Mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn giản là tờ khai báo thông tin
16-01-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1798
Giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ là gì? Những thông tin quan trọng trong giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ. Giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ là gì?
Giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ là văn bản yêu cầu bảo hiểm của bên mua bảo hiểm, được thực hiện theo mẫu của bên bán bảo hiểm. Giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ là một bộ phận của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nếu bên bán bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm.
Mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn giản là một tờ khai báo thông thường. Bởi vậy, người tham gia bảo hiểm cần cung cấp những thông tin được yêu cầu một cách trung thực, đầy đủ, chính xác. Mọi thông tin về nhân thân, thu nhập, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe, … được khai báo trong giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ là cơ sở để công ty bảo hiểm xét duyệt quyết định chấp thuận hay từ chối bảo hiểm.
>> Khai báo thông tin trong giấy yêu cầu bảo hiểm là một trong các bước cơ bản của quy trình thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ

Mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn giản là tờ khai báo thông tin
5 thông tin quan trọng trong giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ bao gồm:
1. Thông tin liên quan đến người được bảo hiểm
Gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, giới tính, tình trạng gia đình, địa chỉ liên hệ, nghề nghiệp, chi tiết công việc, thu nhập hàng tháng …
2. Thông tin liên quan đến người yêu cầu/người tham gia bảo hiểm
Trường hợp người yêu cầu bảo hiểm là cá nhân, ngoài những thông tin tương tự như đối với người được bảo hiểm, khách hàng phải kê khai quan hệ với người được bảo hiểm. Trong trường hợp người yêu cầu là tổ chức, cần kê khai: Tên giao dịch chính thức, lĩnh vực hoạt động, họ và tên và chức vụ người đại diện giao dịch, địa chỉ của tổ chức.
3. Thông tin về hợp đồng bảo hiểm
Những thông tin này thường bao gồm:
  • Điều kiện bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính, gồm: tên sản phẩm, số tiền bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, độ tuổi bắt đầu nhận niên kim (với các hợp đồng Niên kim nhân thọ);
  • Điều kiện bảo hiểm của điều khoản riêng/sản phẩm bổ trợ, gồm: tên điều khoản, số tiền bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm;
  • Phí bảo hiểm của hợp đồng, gồm: định kì nộp phí, cách thức nộp phí, tổng phí bảo hiểm ước tính
4. Chỉ định người được hưởng quyền lợi bảo hiểm.
Trong phần này, khách hàng kê khai họ và tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, điện thoại liên hệ, quan hệ với người được bảo hiểm và tỉ lệ % được hưởng của người được hưởng quyền lợi bảo hiểm.
Trường hợp không có Người được hưởng quyền lợi bảo hiểm được chỉ định, quyền lợi bảo hiểm sẽ được thanh toán cho người hoặc những người thừa kế hợp pháp của Người được bảo hiểm trong trường hợp Người được bảo hiểm bị tử vong.
5. Thông tin về tình trạng sức khoẻ của người được bảo hiểm.
Tuỳ từng công ty sẽ yêu cầu khách hàng kê khai tình trạng sức khoẻ của người tham gia bảo hiểm, của người được bảo hiểm hay của cả hai người.
Lưu ý là khách hàng cần phải tuyệt đối trung thực khi cung cấp thông tin trong phần này. Những nội dung cần được kê khai cụ thể được in sẵn chi tiết trong giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ của từng công ty, thường là:
  • Những thông tin chung về tình trạng sức khoẻ như: chiều cao, cân nặng, tiểu sử sức khỏe gia đình; …
  • Thông tin chi tiết về tình trạng sức khoẻ: Khách hàng phải kê khai đầy đủ tất cả câu hỏi có trong mục này bằng cách lựa chọn Có/ Không. Trong trường hợp khách hàng có một trong các bệnh hoặc triệu chứng nêu trong câu hỏi, khách hàng có trách nhiệm cung cấp cho công ty những thông tin chi tiết về quá trình điều trị và thời gian phát hiện, quá trình và kết quả điều trị, tình trạng hiện tại sau điều trị;
Mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ
Giấy yêu cầu bảo hiểm nhân thọ của công ty Bảo Việt Nhân Thọ


Theo diemtuacuocsong.vn

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất