Nhanh chóng chuyển đổi từ thẻ từ qua thẻ chip để giảm thiểu rủi ro
05-04-2017 - 00:00 | Lượt xem: 979
Ngân hàng nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng khẩn trương triển khai thực hiện chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, nhằm giảm thiểu các rủi ro đối với khách hàng.


Ngân hàng nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng khẩn trương thực hiện chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, đồng thời áp dụng các giải pháp công nghệ bảo mật tiên tiến đối với hệ thống thanh toán thẻ.

Việc này nhằm ngăn ngừa tình trạng gian lận, và các tình trạng giả mạo thẻ đang gia tăng, giảm thiểu những rủi ro, tổn thất cho các bên khi tham gia giao dịch thẻ.

Đó là một trong những nội dung của văn bản vừa được Ngân hàng nhà nước ban hành nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm thẻ.

 

thebank_nhanhchongchuyendoithetuquathechipdegiamthieuruiromin_1461207449

Nhanh chóng chuyển đổi thẻ từ qua thẻ chip để giảm thiểu rủi ro

Theo Ngân hàng nhà Nước, trong thời gian gần đây các tình hình tội phạm thẻ ngân hàng có những diễn biến rất phức tạp. Tại một số địa bàn như Hà Nội, TP.HCM… đã xuất hiện một số trường hợp người nước ngoài sử dụng những thiết bị trộm cắp thông tin từ thẻ ngân hàng, làm thẻ giả, rút tiền tại ATM, và việc này đã ảnh hưởng đến an toàn tài sản của ngân hàng và khách hàng, gây tâm lý không tốt cho thị trường thẻ tạiViệt Nam. 

Để chủ động phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn trong giao dịch thanh toán thẻ, Ngân hàng nhà nước yêu cầu các đơn vị tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ phải trang bị đầy đủ thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ cho hệ thống ATM, đồng thời phối hợp với các đơn vị cung cấp ATM và thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ kiểm tra, nâng cấp, đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra phải thường xuyên kiểm tra hệ thống ATM của mình để phát hiện các thiết bị lạ dùng để lấy cắp thông tin khách hàng được gắn vào máy.

Ở những nơi khi phát hiện các vụ việc liên quan tội phạm thẻ, cần báo cáo ngay cho lãnh đạo đơn vị cũng như cơ quan công an và các ngân hàng liên quan biết để phối hợp xử lý.

Ngân hàng cũng đồng thời phải thông báo cho Hội Thẻ ngân hàng VN để cảnh báo và tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm thẻ. Chủ động phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) hoặc công an các tỉnh, thành phố trong công tác phòng chống tội phạm thẻ; báo cáo NHNN khi phát hiện các vụ việc liên quan đến an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán thẻ.

Các ngân hàng cũng phải đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo cho khách hàng những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm thẻ, để chủ thẻ chủ động có các biện pháp bảo đảm bảo mật thông tin thẻ.

Theo Báo tuổi trẻ

Đăng ký tư vấn Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất