Sau 9 năm, nạn nhân trong vụ lừa đảo bảo hiểm Prudential tại Quảng Ninh vẫn không đòi được tiền
14-06-2019 - 00:00 | Lượt xem: 2037
Đại lý Prudential tại Quảng Ninh do đối tượng Bùi Thị Thu Hằng và đồng bọn lợi dụng việc được ủy quyền để lừa đảo khách hàng với số tiền 228 tỷ đồng. Năm 2014, Tòa án đã tuyên tội danh của các đối tượng.
Tòa án phúc thẩm 2014 đã tuyên Bùi Thị Thu Hằng mức án chung thân với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: Lao Động.
Từng bỏ ra khoản tiền 1,5 tỷ đồng, nhưng nay bà Đỗ Thị Hương (Hạ Long, Quảng Ninh) phải đi nhặt ve chai để sống qua ngày. Lâm vào tình cảnh này, bà Hương không phải là trường hợp duy nhất trong đường dây lừa đảo bảo hiểm.
Với chiêu trò bán bảo hiểm ngắn ngày, bằng hình thức mua lại của người trước hủy ngang để hưởng lãi suất cao, các đối tượng này lôi kéo khách bằng món hàng hấp dẫn: mua gói bảo hiểm 1 tỷ đồng sẽ được hưởng 530 triệu đồng sau 3 tháng.
Ngoài ra, nhóm đối tượng còn sử dụng những phiếu thu giả trà trộn với phiếu thu thật của Prudential để lừa đảo khách hàng.
Để tạo niềm tin, các đối tượng liên tiếp tổ chức những buổi lễ tri ân hoành tráng, ô tô được sẵn sàng tặng cho khách hàng VIP. Mỗi buổi tri ân như thế này, nhóm đối tượng đã lừa đảo được từ 30 – 40 tỷ đồng.

Để gây dựng lòng tin với khách hàng, Bùi Thị Thu Hằng còn tự đứng ra tổ chức các chương trình
chăm sóc khách hàng tại khách sạn sang trọng ở Quảng Ninh, gắn mác của Công ty Prudential – Ảnh: P.H.S
Sau khi lừa đảo thành công 228 tỷ đồng, nhóm đối tượng bỏ trốn nhưng đã bị bắt. Tòa án phúc thẩm 2014 đã tuyên Bùi Thị Thu Hằng mức án chung thân với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 16 đồng phạm khác cũng bị tuyên phạt từ 3 năm đến 13 năm tù với cùng tội danh, đồng thời buộc phải trả lại số tiền đã chiếm đoạt. Tòa không buộc Prudential phải bồi thường cho bị hại.
Người trực tiếp gây ra vụ việc đã đi bị tù và không có khả năng khắc phục hậu quả. Công ty Bảo hiểm vẫn đứng ngoài cuộc. Sau 9 năm, chỉ còn nạn nhân vẫn phải tiếp tục gánh những khoản nợ chưa biết bao giờ mới trả được.
Theo baohiemdoisong.vn.

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất