Vay 2,7 tỉ đồng, 6 tháng trả 12 tỉ đồng chưa hết nợ !
02-08-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1031
Theo đơn bà N.T.B.P (56 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) gửi tới Công an Q.Tân Phú, bà vay tiền của 5 nhóm giang hồ cho vay nặng lãi và thường xuyên đe dọa, khủng bố gia đình và cơ sở kinh doanh của bà.

Vòng xoáy khủng khiếp
Theo bà P., tháng 11.2017, do làm ăn khó khăn cần tiền nên bà vào trang mạng “tài chính cho vay” và liên lạc với một người tên Duy theo số điện thoại 0902473… hỏi thủ tục vay. Duy giới thiệu bà P. gặp hai người có tên Hoàng Quốc Tuấn và Khánh “kều”. Sau khi gặp, xác minh biết bà P. có nhà cửa và cơ sở làm ăn lớn nên Tuấn cho bà P. vay 500 triệu đồng và Khánh “kều” cho vay 1 tỉ đồng. Cả hai hướng dẫn bà P. làm hợp đồng mua xe trả góp và đưa chúng giữ. Khi đưa tiền cho bà P., Tuấn và Khánh “kều” lấy trước 20% trên tổng số tiền cho vay gọi là “tiền lệ phí” và thu trước 2 ngày lãi (lãi suất 60%/tháng). Từ tháng 11.2017 đến giữa năm 2018, bà P. đã góp trả Tuấn và Khánh “kều” 5 tỉ đồng nhưng hiện còn nợ 3 tỉ đồng!
Trong thời gian trên, vì số tiền phải trả góp Tuấn và Khánh “kều” quá lớn, bà P. không xoay đủ nên Duy giới thiệu tới Nguyễn Huy Long (Q.Tân Phú) để vay. Long cho bà P. vay 500 triệu đồng, đến nay bà P. đã trả góp Long 3 tỉ đồng. Khi còn nợ 100 triệu đồng, Long không cho bà P. trả hết mà buộc trả 3 triệu đồng/ngày. Thấy bà P. khó có khả năng trả tiếp, Long tiếp tục giới thiệu để bà P. vay của Phạm Văn Khu 500 triệu đồng. Bà P. cũng đã trả Khu gần 3 tỉ đồng và hiện còn nợ 474 triệu đồng. Khu lại tiếp tục giới thiệu bà P. gặp Lê Chí Thắng và được người này cho vay 200 triệu đồng. Đến nay, bà P. đã trả Thắng gần 1 tỉ đồng nhưng còn nợ 36 triệu đồng!
Khi bà P. không còn khả năng trả nợ, 5 nhóm cho vay nói trên thường xuyên cho người đến cơ sở làm ăn, gia đình bà P. quậy phá và đe dọa, khủng bố tinh thần, khiến bà này phải lánh mặt.


Vươn vòi rộng khắp
Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà P., Công an Q.Tân Phú vào cuộc điều tra, xác định được hai nhóm cho vay nặng lãi thường xuyên đến nhà, cơ sở làm ăn của bà P. để khủng bố tinh thần đòi nợ.
Cụ thể, nhóm của Hoàng Quốc Tuấn chia làm 2 nhóm nhỏ, thuê hai căn nhà để hoạt động. Tại nhà trong hẻm 345 Âu Cơ (P.Phú Trung, Q.Tân Phú), nhóm này do Phạm Văn Hường (32 tuổi, quê Hải Phòng) trực tiếp đứng ra thuê nhà, cùng ở có Phạm Văn Hiếu, Phạm Văn Hiển, Phạm văn Đông, Đoàn Duy Tùng và 2 người chưa rõ lai lịch. Dưới sự điều hành của Hường, nhóm này dùng 4 xe máy đi thu tiền người vay ở khu vực vòng xoay Lãnh Binh Thăng; vòng xoay Cây Gõ; đường Nguyễn Thượng Hiền, đường Nguyễn Thị Nhỏ và Q.3, Q.11.
Địa điểm thứ hai của nhóm Hoàng Quốc Tuấn là căn nhà trong hẻm 84 Trần Văn Quang (P.10, Q.Tân Bình). Nhóm này có khoảng 4 người, đi trên hai xe máy thường thu tiền ở khu vực đường Nguyễn Kim (Q.10); Huỳnh Mẫn Đạt, An Dương Vương, Nguyễn Trãi, Bùi Hữu Nghĩa (Q.5); Trần Hưng Đạo (Q.1).
Nhóm cho vay do Nguyễn Huy Long cầm đầu được xác định cư trú trong căn hộ chung cư thuộc P.15, Q.Tân Bình. Nhóm Long cho bà P. vay 500 triệu đồng đã lấy lãi 3 tỉ đồng và thường cho người qua cơ sở làm ăn của bà P. đe dọa để đòi nợ.
Chiều 17.7, Tuấn và Long liên tục gọi điện đe dọa buộc bà P. phải ra quán cà phê trên đường Lê Trọng Tấn (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú) đóng 200 triệu đồng. Tại đây, khi Tuấn, Long xuất hiện nhận tiền thì bị các trinh sát Công an Q.Tân Phú bắt giữ. Cùng lúc, các mũi trinh sát khác đồng loạt kiểm tra những địa điểm của hai băng nhóm trên và bắt giữ tổng cộng 11 người liên quan, thu giữ nhiều giấy tờ, tờ rơi liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Bước đầu, những người liên quan thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi.
Liên quan đến các băng nhóm tín dụng đen, ngày 19.7 Công an Q.Tân Phú tiếp tục bắt 5 nghi can trong băng nhóm do Nguyễn Khắc Đức (38 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu. Nhóm của Đức cũng cho bà P. vay 100 triệu đồng từ tháng 4.2018. Sau khi trừ các chi phí, tiền lãi 5 ngày đầu tiên, Đức đưa cho bà P. 70 triệu đồng và tính lãi suất 60%/tháng. Khám xét nơi ở của băng nhóm này, công an thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ, giấy tờ thể hiện hoạt động cho vay nặng lãi.
Hàng trăm người tố cáo
Theo Công an Q.Tân Phú, sau khi các băng nhóm cho vay nặng lãi của Hoàng Quốc Tuấn, Nguyễn Huy Long, Nguyễn Khắc Đức bị bắt giữ, đã có hàng trăm nạn nhân đến trình báo, cung cấp thông tin, tố cáo hành vi cho vay nặng lãi của 3 băng nhóm này.
 
Theo Thanhnien.vn

Đăng ký tư vấn Vay thế chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất