Tập đoàn bảo hiểm FWD sẽ thâu tóm liên doanh bảo hiểm nhân thọ của Vietcombank với giá 400 triệu đô la Mỹ
26-09-2019 - 00:00 | Lượt xem: 1892
Công ty bảo hiểm FWD thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú Richard Li sắp ký một thỏa thuận trị giá 400 triệu đô la Mỹ để mua lại một đơn vị của ngân hàng lớn nhất Việt Nam, cùng với một thỏa thuận phân phối sản phẩm bảo hiểm dài hạn với ngân hàng này, theo những nguồn tin thân cận về vấn đề này cho biết.

Công ty bảo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông FWD trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh, trong đó bao gồm cả tập đoàn bảo hiểm Prudential Plc, theo nguồn tin cho biết và yêu cầu không được tiết lộ danh tính vì thông tin vẫn còn bí mật.
Trong khuôn khổ của thỏa thuận, FWD sẽ mua lại một doanh nghiệp có tên là Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif (Vietcombank Cardif Life Insurance), thuộc sở hữu của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, được biết đến với tên gọi Vietcombank, và đơn vị bảo hiểm nhân thọ Cardif thuộc sở hữu của đại gia ngân hàng Pháp BNP Paribas, theo nguồn tin cho biết.

Trong một giao dịch được gọi là giao dịch bancassurance, một công ty bảo hiểm thường chi một khoản tiền trả trước để dành độc quyền bán sản phẩm của mình trong các chi nhánh của ngân hàng. Đó là một cách mở rộng mạng lưới bán bảo hiểm phổ biến ở Đông Nam Á, một khu vực chủ yếu bao gồm các nền kinh tế đang phát triển với dân số trẻ.
Cổ phiếu của Vietcombank đã tăng 2.3% vào hôm thứ Ba trong một đợt tăng giá lớn nhất kể từ ngày 13/9.
Tỷ phú Li, con trai của người giàu nhất Hồng Kông, đang đặt cược lớn vào thị trường Đông Nam Á, khi công ty bảo hiểm FWD trả 3 tỷ đô la Mỹ mua lại một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ở Thái Lan vào tháng Bảy vừa qua. Công ty bảo hiểm FWD đã có mặt tại Việt Nam sau một vụ thương vụ M&A quy mô nhỏ vào năm 2016.

Tỷ phú Li đã chi ra hơn 6 tỷ đô la Mỹ để thực hiện gần chục thương vụ thâu tóm trong sáu năm qua. Ảnh: SCMP.
Một thông báo chính thức vẫn có thể còn vài tuần nữa, theo nguồn tin cho biết. Đại diện của FWD, Vietcombank, BNP Paribas và Prudential đều từ chối đưa ra bình luận.

                                                                                                                                                   Theo Baohiemdoisong.vn

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất