Lãi suất vay tin chấp được tính như thế nào?
27-10-2017 - 00:00 | Lượt xem: 977
Lãi suất vay tin chấp được tính như thế nào?
Lãi suất là vấn đề quan trọng chúng ta cần cực kỳ để ý khi tiến hành vay tín chấp. Vay tín chấp là hình thức vay không phải thế chấp tài sản, thủ tục dễ dàng, hồ sơ được duyệt nhanh và giải ngân chỉ trong vòng từ 3 – 5 ngày làm việc, chính vì vậy mà hiện tại loại hình vay này được khá nhiều người ưa chuộng và chọn lựa. Tuy nhiên, hạn mức lãi suất của nó cũng sẽ cao hơn so với những hình thức vay khác, vì vậy, khách hàng phải tính toán lãi suất kỹ càng để cân nhắc vấn đề thanh toán khoản vay cho đúng hạn.


Vậy phương thức tính toán lãi suất Vay tín chấp ngân hàng  hiện thời như thế nào?
Các ngân hàng cho vay tín chấp đang áp dụng 2 cách tính lãi suất đối với hình thức vay tiêu dùng cá nhân như sau:
· Lãi suất cố định: theo phương thức tính lãi suất vay này thì khoản tiền lãi mà người vay vốn tín chấp phải chi trả cho tổ chức tín dụng sẽ không biến động trong từng tháng mà luôn luôn duy trì cố định vì số tiền lãi được tính căn cứ dư nợ gốc ban đầu.
· Lãi suất giảm dần: công ty tài chính cho vay tín chấp sẽ tính số lãi phải chi trả hằng tháng của bạn dựa trên số dư nợ gốc còn lại của tháng đó sau khi bạn đã thanh toán một phần nợ gốc (có thể được giảm hằng tháng, hằng quý hay thậm chí hằng năm)
Về căn bản thì tổng khoản tiền lãi cho khoản vay tiêu dùng không thế chấp của bạn dù được tính theo cách gì thì cũng không chênh lệch nếu như theo cách thức tính còn lại là mấy. Theo xu hướng hiện thời, nhiều tổ chức tín dụng thường tính lãi suất cho vay tín chấp của khách hàng theo cách thức số dư giảm dần nhằm khuyến khích khách hàng của mình chi trả nợ gốc và lãi đều đặn. Các bạn có khả năng căn cứ vào những cách thức tính lãi suất trên, coi xét kỹ hợp đồng và yêu cầu tư vấn viên trả lời rõ ràng các vấn đề còn khúc mắc cho bạn rồi hãy quyết định ký hợp đồng, có như thế mới đảm bảo được an toàn và giá trị cho mình.

 
Hiện nay có rất đa dạng công ty tài chính cho vay tín chấp với hình thức này, ví dụ như Ngân hàng BIDV có hạn mức cho vay cao nhất lên tới 15 tháng lương và không quá 500 triệu đồng. Thời hạn được vay tín chấp theo lương có thể lên đến 60 tháng và phương thức trả nợ là trả dần gốc và lãi mỗi tháng hoặc Ngân hàng Thương mại cổ phần VPBank có khoản vay dao động trong khoảng từ 20-60 triệu đồng với điều kiện người đi vay đang đứng tên trên hóa đơn tiền điện và khoản tiền trên hóa đơn trong ba tháng gần nhất từ 300 nghìn đồng trở lên và hạn mức lãi suất của hình thức vay này là 2,95%/tháng và cách thức tính lãi căn cứ trên số dư nợ giảm dần.
Tùy vào mỗi tình trạng và điều kiện cụ thể mà chúng ta sẽ lựa chọn tổ chức tín dụng và gói vay cho hợp lý. Rõ ràng với loại hình vay tín chấp này thì vấn đề giải quyết tài chính cấp bách của bạn đã trở nên thuận lợi hơn chứ không còn khó khăn như lúc trước nữa!
Theo vaythechap.pro

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất