Quản lý tài chính cá nhân qua những chiếc lọ
19-08-2021 - 00:00 | Lượt xem: 244
Tạo ra thu nhập đã khó, tuy nhiên việc chi tiêu cá nhân lại càng khó hơn. Vậy nên, nếu biết cách quản lý tài chính cá nhân, bạn sẽ chủ động trong cuộc sống và có thể tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Tuy nhiên, việc quản lý tài chính như thế nào cho hiệu quả lại chính là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải trong cuộc sống hiện nay.
Một trong những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là áp dụng công thức 6 cái lọ. Trong đó tùy thuộc vào mức thu nhập của mình mà bạn có thể phân thành 6 phần với các tỷ lệ và mục đích như sau:
Lọ 1: Dùng cho các nhu cầu thiết yếu – 55% mức thu nhập
- Đây là nguồn chi chính cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như ăn uống, sinh hoạt, quần áo,…Tuy nhiên tùy thuộc vào nguồn thu nhập của mình mà bạn có thể điều chỉnh lại % của lọ này sao cho phù hợp và đảm bảo cuộc sống của bạn vẫn được đầy đủ nhất.
Lọ 2: Dùng cho việc giáo dục – 10% mức thu nhập
- Việc nâng cao kiến thức, phát triển bản thân sẽ giúp bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ và có nhiều cơ hội để phát triển. Với lọ này, bạn có thể chi cho việc học thêm một ngôn ngữ khác hoặc rèn luyện các kỹ năng mềm để trau dồi bản thân.
Lọ 3: Dùng cho việc hưởng thụ – 10% mức thu nhập
- Mục đích của việc cuối cùng của việc kiếm tiền hay quản lý tài chính vẫn là giúp cho cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ hơn. Vậy nên, bạn đừng nên khắt khe, tiết kiệm quá mà quên đi việc thư giãn và giản trí cho bản thân. Đây là phần thưởng cho những nỗ lực trong quá khứ và cũng là động lực chính để cố gắng cho tương lai.
Lọ 4: Dùng cho việc tự do tài chính – 10% thu nhập
- Đây chính là nguồn tiền để dùng cho các dự định trong tương lai. Bạn có thể dùng nguồn tiền từ lọ này để có thể thỏa mãn cho những đam mê của bản thân.
Lọ 5: Dùng để tiết kiệm dài hạn – 10% thu nhập
- Nguồn tiền này sẽ hỗ trợ bạn khi có những tình huống phát sinh bất ngờ như ốm đau, bệnh tật,…
Lọ 6: Dùng để giúp đỡ người khác
- Cho đi cũng là một cách để bạn có được những niềm vui nhỏ trong cuộc sống. Không chỉ là giúp đỡ người thân, bạn bè mà còn có thể là những mảnh đời bất hạnh ở xung quanh bạn.
 

Đăng ký tư vấn Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 48

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 84

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 69

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 91

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 95