Tôi ghét bảo hiểm nhân thọ
13-12-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1865
7 LÝ DO KHIẾN TÔI GHÉT BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Lý do 1: Nó làm thay đổi thói quen tiêu xài tiền của tôi, vì tôi thích tiêu xài hết số tiền mình kiếm được cơ mà. 
 
Bạn nghĩ có đúng không? Tiền của mình làm ra, mình lại thích dùng hết lúc nào thì dùng, sao lại muốn mình để dành một khoản dù chỉ nhỏ nhoi có 10% thu nhập để sau này 15-20 năm sau mới được lấy ra.
 
Lâu nay, tôi có thói quen, nếu có để dành tiền, thì mua ngay một cái Két sắt hoặc con heo đất, cất tiền dư vào đó, gọi là khoản tiền để dành phòng khi nguy biến... Tuy lâu lâu, tôi thấy thích 1 sản phẩm công nghệ gì đó hoặc có việc gấp chính đáng, tôi lại mở két ra lấy tiền tiêu xài. Thế là hết sạch... Tuy nhiên, tôi lại thích thế, vì tôi chủ động mà, không ai ràng buộc tôi được. Tôi là người thích tự do.
 
Lý do 2: Tôi nghe nói bảo hiểm lừa đảo.
 
Tuy tôi không có bằng chứng vì tôi toàn nghe kể râm rang, rằng các công ty bảo hiểm trên thế giới này đều toàn là đồ lừa đảo. Và tôi nghe rằng có ông A, B, C nào đó không được bảo hiểm bồi thường vì một lý do nào đó. Mọi người kháu nhau rằng bảo hiểm không đáng tin. Đừng có mua.
 
Tôi nghe đồn và tôi tin mặc dù tôi không đi tìm hiểu là chuyện thực hư ra sao. Có điều tôi chẵng hiểu vì sao, nó lừa đảo như người ta đồn mà sao nó lại tồn tại cả mấy trăm năm như thế, chẵng lẽ mọi người dân cả thế giới này bị lừa cả sao? Tôi không biết
 
Lý do 3: Ai đó gặp rủi ro tận mạng, chứ không phải tôi, sao tôi phải mua bảo hiểm nhân thọ?
 
Ai đó rủi ro do họ không may thôi, tôi không nằm trong số đó. Theo thống kê, mỗi ngày có 28-30 người đi làm và không quay trở về nhà được nữa do tai nạn giao thông, nhưng cũng không có tôi trong đó. Tôi rất cẩn thận trong mọi việc và tôi tin rằng mình không thể nào có rủi ro. Mặc dù tôi cũng thấy sợ mỗi khi ra đường thấy có ai đó nằm ngoài đường thương tích trầm trọng hoặc các tai nạn nghề nghiệp rất đáng thương...
 
Tâm lý này của tôi cũng chính là tâm lý chung của đại đa số người dân Việt. Tôi không cần lo nghĩ...
 
Lý do 4: Khi tôi mất, tôi có dùng được số tiền đó đâu mà phải ham mê đến nó?
 
Ai cũng biết rằng, chết có mang theo được gì? Và khi đó, tôi đâu dùng được số tiền tiết kiệm đó đâu mà phải trông chờ nó, thế nên tôi không cần mua bảo hiểm làm gì.
 
Nhưng người ta nói với tôi rằng, trong trường hợp anh vẫn bình yên vô sự, sống khỏe trường sinh tới năm 65, 70, 80 hoặc 100 tuổi, thì anh hoàn toàn được bảo vệ bồi thường hoặc rút số tiền rất lớn tích lũy cả vốn lẫn lãi ra để an hưởng tuổi già...Anh không thích sao?
 
Điều này cũng làm tôi suy nghĩ và thấy hay hay, nhưng tôi chưa quyết.
 
Lý do 5: Về già, tôi sống với con cháu, nó có trách nhiệm nuôi tôi, việc gì tôi phải tiết kiệm bây giờ?
 
Đúng rồi, tôi nuôi con là để nhờ lúc tuổi già mà!
 
Tôi nghĩ vậy, nhưng vừa rồi ông bạn tôi có nói: "nhà của cha mẹ, đương nhiên là nhà của con cái, nhưng nhà của con cái, đương nhiên không phải nhà của cha mẹ".
 
Và "Tiền của cha mẹ, con cái tiêu xài là bình thường, nhưng tiền của con cái, cha mẹ tiêu xài thì không bình thường chút nào"
 
Người ta thống kê rằng: cứ 100 người tới tuổi về hưu, thì chỉ có 25 người có tiền sống dư dã, còn lại 75 người thì sống bám vào con cháu.
 
Nhưng tôi vẫn muốn sống bám vào con cháu khi tôi ở tuổi hưu, chúng nó phải có hiếu với tôi.
 
Lý do 6: Tôi chỉ có tầm nhìn xa khoảng vài tháng đến 1 năm, nay lại bắt tôi phải nghĩ xa đến vài chục năm, lâu quá, tôi không chờ được, có cái bảo hiểm nào đóng phí 2-3 năm thì rút ra không?
 
Hợp đồng bảo hiểm bắt tôi cam kết với chính mình để có một kế hoạch tiết kiệm đến khi tôi ở độ tuổi hưu trí, tôi thấy lâu quá mặc dù tôi thích cái quỹ tiền đó vì nó khá lớn. Tôi thích thời gian ngắn thôi.
 
Nhà tư vấn khuyên tôi: vậy thì anh nên mua bảo hiểm sức khỏe thôi, có bệnh thì đền, không bệnh thì mất số tiền mua đó trong năm. Lý do 7: Tôi không biết chọn công ty nào để mua bảo hiểm nhân thọ, lỡ đến khi tôi cần thì họ không bồi thường cho tôi thì sao?
 
Tôi cứ sợ rằng, họ thu tiền của tôi thì dể, mà trả tiền cho tôi thì khó, thậm chí còn làm rắc rối lên để chạy làng và không chi trả cho tôi. Chính thế nên tôi cứ lần lựa mãi mà không tham gia cái hợp đồng bảo hiểm nào.
 
Cuối cùng, tôi cao tuổi, sắp về hưu mà vẫn chưa tiết kiệm được đồng nào... Tôi được người ta giải thích rằng: ngay cả khi không có rủi ro nào xảy ra, tôi vẫn được chi trả khi đáo hạn hợp đồng...
 
Tôi cứ nghĩ, công ty bảo hiểm hoạt động cả trăm năm, chắc cũng đã bồi thường tới hàng triệu trường hợp, nếu không những người này đã kiện cáo ầm cả lên, chứ không im lặng, vậy mà tôi vẫn cứ nghi ngờ...
 
Tâm lý chung của tôi là sợ, dù chưa rỏ ràng, chưa xác đáng, chưa có căn cứ, nhưng vẫn cứ sợ, thế nên tới bây giờ, đa số người việt vẫn chưa tham gia bảo hiểm, và chưa được bảo vệ, chưa có kế hoạch chuẩn bị số tiền nghĩ hưu...
 
Bài viết do Dương Lễ thực hiện
Bảo hiểm nhân thọ 
FWD việt nam

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất