Ngân hàng nào có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất?
14-11-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1255
Không như nhiều người vẫn nghĩ, Vietcombank không phải ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất, “danh hiệu” này thuộc về một ngân hàng ngoại.

Trong nhiều năm gần đây, nhu cầu của người dân về nhà ở (cả nhu cầu ở thực sự và nhu cầu đầu tư) tăng vọt. Cùng với nhu cầu tăng, cung bất động sản cũng đột phá. Hàng loạt dự án mọc lên đã khiến thị trường bất động sản trở nên rất sôi động.

Và để người dân và nhà đầu tư có đủ tài chính mua nhà, các ngân hàng ồ ạt tung ra các sản phẩm cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi. Vì thế, giờ đây, nhu cầu vay mua nhà trả góp của nhiều khách hàng đã được đáp ứng một cách triệt để. 

Nhưng không phải khách hàng nào cũng tìm được ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất thị trường. Và đa số đều tin rằng, những đơn vị lớn như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hay Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) sẽ có đủ khả năng tung ra lãi suất rẻ nhất.

Ngân hàng Shinhanbank đang có mức cho vay mua nhà thấp nhất. (Ảnh: cafef).

Trên thực tế, lãi suất cho vay mua nhà của cả Vietcombank, BIDV và VietinBank đều tương đối thấp so với mặt bằng. Nhưng “danh hiệu” thấp nhất lại không thuộc về 3 “anh cả” mà thuộc về một ngân hàng ngoại. Đó là Shinhanbank.

Có lẽ do “sinh sau đẻ muộn” nên Shinhanbank cố gắng giảm lãi suất để cạnh tranh. Hiện tại, khi vay mua nhà tại Shinhanbank, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi trong 12 tháng đầu là 7,2%/năm.

Cao hơn một chút là mức lãi suất 7,5%/năm, nhiều đơn vị áp dụng lãi suất như như Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienvietPostBank), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Vietcombank chỉ đứng ở Top 3 với lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi trong 12 tháng là 7,7%/năm. Con số này tại BIDV, Ngân hàng TMPC Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cao hơn một chút, lần lượt là 7,8%/năm, 7,9%/năm và 7,99%/năm.

Tuy nhiên, nếu tính thời gian ưu đãi thấp hơn, chỉ 3 tháng, thì lãi suất cho vay thấp nhất lại thuộc về Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB). Khách vay mua vào tại VIB chỉ phải trả lãi suất 6,09%/năm. Và ở thời gian ưu đãi này, lãi suất tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) là 6,49%/năm.

Một số đơn vị có mức lãi suất cao nhất có thể kể đến như ngân hàng ACB (9,5%/năm), SCB (9%/năm), MBBank (8,9%/năm), Sacombank (8,8%/năm), SeaBank (8,5%/năm).

Với mức lãi suất này của các ngân hàng, khách hàng nên cân nhắc chọn lựa phù hợp với nhu cầu vay mua nhà của mình

Theo VTC.vn


Đăng ký tư vấn Vay thế chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất