TẠI SAO PHÍ MUA BẢO HIỂM GIỮA CÁC CÔNG TY LẠI KHÁC NHAU?
09-12-2021 - 00:00 | Lượt xem: 90
Bạn vẫn hay thắc mắc tại sao cùng một gói bảo hiểm nhưng mức phí của các công ty lại khác nhau phải không? Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé!

 

Không tự nhiên mà các công ty lại định ra một mức phí khác nhau cho khách hàng. Bởi lẽ phí bảo hiểm phụ thuộc vào quyền lợi, thời gian tham gia, các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành của từng công ty bảo hiểm khác nhau.

Để hiểu được vấn đề tại sao mức phí bảo hiểm khác nhau giữa các công ty, chúng ta cần lưu ý đến các yếu tố sau:

  • Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp.
  • Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm và thời hạn hợp đồng bảo hiểm.
  • Số tiền bảo hiểm khi tử vong và số tiền trợ cấp còn sống/đáo hạn.
  • Thời gian và cách thức chi trả quyền lợi.
  • Bảo hiểm bổ sung khác ( trợ cấp tử vong do tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo,..)
  • Quyền lợi được đảm bảo hoàn toàn, không hoàn toàn hoặc kết hợp cả hai 

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những chế độ khác nhau nên mức phí phụ thuộc vào các yếu tố trên. Hợp đồng bảo hiểm có thời hạn là hình thức bảo hiểm rẻ nhất vì yêu cầu bồi thường chỉ được thanh toán khi người được bảo hiểm qua đời. Bên cạnh đso mức phí bảo hiểm được hoàn trả nếu người bảo hiểm sống lâu thời hạn hợp đồng.


Đối với các kế hoạch tiết kiệm thông qua bảo hiểm nhân thọ sẽ yêu cầu phí cao hơn vì phái công ty bảo hiểm dự định sẽ trả nhiều hơn tổng số phí bảo hiểm. Mức phí trong gói tiết kiệm bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào quyền lợi, chi phí bảo hiểm, số tiền và rủi ro liên quan đến đầu tư.

Các mức phí có thể khác nhau vì:


Quyền lợi và thời gian đóng bảo hiểm

Chi phí bảo hiểm không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi , còn phụ thuộc vào số năm trả phí bảo hiểm và thời hạn bảo hiểm. Nếu bạn đang mua một hợp đồng dài hạn, có nghĩa là đang trả trước cho tương lai nên phí bảo hiểm sẽ cao hơn. Các bảo hiểm bổ sung liên quan đến tai nạn hoặc tử vong, bệnh tật,.. cũng có thể làm tăng phí bảo hiểm phải trả.


Phân khúc mục tiêu

Nhóm khách hàng được công ty bảo hiểm hướng tới cũng ảnh hưởng tới cũng ảnh hưởng đến phí bảo hiểm. Bảo hiểm hoạt động dựa trên việc tổng hợp rủi ro chất lượng cuộc sống càng tốt, rủi ro tổng thể càng thấp dẫn tới chi phí càng thấp.ư


Các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành

Hợp đồng bảo hiểm của khách hàng có thể được đăng ký kết không cần kiểm tra y tế. những chính sách như vậy thường có bảo lãnh phát hành tối thiểu nên dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn. 


Thời hạn bảo đảm

Khach hàng thường phải trả phí bảo hiểm trong thời gian dài. Vì bảo lãnh được cung cấp ngay từ đầu, công ty bảo hiểm sẽ tính cả phí cung cấp các khoản lợi nhuận được đảm bảo dài hạn.


Chi phí phân phối

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Chi phí phân phối càng thấp, phí bảo hiểm càng thấp. Quyền lợi nền tảng quan trọng để xác định các lợi ích của chính sách so với phí bảo hiểm phải trả. Điều này hoàn toàn đúng nhưng theo một góc nhìn khác, dù mức phí là bao nhiêu nhưng sự bảo vệ của bảo hiểm mang lại là vô giá


Không tự dưng mà các công ty bảo hiểm lại có mức phí khác nhau. Có thể thấy mức phí đã được xác định để sao cho hợp lý và phù hợp với lợi ích khách hàng, mức phí càng cao thì sau này giá trị hợp đồng khách hàng được hưởng sẽ càng lớn. Chính vì vậy chúng ta cũng không cần quá đắn đo lo lắng vì sự chênh lệch của các công ty bảo hiểm mà thay vào đó hãy tìm hiểu kỹ càng gói bảo hiểm để tìm ra được sản phẩm phù hợp nhất với mình.


Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 24

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 63

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 56

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 76

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 86