có tiền trong tài khoản cùng ngân hàng chuyển khoản qua là sẽ nhận được tiền ngay. Sau đó dùng thẻ ghi nợ để thanh toán.
Thẻ tín dụng đúng là tiện lợi và an toàn hơn tiền mặt rất nhiều nhưng đừng đặt hết niềm tin vào nó. Rủi ro vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Luôn nhớ chuẩn bị sẵn phương án dự phòng khi đi nước ngoài để tránh gặp phiền phức chuyện tài chính.

Luôn mang theo càng nhiều thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ càng tốt

Nếu bạn không có thói quen hoặc muốn an toàn không muốn thanh toán bằng tiền mặt khi đi nước ngoài, đừng đặt hết niềm tin vô 1-2 cái thẻ tín dụng đang có. Kinh nghiệm của mình cho thấy thanh toán bằng thẻ nhiều khi rất hên xui, nhất là ở nước ngoài. Xài thẻ mà lúc nào cũng mang tiền mặt theo đề phòng thì xài làm gì.

 
Đôi khi việc thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn sẽ bị trục trặc, đặc biệt khi đi nước ngoài thì không có thẻ nào của Việt Nam là thực sự đáng tin cậy, nhiều khi việc thanh toán bị lỗi là do ngân hàng bên nước ngoài không chấp nhận thẻ Việt Nam, có thể do lỗi kết nối, cũng có thể là do bên ngân hàng Việt Nam thấy giao dịch lạ nên chưa xử lý giao dịch, thậm chí là khóa thẻ để đảm bảo an toàn... Tóm lại, nếu bạn có bao nhiêu thẻ tín dụng, nên mang theo hết để phòng thân. Thẻ ghi nợ không cần có nhiều tiền trong tài khoản nhưng bạn sẽ cần đến nó trong trường hợp thẻ tín dụng của bạn không xài được.

 
Theo Linkedin.

Đăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất