Lãi suất và cách tính 45 ngày miễn lãi thẻ tín dụng
21-10-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1229
Thẻ tín dụng với tiện ích nổi trội là chi tiêu trước trả tiền sau với tối đa 45 ngày sẽ được miễn lãi.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không phải chúng ta cứ quẹt thẻ trong ngày hôm nay và thanh toán 45 ngày sau đó là sẽ được miễn lãi. Trên thực tế các chủ thẻ phải nắm được ngày đến hạn thanh toán để không bị phát sinh những khoản lãi suất và phí không đáng có.
Sau đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ một số kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu rõ cách tính ngày miễn lãi tối đa 45 ngày của thẻ tín dụng để mang lại lợi ích tối ưu cho người sử dụng thẻ.

1. Cách tính 45 ngày miễn lãi thẻ tín dụng?

Cách tính 45 ngày miễn lãi của Thẻ tín dụng
Thông thường các ngân hàng sẽ có một ngày trong tháng là ngày lập sao kê, vào ngày này ngân hàng sẽ thống kê lại toàn bộ tất cả những giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong vòng 30 ngày trước đó. Sau tối đa 15 ngày kể từ ngày lập sao kê chủ thẻ mới phải thanh toán toàn bộ hoặc một phần số tiền theo bản sao kê. Chủ thẻ thanh toán đầy đủ số tiền trong khoảng thời gian 15 ngày này sẽ không bị tính lãi suất.
Lấy ví dụ để các bạn dễ hiểu, ngày chốt sao kê của thẻ tín dụng bạn đang sử dụng là ngày 20/4 hàng tháng, thì ngày đến hạn thanh toán sẽ là 15 ngày kể từ ngày chốt sao kê, tức ngày 5/5, và các giao dịch được lập sao kê sẽ là khoảng thời gian từ ngày 20/3 đến 19/4. Trong khoảng thời gian này giả sử các bạn đã sử dụng số tiền là 10 triệu đồng thì đến ngày 5/5 các bạn thanh toán đầy đủ số tiền thì các bạn sẽ không bị tính bất kỳ một khoản tiền lãi hoặc phí phát sinh nào. Như vậy thời gian miễn lãi 45 ngày tức là khoản thời gian từ ngày 20/3 đến ngày 5/5.
Nếu các bạn thực hiện giao dịch vào những ngày đầu tiên của kỳ sao kê thì thời gian mà các bạn được miễn lãi sẽ càng dài. Nếu các bạn thực hiện giao dịch gần ngày sao kê thì thời gian miễn lãi ngắn không tận dụng được hết những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại. Tuy nhiên, thời hạn miễn lãi tối đa này chỉ áp dụng cho các giao dịch thanh toán bằng thẻ mà không áp dụng cho các giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, cho nên chủ thẻ cần lưu ý đặc điểm này.
Theo thetindung24.com

Đăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất