Vietstock Daily 24/05: Thị trường sẽ phân hóa mạnh hơn
24-05-2017 - 00:00 | Lượt xem: 1102
Với áp lực chốt lời đang hiện diện khá mạnh thì khả năng bứt phá của thị trường đã giảm đi đáng kể trong các phiên tới. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên tới. Tuy vậy với việc dòng tiền vào thị trường vẫn đang diễn ra chủ động thì giới đầu tư không cần quá lo ngại

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 24/05/2017

- Các chỉ số thị trường đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.43%, đứng tại 740.93 điểm; HNX-Index giảm mạnh 0.88%, đứng tại 91.90 điểm.

- Áp lực chốt lời đã gia tăng mạnh hơn và khiến sắc đỏ chiếm ưu thế trở lại trên thị trường. Trong đó, sức ép điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu Large Cap và Bluechip là nhân tố ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường.

- Đà giảm đồng loạt của ROSCTGGASMBBVCBVICSTB… đã khiến VN-Index mất hơn 0.67%. Trong đó, chỉ riêng ROS cùng nhóm cổ phiếu Ngân hàng với CTG, MBB, VCB, STB đã kéo chỉ số này giảm gần 0.5%.

- Sức ép đã gia tăng đáng kể ở nhóm cổ phiếu VN30. Sự phân hóa đã diễn ra khá rõ nét trước sức ép chốt lời tăng cao. Thanh khoản cũng sụt giảm trở lại cho thấy giới đầu tư đang bắt đầu thận trọng trở lại trong ngắn hạn.

- Sắc đỏ vẫn tiếp tục chiếm ưu thế ở các nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap. . . Chỉ còn số ít cổ phiếu vẫn giữ được sức nóng nhờ dòng tiền đầu cơ như TNTQCGPTLNVTMCGLDGDTACMX… trong khi phần lớn những cổ phiếu nổi bật gần đây vẫn đang bị chốt lời khá mạnh. Bên cạnh đó, điểm đáng lưu ý là dù bị xả hàng khá mạnh nhưng dòng tiền lại cho thấy những dấu hiệu luân chuyển trở lại nhóm cổ phiếu Mid Cap trong phiên hôm nay.

- Thanh khoản trên cả hai sàn diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 259.8 triệu đơn vị, tăng 8.52% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm mạnh 35.4%, đạt hơn 57.9 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 123.2 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với 12 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 58.9 tỷ đồng, theo sau là PLX (46.5 tỷ đồng) và BID (37.7 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, SABSSINT2 là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt hơn 19.9 tỷ đồng, 13.4 tỷ đồng và 13.1 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở VND với 7.1 tỷ; trong khi bán ròng mạnh nhất ở SHB với 6.9 tỷ đồng.

- Với áp lực chốt lời đang hiện diện khá mạnh thì khả năng bứt phá của thị trường đã giảm đi đáng kể trong các phiên tới. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên tới. Tuy vậy với việc dòng tiền vào thị trường vẫn đang diễn ra chủ động thì giới đầu tư không cần quá lo ngại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu bán

Chỉ số VN-Index đột ngột điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 23/05/2017. Tuy nhiên, Rising Window vẫn chưa bị lấp đầy nên rủi ro là không quá lớn.

Hiện tượng throwback rất hay xuất hiện khi giá vừa phá vỡ một ngưỡng kháng cự quan trọng. Dự kiến hiện tượng này sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán trong vùng overbought.

HNX-Index – Phân kỳ giá xuống có thể hình thành

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống như Bearish Engulfing trong phiên giao dịch ngày 23/05/2017. Điều này cho thấy khả năng đảo chiều là khá cao.

Đường middle của Bollinger Bands, tương đương vùng 90.3-90.8 điểm, sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong ngắn hạn.

Phân kỳ giá xuống của MACD sẽ hình thành nếu HNX-Index vẫn tiếp tục giảm.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược “mua đỏ, bán xanh” trong giai đoạn hiện nay.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 23/05/2017, VS-Arms VN đạt giá trị 0.66. Điều này cho thấy bên mua chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên ở trong vùng bên mua chiếm ưu thế.

VS-B/SORD đạt mức 0.97 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 23/05/2017, VS-NVI VN đi lên ngang và duy trì trên EMA20. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đã thực sự bơm mạnh vào thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch ngày 23/05/2017 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nếu các phiên tới khối này vẫn mua tiếp thì rủi ro sẽ được hạn chế.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 23.05.2017

 

 

 

 

Theo Vietstock

Đăng ký tư vấn Vay tiêu dùng

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất