Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng nếu không muốn vào "sổ đen"
30-07-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1434
(ĐTCK) Xin hỏi, khi sử dụng tài sản thế chấp là nhà chung cư hình thành trong tương lai, khách hàng cần phải ký kết văn bản mấy bên và nên sử dụng không quá bao nhiêu phần trăm hạn mức tín dụng được cấp?


Trả lời:
Khi sử dụng tài sản thế chấp là nhà chung cư hình thành trong tương lai, khách hàng cần phải ký kết văn bản 3 bên giữa khách hàng, ngân hàng và chủ đầu tư.
Tuy nhiên, để được vay thế chấp, một trong các điều kiện được vay thế chấp là khách hàng có mức độ tín nhiệm nhất định, lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại thời điểm vay và khách hàng nên sử dụng không quá 30% hạn mức tín dụng được cấp.
Khách hàng vay trong độ tuổi nào không được Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) chấm điểm tín dụng và khách hàng vay bị đánh giá là có nợ xấu khi chậm thanh toán khoản nợ từ bao nhiêu ngày trở lên? Trong trường hợp khách hàng vay sử dụng thẻ tín dụng, thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn nhưng chậm thanh toán phí thường niên bao nhiêu ngày thì có hiển thị trong báo cáo tín dụng?
Trả lời:
Theo quy định, khách hàng vay dưới 18 tuổi và trên 70 tuổi không được CIC chấm điểm tín dụng. Khách hàng vay bị đánh giá là có nợ xấu khi chậm thanh toán khoản nợ từ 91 ngày trở lên.
Trong trường hợp khách hàng vay sử dụng thẻ tín dụng, thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn nhưng chậm thanh toán phí thường niên 60 ngày, thì thông tin chậm thanh toán này có hiển thị trong báo cáo tín dụng.
Ngân hàng Nhà nước
Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 24

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 63

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 56

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 76

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 85