Miễn giảm lệ phí tín dụng hằng năm, được hay không?
03-08-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1074
Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng đang yêu cầu được miễn giảm mức phí phụ thu hằng năm. Liệu yêu cầu có được chấp nhận?

Lệ phí hằng năm của thẻ tín dụng không phải lúc nào cũng cố định. Trên thực tế, nhiều người sử dụng thẻ vẫn được giảm phí khi yêu cầu công ty tin dụng. Theo khảo sát mới đây cho biết, hơn 80% cá nhân đã đề nghị công ty giảm lệ phí hằng năm và được thỏa mãn ước muốn của mình. Dẫn lời báo cáo khảo sát khoảng 950 người sử dụng được công bố vào hôm thứ của CreditCards.com, đa số những người này được bỏ hoàn toàn khoản phí kia, trong khi một số ít được giảm thiểu số tiền phải đóng. 

Vì sao các ngân hàng chấp nhận miễn giảm mức phí tín dụng hằng năm?

Nhiều cung cấp thẻ tín dụng lớn tiết lộ với tờ The Wall Street Journal rằng họ thường chấp nhận những đòi hỏi như vậy từ phía khách hàng. Những công ty này không muốn công khai việc làm này của họ vì nó có thể khiến cho nhiều khách hàng yêu cầu xóa phí.

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp thẻ là lí do chính cho sự bất định của khoản phí thu hằng năm. Hầy hết các ngân hàng lớn đang cố giành nhiều thị phần thẻ tín dụng về phía mình.

 
Ngân hàng đồng ý miễn giảm mức phí hằng năm (Nguồn: creditcard)

Chiêu thức nào được sử dụng khi ngân hàng giảm giá mức phí thẻ tín dụng?


Để thực hiện được điều đó, các nhà phát hành thẻ đã phải chi nhiều hơn cho các phần thưởng trong những năm trở lại đây nhằm đẩy mạnh số người dùng thẻ và doanh thu.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với các công ty thẻ là tỉ lệ lợi tức gấp đôi mà nhiều người dùng phải trả để cân bằng tín dụng. Tuy vậy, không phải tất cả các nhà cung cấp thẻ tín dụng đều sẵn sàng bẻ cong khoảng phó hằng năm này.

Theo trang CreditCards.com và các ngân hàng, trong số người dùng thẻ có nguyện vọng giảm mức phí thẻ tín dụng thì các công ty sẽ đáp ứng yêu cầu với những ai thanh toán các hóa đơn đúng hạn và đe dọa ngưng sử dụng dịch vụ hay đóng tài khoản nếu như khoảng tiền phí này không biến mất.

 
Liệu có dễ dàng để được ngân hàng chấp nhận cho mức giảm giá phí? (Nguồn: thesimpledollar)

Một số công ty cho biết việc giảm giá thẻ tín dụng cho mức lệ phi hằng năm có thể bị bỏ ngay trong năm đầu hoặc năm thứ hai sử dụng thẻ. Dẫn lời một nhà cung cấp cho biết họ đã phải chấp nhận những yêu cầu như thế trong vài năm qua.

Tương tự đối với các khoảng phí khác. Theo khảo sát của CreditCards.com, khoảng 87% người dùng thẻ yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ bỏ phí thanh toán quá hạn cũng được đáp ứng. Thêm vào đó, gần 70% khách hàng được giảm lãi xuất. Người dùng dường như có cơ hội khiến các công ty đồng ý những yêu cầu của mình cao hơn nếu như họ thanh toán hóa đơn đúng hạn trong thời gian dài.

Trong một số trường hợp, dẫn lời của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng xin giấu tên cho hay, một khách hàng có thể được bỏ phí hằng năm nếu như người này chấp nhận tiêu một khoản tiền nhất định trong khoảng thời gian được định sẵn. 

Một trong những yêu cầu hiện có khả năng được đáp ứng cao nhất không có liên quan gì đến các chi phí. Nhiều ngân hàng hiện đang đề nghị nới rộng giới hạn tín dụng. Việc làm trên có thể góp phần giúp tăng điểm tín dụng của một khách hàng và cũng có thể là cái cớ để một nhà cung cấp thẻ xem người đó ít là mối nguy tín dụng hơn. Điểm tín dụng của một cá nhân sử dụng thẻ có khả ngăn tăng lên nếu như người này không nợ quá mức giới hạn tín dụng đã được nâng.

Nguồn: thewallstreetjournalĐăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất