Tôi không sai sau 20 năm mua bảo hiểm nhân thọ
27-05-2021 - 00:00 | Lượt xem: 207
Tôi không sai sau 20 năm mua bảo hiểm nhân thọ

 

Sau 20 năm mua bảo hiểm nhân thọ, đến kỳ đáo hạn, vợ chồng tôi tiếp tục mua thêm gói mới mà không hề do dự.
Tôi mua bảo hiểm cách đây gần 20 năm, tới nay đã đến kỳ đáo hạn hai cái. Hiện, tôi đang có hai bảo hiểm nhân thọ, nhưng do mua cách đây chục năm kinh tế hơi eo hẹp nên trị giá cũng không cao lắm. Tôi tiếp tục mua thêm gói bảo hiểm mới cho hai vợ chồng nên đi học thêm để hiểu cho nó kỹ, cốt mua cho có lợi nhất. Tôi không đi bán bảo hiểm vì không thích người khác nhìn tôi như kẻ lừa gạt.
Với những kiến thức đã tích lũy được về bảo hiểm, tôi thấy mấy điểm sau:

1. Bảo hiểm không phải là lừa đảo. Trái lại, các điều khoản của bảo hiểm rất chặt chẽ là để ngăn ngừa trục lợi. Người mua luôn có tâm lý muốn hưởng lợi nên nhiều khi cố tình khai gian dối bệnh đã có, hoặc cũng có thể do tư vấn viên không làm rõ với khách hàng (chỉ tập trung nói nhiều về quyền lợi thay vì rủi ro). Thế nên, khi bảo hiểm từ chối chi trả do vi phạm quy định, nhiều người lại bức xúc kêu họ "bị lừa".

2. Nếu bạn hy vọng mua bảo hiểm sẽ có lãi cao như ngân hàng thì đó là chuyện không tưởng. Thế nhưng, một điều mà ít người nghĩ tới, đó là ngay cả ngân hàng cũng không thể cam kết được lãi suất lâu dài với bạn. Thế nên, với bảo hiểm, tùy vào từng gói bạn chọn sẽ có các mức lãi suất khác nhau: thường là một chút lãi nhỏ hoặc thậm chí không có lãi, hoặc số tiền nhận lại ít hơn so với thực đóng... tất cả những điều đó tỷ lệ thuận với quyền lợi bạn nhận được khi gặp rủi ro.
Do đó, trước khi quyết định mua bảo hiểm, các bạn cần đọc kỹ phần lãi suất cam kết để xem bản thân bạn có chấp nhận được hay không? Tránh mất thời gian đôi co sau này. Tôi quan điểm rằng, chỉ cần bảo toàn số tiền của mình đã là quá tốt rồi, vì cái tôi cần là "bảo hiểm" cơ mà. Còn chuyện tiền trượt giá thì hãy nghĩ đơn giản rằng số tiền bạn đóng định kỳ cũng trượt giá vậy thôi chứ đâu có thay đổi theo tỷ giá.

3. Với bảo hiểm sức khỏe, hãy lưu ý, để được chi trả, bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh các khoản phí là có thật và hợp lý thì mới được bên bảo hiểm chi trả. Tôi thấy nhiều người kêu phía công ty bảo hiểm đòi hỏi
vô lý, gây rắc rối cho khách hàng, nhưng thử hỏi, đến giấy khám sức khỏe mà nhiều người cũng chẳng muốn khám, toàn mua sẵn với giá 150 nghìn đồng, thì chuyện trục lợi số tiền lớn từ bảo hiểm là hoàn toàn có thể. Tôi thấy yêu cầu đó là hợp lý, bạn không thể đòi hỏi bảo hiểm chi trả dựa trên lời nói của mình được.
Vì tất cả những điều trên, tôi cho rằng mỗi người đều nên mua bảo hiểm nhân thọ. Quan trọng nhất là bạn lựa chọn những gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân nhất để đem lại giá trị tối đa. Đồng thời, hãy tìm hiểu thật kỹ về từng gói bảo hiểm trước khi quyết định mua để tránh những rắc rối sau này.Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất