Vay lãi suất 30%/tháng, "con nợ" không trả đúng hẹn bị phạt thêm 9 triệu
18-02-2019 - 00:00 | Lượt xem: 1309
Từng bị xử phạt vì dùng mắm tôm, nước sơn tạt vào nhà người dân, Thao tiếp tục cho vay nặng lãi với lãi suất từ 20-30%/tháng.

Ngày 14-2, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh, nơi đây đã mời Ngô Hồng Thao (26 tuổi; ngụ tỉnh Ninh Bình) lên làm việc do có hành vi cho vay nặng lãi khi đang thu tiền góp tại phường 5 (TP Trà Vinh).

Ngô Hồng Thao làm việc với công an. Ảnh: Hồng Dương

Thao thừa nhận có cho người dân vay nặng lãi không cần thế chấp tài sản, với lãi suất từ 20%-30%/tháng. Những trường hợp trả nợ không đúng hẹn, Thao tự đặt ra mức phạt từ 5-9 triệu đồng gây áp lực để con nợ trả tiền. Điển hình là một người dân ở phường 6 (TP Trà Vinh) vay của Thao 10 triệu đồng cách nay khoảng 6 tháng và đã trả nợ cho Thao tổng cộng 18,5 triệu đồng. Nhưng do trả nợ không đúng hẹn, bị Thao phạt tiền và hiện nay người này còn nợ Thao 20 triệu đồng.

Thao cùng một đối tượng khác dùng sơn vẽ lên nhà người dân đòi nợ. Ảnh: Công an Trà Vinh

Qua kiểm tra trên người và chỗ ở của Thao, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ, danh sách liên quan đến hoạt động cho vay.
Cuối năm 2018, Thao cùng một đối tượng khác bị Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) xử phạt mỗi người 7 triệu đồng về hành vi dùng nước sơn, mắm tôm, vàng mã, vẽ, tạt vào nhà người khác gây áp lực đòi nợ. Phòng Cảnh sát hình sự buộc Thao viết cam kết không tiếp tục hoạt động cho vay nặng lãi.
Theo Lê Khánh
Người lao động

Đăng ký tư vấn Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất