Ngân hàng tạm ứng 129 triệu đồng cho chủ thẻ bị mất tiền
24-05-2017 - 00:00 | Lượt xem: 983
Sáng nay Ngân hàng Đông Á đã quyết định tạm ứng toàn bộ 129 triệu đồng cho ông Nguyễn Minh Dương - chủ thẻ bị mất tiền dù chiếc thẻ vẫn đang được giữ tại nhà băng khác.

Trao đổi với VnExpress sáng nay, đại diện Ngân hàng Đông Á - DongA Bank cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của ông Nguyễn Minh Dương về việc tài khoản bị mất 129 triệu đồng, nhà băng này đã tiến hành tra soát toàn bộ giao dịch của khách hàng từ các bên để làm rõ khiếu nại.

Đồng thời, nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng một cách tốt nhất, DongA Bank quyết định sẽ hỗ trợ tạm ứng trước cho ông Dương toàn bộ số tiền 129 triệu đồng đã mất trước đó.

"Việc tạm ứng sẽ được thực hiện trong vài ngày tới sau khi DongA Bank và khách hàng hoàn tất một số thủ tục", đại diện ngân hàng nói và cho biết sau khi tạm ứng cho khách, sẽ chuyển vụ việc trên sang cơ quan điều tra.

ngan-hang-tam-ung-129-trieu-dong-cho-chu-the-bi-mat-tien

Ngân hàng Đông Á đồng ý tạm ứng toàn bộ tiền cho khách hàng bị mất 129 triệu đồng. Ảnh minh hoạ

Ông Nguyễn Minh Dương cũng cho biết đã nhận được thông báo tạm ứng từ phía Ngân hàng Đông Á vào chiều hôm qua. "Tôi đang đợi tiền chuyển vào tài khoản và mong quá trình điều tra sớm có kết quả", ông nói. 

Trước đó, trong buổi làm việc chiều 12/5 với Ngân hàng Đông Á theo lịch hẹn, ông Dương khẳng định không thực hiện 17 giao dịch rút tiền (129 triệu đồng) phát sinh từ ngày 1/4 đến 7/4. Ông Dương cũng cho biết chưa từng đưa thẻ cho bất kỳ ai sử dụng, xem thẻ hay để thông tin trên thẻ cho người khác sao chép dữ liệu. Liên quan đến mật mã, ông cho hay đã lấy theo số ngẫu nhiên nên không có khả năng đoán được, đặc biệt không cung cấp số pin này cho ai.

Ông Dương cũng đồng ý đưa sự việc này ra cơ quan điều tra và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu từ công an cũng như ngân hàng. Đồng thời, trong biên bản làm việc chiều 12/5, ông đề nghị ngân hàng phải nhanh chóng điều tra và hoàn trả lại số tiền 129 triệu đồng cho ông chậm nhất ngày 20/5.

Trước yêu cầu này, Ngân hàng Đông Á cho biết sẽ xem xét và phản hồi kết quả tiếp theo chậm nhất vào ngày 24/5. Và hôm nay, phía DongA Bank quyết định sẽ tạm ứng toàn bộ 129 triệu cho ông Dương theo đúng lịch hẹn. 

Theo VnExpress

Đăng ký tư vấn Thẻ ATM, Debit

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất