Vì sao nên so sánh các loại bảo hiếm nhân thọ hiện nay?
12-04-2018 - 00:00 | Lượt xem: 1776
Trước khi mua bảo hiểm, khách hàng nên so sánh các loại bảo hiểm nhân thọ để chọn được loại tốt nhất.

Hiện nay, nhiều gia đình chọn mua bảo hiểm như một biện pháp đầu tư tiết kiệm cũng như phòng ngừa rủi ro, tai nạn có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, với việc quá nhiều thương hiệu bảo hiểm xuất hiện trên thị trường, nhiều người mua tỏ ra bối rối khi lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Một trong những cách hiệu quả nhất chính là so sánh các loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tiêu chuẩn, điều kiện của gia đình để tìm được giải pháp tối ưu nhất.

Kết quả hình ảnh cho bảo hiểm nhân thọ

So sánh các loại bảo hiểm nhân thọ là cách chọn được sản phẩm phù hợp

 

Tác hại khi chọn sai bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ tuy được biết đến là biện pháp đầu tư tài chính cho mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng chọn được sản phẩm phù hợp để sử dụng vì bỏ qua bước so sánh các loại bảo hiểm nhân thọ. Nếu không hiểu rõ về các điều khoản khi mua bảo hiểm, người mua rất dễ lâm vào các tình huống éo le, ảnh hưởng đến điều kiện tài chính của gia đình.

Tác hại đầu tiên chính là chọn định mức đóng tiền quá cao, vượt quá thu nhập của gia đình, dẫn đến việc không thể duy trì liên tục, thậm chí bỏ dở việc đóng bảo hiểm. Như vậy rất phí thời gian tham gia bảo hiểm vì không những không nhận được tiền lãi mà còn có nguy cơ mất cả tiền đầu tư.

Kết quả hình ảnh cho bảo hiểm nhân thọ

Nếu không so sánh các loại bảo hiểm nhân thọ thì rất dễ chọn sai sản phẩm

 

Ngoài ra, nhiều người không nhận biết được ưu tiên của mình khi mua bảo hiểm nên khi có rủi ro xảy ra sẽ không được thanh toán phần chi phí đó. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của gia đình lên hàng đầu thì hãy chọn loại sản phẩm bảo hiểm sức khỏe là chính, còn đầu tư tiết kiệm chỉ là lợi ích đi kèm.

 

Cách so sánh các loại bảo hiểm nhân thọ

Mặc dù có khá nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay, người mua chỉ cần nắm các quy tắc so sánh sau đây là có thể chọn được bảo hiểm ưng ý. Khi bắt đầu chọn, khách hàng cần xác định rõ thu nhập của gia đình có ổn định không và ở mức bao nhiêu, từ đó, chỉ chọn loại bảo hiểm yêu cầu đóng phí trong mức thu nhập có thể đóng. Có thể các sản phẩm khác có mệnh giá cao nhưng yêu cầu phí lớn thì cũng không nên cố chạy theo.

Kết quả hình ảnh cho bảo hiểm nhân thọ

Hãy bắt đầu so sánh các loại bảo hiểm nhân thọ để tìm được sản phẩm phù hợp

Ngoài ra, khách hàng cũng nên so sánh về phản ứng của người dùng với sản phẩm đó. Đây là yếu tố khách quan quan trọng ngoài những lời quảng cáo của thương hiệu. Vì vậy, bảo hiểm nào được nhiều khách hàng quan tâm, khen ngợi thì bạn có thể sử dụng sản phẩm đó.

Cuối cùng, bạn hãy chú ý đến thời gian tham gia của các sản phẩm. Mỗi loại sẽ yêu cầu thời gian tham gia khác nhau cùng các lợi ích khác nhau. Do đó, nên cân nhắc kỹ giữa thu nhập gia đình, mục tiêu mong muốn để chọn đúng sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu bảo hiểm thì nên bắt đầu so sánh các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay. Khi có băn khoăn gì, bạn nên tìm đến www.abank.com.vn để các tư vấn viên có lời khuyên chính xác nhất.


 

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 23

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 62

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 56

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 76

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 85