Những điều cần biết về vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
24-10-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1231
Các ngân hàng thường xây dựng nhiều loại hình vay vốn khác nhau với các thủ tục và khoản vay vô cùng đa dạng. Trong đó có thể loại vay tín chấp theo hợp đồng lao động cho phép người đi vay có thể dùng bảo hiểm nhân thọ của mình như một dạng bảo đảm để xin vay vốn từ ngân hàng. Sau đây là những thông tin cơ bản và quan trọng bạn nên biết khi muốn vay theo bảo hiểm nhân thọ.
1. Vay theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là một dạng vay tín chấp, không cần phải thế chấp bất kỳ một tài sản nào và tất cả những gì bạn cần là hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Ngân hàng hay các tổ chức tín dụng nơi bạn vay vốn sẽ dựa vào số phí bảo hiểm nhân thọ mà bạn đóng hằng năm để đưa ra quyết định có cho vay hay không. Thông thường khoản vay sẽ từ 10 tới 200 triệu đồng với các kỳ hạn gồm 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng và 48 tháng.

Loại hình cho vay này không chỉ đáp ứng các nhu cầu của khách hàng mà còn vô cùng đơn giản. Bạn không cần phải chứng minh thu nhập, không cần bảo lãnh hay thế chấp tài sản, giấy tờ. Ngân hàng cũng không thu phí dịch vụ đối với loại hình cho vay này. Thêm nữa, lãi suất cũng được tính theo mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ hàng năm của bạn. Bạn sẽ trả tiền vay theo hình thức trả góp hàng tháng và có thể thanh toán khoản vay trước hạn. Cũng vì các ưu thế cũng như quyền lợi của loại hình cho vay này mà ngày càng nhiều người lựa chọn nó để có thể vay vốn từ ngân hàng.
2. Điều kiện vay theo bảo hiểm nhân thọ

Để được vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm thì bạn cần có hộ khẩu, ở bất cứ đâu đều được. Điều kiện độ tuổi tối thiểu là 21 và tối đa là không quá 58 với nam và 55 với nữ. Thời gian mua bảo hiểm nhân thọ phải là từ 1 năm trở lên và số phí bảo hiểm tối thiểu đóng hằng năm là 3 triệu. Các điều kiện này đều không quá khắt khe và khá đơn giản so với những loại hình vay khác.
3. Thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ
Khi muốn vay vốn tín chấp loại hình này thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ khá ít, quan trọng nhất là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể các loại giấy tờ cần có là:
·         Bản photo chứng minh nhân dân
·         Bản photo nguyên cuốn sổ hộ khẩu, bao gồm cả những trang trống
·         Bản photo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
·         Hóa đơn đóng phí bảo hiểm của 2 kỳ gần nhất
Vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ là một dạng cho vay tín chấp với nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin chuẩn bị tốt nhất cho mình một khi muốn xin vay vốn theo loại hình này.

Theo taichinh.online.

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất